Belly fat 620x350 41489651468
Articles health
สุขภาพ

สิ่งที่สาวๆ ควรรู้เกี่ยวกับ "ชาเขียว" ในการทำให้หน้าท้องกระชับ

สิ่งที่สาวๆ ควรรู้เกี่ยวกับ "ชาเขียว" ในการทำให้หน้าท้องกระชับ มีเรื่องอะไรบ้าง มาดูกันดีกว่าค่ะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down


ปัจจุบันการนิยมชาเขียวแพร่หลายไปทั่วโลก แม้ว่าการดื่มชาเขียวจะได้รับความนิยมอย่างยาวนานในประเทศแถบเอเชียก็ตามที เป็นที่เชื่อกันว่าการจิบชาเขียวนั้นเป็นการทำความสะอาดและเยียวยาร่างกายของเราจากภายใน ชาเขียวเป็นเครื่องดื่มดีท็อกซ์ที่ยอดเยี่ยม ช่วยให้ผิวแข็งแรงและกระจ่างใส การบริโภคชาเขียวเป็นประจำช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล นอกจากนี้ชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระโพลีฟีนอลและฟลาโวนอยด์ที่ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันเท่านั้น แต่ยังช่วยป้องกันโรคที่มีการอักเสบเช่นไอและไข้หวัดใหญ่ ที่สำคัญชาเขียวยังช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วย

วันนี้เราจึงขอนำสาระดีๆ เกี่ยวกับการดื่มชาเขียวที่ถูกต้องมาฝากสาวๆ SistaCafe กันค่ะ

นักโภชนาการชื่อว่า Rupali Dutta ได้กล่าวว่า "ชาเขียวมีแคลอรี่เพียง 0 แคลอรี่ แต่ว่าทำให้คุณอิ่มท้องได้และช่วยในการลดไขมันจากการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและ catechins ที่ช่วยในการลดน้ำหนัก จากผลการศึกษาวิจัยบางชิ้นแนะนำให้ดื่มชาเขียววันละ 2-3 ถ้วยเพื่อให้หน้าท้องของคุณแบนราบ

 
การศึกษายังชี้ให้เห็นว่าการดื่มชาเขียว 2-3 ถ้วยต่อวันจะได้โพแทสเซียมรวม 240 ถึง 320 มิลลิกรัมซึ่งเป็นปริมาณที่แนะนำสำหรับการลดน้ำหนัก
 
ชาเขียวมีสารหลายชนิด ทั้งคาเฟอีนและโพลีฟีนอลที่ส่งผลต่อร่างกายในหลายด้าน ด้านแรกก็คือการส่งเสริมการเผาผลาญในร่างกายของคุณ โดยจะช่วยเพิ่มอัตราความเร็วในการเผาผลาญแคลอรี่ นอกจากนี้ผลการศึกษาวิจัยพบว่าการบริโภคชาเขียวสามารถเพิ่มการเผาผลาญอาหารได้ถึงร้อยละ 4 เลยทีเดียว

นักโภชนาการได้กล่าวว่า "ชาเขียวเป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยเพิ่มการเผาผลาญของร่างกายให้ดีขึ้นโดยอัตโนมัติ จึงเป็นการช่วยลดน้ำหนักโดยรวม นอกจากนี้ยังเห็นผลอย่างเป็นรูปธรรมที่บริเวณหน้าท้องของคุณอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ชาเขียวมีส่วนประกอบของคาเฟอีน จึงไม่ควรดื่มมากกว่า 3 ถ้วยต่อวัน"

  
นักวิทยาศาสตร์ด้านโภชนาการและเภสัชศาสตร์ด้านอาหารได้กล่าวว่า "สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพของชาเขียวช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหาร ทำให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้ สารต้านอนุมูลอิสระในเอนไซม์ย่อยสลายของชาเขียวซึ่งมีชื่อว่า norepinephrine จะไปช่วยกระตุ้นระบบประสาทที่ทำหน้าที่เผาผลาญไขมันซึ่งจะถูกปล่อยออกมาในกระแสเลือด 
 
 
ชาเขียวเป็นตัวกระตุ้นสารสื่อประสาทนั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นจึงไม่ควรดื่มหลายต่อหลายครั้งในหนึ่งวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนเย็น เพราะว่าตอนเย็นไม่ได้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการดื่มชา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่ป่วยเป็นโรคมีภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับและความผิดปกติของการนอนหลับ หรือป่วยเป็นโรคนอนไม่หลับนั่นเอง"
 
 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe