Articles health
สุขภาพ

5 ประเภทของชาเขียว และรสชาติที่คนส่วนใหญ่เลิฟมาก

ชาเขียวไม่ได้มีแค่ประเภทเดียวนะคะ แต่มีหลายประเภทให้เลือกทานมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลากหลาย ว่าแต่ว่ามีอะไรบ้างมาดูกันดีกว่าค่ะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ชาเขียวมิ้นท์

  • 2. ชาเขียวจากโหระพา

  • 3. ชาเขียวจากดอกคาโมไมล์

  • 4. ชาเขียวหอมมะลิ

  • 5. มัชฉะชาเขียว


  หากว่าเอ่ยถึงชาเขียว หลายๆ คนก็คงจะคุ้นหูกันดีอยู่แล้ว เนื่องจากในยุคหลังกระแสการดื่มชาเขียวได้รับความนิยมอย่างยิ่ง ในแง่ของการดื่มเพื่อสุขภาพหรือการดื่มเพื่อความสดชื่น หากเป็นชาเขียวที่ชงดื่มเอง (ไม่ใช่ชาเขียวชงสำเร็จรูปใส่ขวดจำหน่าย) หลายๆ คนจะเข้าใจว่ามีรสชาติเดียวหรือประเภทเดียวเท่านั้น แต่แท้ที่จริงแล้วแม้จะได้ชื่อว่าเป็นชาเขียวเหมือนกัน แต่ก็มีหลายรสชาติและหลายประเภท ดังนั้นเราเลยขอนำเสนอสาระความรู้ดีๆ เกี่ยวกับประเภทชาเขียวและรสชาติที่คนส่วนใหญ่ชอบทานกันค่ะ มีอะไรบ้างไปดูกันเลย


  1. ชาเขียวมิ้นท์  ชาเขียวมิ้นท์มีกลิ่นหอมสดชื่นอีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสดใสให้กับการเริ่มต้นวันของคุณ โดยในชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างน่าทึ่ง ซึ่งชาเขียวนี้เองก็สามารถเพิ่มระดับพลังงานของร่างกาย ปรับอารมณ์และยังช่วยในการย่อยอาหารได้อีกด้วย


  2. ชาเขียวจากโหระพา


  โหระพาเป็นสมุนไพรที่มีคุณประโยชน์อย่างยิ่ง โดยโหระพานั้นเป็นพืชที่มีศักยภาพมากมายอย่างแท้จริง และเมื่อมาทำเป็นชาเขียว ก็เกิดการผสมผสานที่ลงตัวของสุขภาพและรสชาติ ความอุดมสมบูรณ์ของสารอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระในชาเขียวโบโหระพาจะช่วยปกป้องร่างกายจากการทำลายของสารอนุมูลอิสระ นอกจากนี้โหระพายังช่วยในการลดความเครียด เสริมภูมิคุ้มกัน เพิ่มความแข็งแกร่งของร่างกาย ช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้นและช่วยให้การเผาผลาญอาหารดีขึ้น


  3. ชาเขียวจากดอกคาโมไมล์  ชาเขียวที่ทำจากดอกคาโมไมล์อันแสนละเอียดอ่อนทำให้ชานี้เป็นหนึ่งในสุดยอดของชาที่คนส่วนใหญ่นิยมทาน โดยชาดอกคาโมไมล์มีสรรคุณในการช่วยบรรเทาความเครียด ทำให้เกิดความผ่อนคลาย โดยชาคาโมไมล์จะทำให้เกิดความสบายใจมากขึ้น และยังทำให้นอนหลับได้ง่ายกว่าเดิมอีกด้วย


  4. ชาเขียวหอมมะลิ  ชาเขียวหอมมะลิโดดเด่นด้วยกลิ่นหอมของดอกมะลิ อย่าคิดว่ากลิ่นหอมหวาน ๆ และกลีบดอกไม้อันแสนบอบบางของดอกไม้สีขาวไม่มีประโยชน์อะไร เพราะแท้จริงแล้ว ชาเขียวหอมมะลินั้นโดดเด่นด้วยการเป็นชาที่เปี่ยมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระหลายต่อหลายชนิดซึ่งสามารถต่อสู้กับอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ การศึกษาวิจัยยังชี้ให้เห็นอีกด้วยว่าชาเขียวหอมมะลิมีส่วนช่วยในการรักษาโรคข้ออักเสบ ควบคุมความดันโลหิตและบรรเทาความเครียดได้อีกด้วย


  5. มัชฉะชาเขียว  Matcha เป็นชาเขียวที่เป็นผงแใบชาที่โตขึ้นจะถูกบดละเอียดเป็นผงละเอียด ซึ่งเนื้อผงละเอียดนี้ให้รสชาติของสมุนไพรที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ทางสุขภาพ ชา Matcha เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระโดยเฉพาะ catechins นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มระดับความเข้มข้นของหน่วยความจำทำให้เกิดความทรงจำของคุณดีกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย
  และนี่ก็เป็นประเภทของชาเขียวที่เราคัดสรรค์มาฝากคุณค่ะ สำหรับใครที่เป็นสาวกผู้หลงรักชาเขียว ลองซื้อมาทานนะคะ รับรองว่าอร่อยและได้ประโยชน์อย่างแน่นอนค่ะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe