Best travel tips blog
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

5 วิธีสร้างแรงบันดาลใจก่อนออกไปเที่ยวคนเดียว

การออกไปเที่ยวคนเดียวสามารถทำอะไรได้อิสระ ข้อดีของการเที่ยวคนเดียวน่าสนใจแค่ไหนมาดูกัน


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คิดว่าการไปเที่ยวคนเดียวจะทำให้คุณ "เติบโต" ขึ้น

  • 2. ดูภาพสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากไป

  • 3. คิดว่าคนอื่นทำได้เราก็ต้องทำได้

  • 4. ค้นหาข้อมูลการเดินทางโดยละเอียดเอาไว้ก่อน

  • 5. เตรียมหาซื้ออุปกรณ์ป้องกันตัว  ปัจจุบันการท่องเที่ยวคนเดียวได้รับความนิยมมากขึ้น เหตุผลก็เพราะว่าโลกของเรากว้างไกล แต่เชื่อมต่อถึงกันได้ด้วยอินเตอร์เน็ต แค่อยากไปเที่ยวที่ไหนก็ค้นหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตได้โดยไม่ต้องกลัวแล้ว นอกจากนี้การท่องเที่ยวคนเดียวยังมีข้อดีก็คือไม่ต้องรอใคร เพราะถ้ารอให้มีใครไปเป็นเพื่อน บางทีก็ไม่ได้ไปเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นการไปเที่ยวคนเดียวมีข้อดีมากมาย


  แต่ก็เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนไม่กล้าไปเที่ยวคนเดียว กลัวไปสารพัดอย่าง วันนี้เราเลยเสนอวิธีเสริมสร้างแรงบันดาลใจก่อนไปเที่ยวคนเดียวมาฝากกัน มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย


  1. คิดว่าการไปเที่ยวคนเดียวจะทำให้คุณ "เติบโต" ขึ้น  การไปเที่ยวคนเดียวหมายถึงการที่คุณต้องตัดสินใจเองในทุกเรื่อง เช่น วันนี้จะกินข้าวที่ร้านใด เดินทางด้วยเครื่องบินเที่ยวใด หรือแม้แต่การจองโรงแรม จะจองแบบใด สิ่งเหล่านี้คุณต้องคิดเองทั้งหมด ดังนั้นแล้วหากว่าคุณได้ไปเที่ยวคนเดียวแค่สักครั้งในชีวิต คุณก็จะรู้ได้ทันทีว่าคุณเติบโตขึ้นกว่าเดิม ใครที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง อยากเข้มแข็งและอยากเติบโต ปลุกใจตัวเองไว้ให้สู้เข้านะคะ


  2. ดูภาพสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากไป  ทุกคนก็คงจะมีสถานที่ท่องเที่ยวในฝันที่อยากไปสักครั้งในชีวิตกันใช่ไหมคะ แต่หากว่ารอเพื่อนวันแล้ววันเล่า เพื่อนก็ยังไม่พร้อมไปกับเราเสียที การไปเที่ยวสถานที่ในฝันก็คงต้องเก้อแน่นอน เราก็เลยขอแนะนำว่าให้ดูรูปสถานที่ท่องเที่ยวที่เราอยากไปบ่อยๆ หรืออ่านรีวิวของคนที่ไปเที่ยวมาแล้ว รับรองได้เลยว่าดูรูปไปดูรูปมาก็จะเกิดกิเลสอย่างแน่นอน ทำให้ในที่สุดก็ตัดสินใจออกเดินทางคนเดียวนั่นเองค่ะ


  3. คิดว่าคนอื่นทำได้เราก็ต้องทำได้  ไม่มีอะไรที่มนุษย์ทำไม่ได้ แม้แต่การเที่ยวคนเดียว สำหรับการท่องเที่ยวคนเดียวก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายๆ คนมองว่ายาก แต่จริงๆ แล้วง่ายดายมากเลยเชียวค่ะ เพราะหากว่าคุณอ่านรีวิวท่องเที่ยวคนเดียวในอินเตอร์เน็ตคุณจะพบว่ามีผู้หญิงหลายคนตัดสินใจออกเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว ด้วยความกล้าหาญ สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ หากว่าเรารอบคอบมากพอ


  4. ค้นหาข้อมูลการเดินทางโดยละเอียดเอาไว้ก่อน  การค้นหาข้อมูลการเดินทางโดยละเอียดจะทำให้คุณมั่นใจว่าคุณสามารถเดินทางคนเดียวได้แบบง่ายๆ โดยไม่ต้องคิดอะไรมากเลยค่ะ ยิ่งอ่านข้อมูลมากเท่าใดก็จะพบเกร็ดความรู้ที่คนในอินเตอร์เน็ตได้แนะนำเอาไว้ ซึ่งแน่นอนว่าการเดินทางคนเดียวนั้น หากว่าคุณศึกษาข้อมูลทั้งเส้นทางการเดินทาง การขึ้นรถโดยสาร การเรียกรถโดยสารของสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ รับรองได้ว่าคุณจะพบกับความมั่นใจอย่างแน่นอนค่ะ


  5. เตรียมหาซื้ออุปกรณ์ป้องกันตัว  สิ่งที่ผู้หญิงหลายคนกลัวก็คือการเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวและเจอกับโจรผู้ร้าย แต่ว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นหากว่าคุณมีอุปกรณ์ป้องกันตัว ไม่จำเป็นต้องเป็นมีด ปืน หรือว่าสเปรย์พริกไทยหรอกนะคะ เพราะของพวกนี้กว่าจะผ่านด่านตรวจสนามบินไปได้ก็ยากแน่นอน สำหรับอุปกรณ์ป้องกันตัวที่เราแนะนำก็คือ Personal Alarm หรือเครื่องส่งเสียงป้องกันตัว แค่ดึงสลักก็สามารถส่งเสียงได้ราวๆ 100 เดซิเบล เรียกได้ว่าปลอดภัยแน่นอนค่ะ  และนี่ก็เป็น 5 เทคนิคสร้างแรงบันดาลใจให้กับสาวๆ  ที่อยากท่องเที่ยวคนเดียว เปิดโลก เปิดประสบการณ์นะคะ ใครที่ไม่กล้าเที่ยวคนเดียว ลองสักครั้งรับรองว่าติดใจแน่นอนค่ะ วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบายค่ะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe