Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

10 ที่เทียวยอดฮิตจังหวัดเชียงใหม่ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

หน้าหนาวอย่างนี้ ใครอยากไปเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ มาดูที่เที่ยวยอดฮิตจังหวัดเชียงใหม่ที่เรานำมาฝากกันดีกว่าค่ะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

  • 2. เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

  • 3. พระธาตุดอยสุเทพ

  • 4. ขุนช่างเคี่ยน

  • 5. น้ำพุร้อนสันกำแพง

  • 6. สวนสตรอว์เบอร์รี่

  • 7. ม่อนแจ่ม

  • 8. ปางช้างแม่สา

  • 9. สวนสนบ่อแก้ว

  • 10. แกรนด์แคนยอนหางดง  จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีมนต์เสน่ห์รอการค้นพบจากนักท่องเที่ยว เมื่อเอ่ยถึงเชียงใหม่แล้ว หลายๆ คนมักจะนึกถึงพระธาตุดอยสุเทพ พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ สวนสัตว์เชียงใหม่ แต่ด้วยความที่เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่กว้างขวางมาก ที่เที่ยวจึงมีหลากหลาย และวันนี้เราก็เลยขอนำเสนอที่เที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่นำมาฝากกันค่ะ จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลย


  1. อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์


  อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ ดอยอินทนนท์เหมาะสมกับการท่องเที่ยว เพราะว่ามีความอุดมสมบูรณ์ของป่าและมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังมองเห็นวิวโดยรอบของเชียงใหม่ได้ชัดเจน ที่สำคัญคุณก็จะได้พบกับไม้ผลัดใบบานสะพรั่งรอการสัมผัสจากคุณ

  2. เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี


  สวนสัตว์กลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีขนาดใหญ่กว่าสิงคโปร์ไนท์ซาฟารีถึง 2 เท่า ที่นี่เน้นความเป็นธรรมชาติชาติซึ่งแตกต่างจากสวนสัตว์ทั่วไป นักท่องเที่ยวสามารถเห็นสัตว์ใกล้ ๆ และสามารถไปเที่ยวตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน สนุกสนานกับกิจกรรมมากมาย ทั้งในการนั่งซาฟารีในยามค่ำคืนเพื่อชมเสือโคร่งและสิงโต ทั้งยังมีน้ำพุดนตรีที่สวยงามและยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทยอีกด้วย


  3. พระธาตุดอยสุเทพ  หากว่าใครที่มาเชียงใหม่แล้วยังไม่ได้มาเที่ยวพระธาตุดอยสุเทพก็เหมือนกับว่ายังมาไม่ถึงเชียงใหม่ สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดคืออนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย นักบุญล้านนาซึ่งประดิษฐานอยู่บนดอยสุเทพ จุดมุ่งหมายของการสักการะคือเพิ่มความมั่งคั่งและเสริมความสุขอยู่แล้ว นอกจากนี้คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับมุมมองที่งดงามของทิวทัศน์ตัวเมืองเชียงใหม่ ด้วยการเดินขึ้นบันไดนาค 300 ขั้น หรือนั่งรถเคเบิลขึ้นที่มีตั้งแต่เวลา 05:30 - 19:30 น.


  4. ขุนช่างเคี่ยน


  หุบเขาที่สวยสดงดงาม เต็มไปด้วยสีชมพูจากดอกนางพญาเสือโคร่งที่บานโรยกลีบสีชมพูจาง ๆราวกับซากุระ  กิจกรรมซึ่งเป็นที่นิยมก็ตคือการเดินลงจากรถมาถ่ายรูปคู่กับความสวยงามตระการตา โดยการมาเที่ยวที่นี่ควรมาในช่วงฤดูหนาวซึ่งเป็นช่วงที่ดอกนางพญาเสือโคร่งกำลังบาน


  5. น้ำพุร้อนสันกำแพง  แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งน้ำพุร้อนสันกำแพงมีห้องอาบน้ำแร่ รวมไปถึงสระว่ายน้ำกลางแจ้ง  ที่สำคัญยังเป็นแหล่งรวมที่พักและร้านอาหารสำหรับขายของที่ระลึกในบริเวณใกล้กับน้ำพุร้อนอีกด้วย ผู้มาเยือนสามารถเพลิดเพลินกับการแช่เท้าหรือนวดเพื่อบรรเทาความเมื่อยล้าได้


  6. สวนสตรอว์เบอร์รี่  หลายคนมักจะกล่าวว่าเชียงใหม่เป็นแหล่งปลูกสตรอเบอร์รี่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ทำให้เกษตรกรผู้ปลูกสตรอเบอรี่มีการทำการตลาดเพื่อนักท่องเที่ยวด้วยการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม ที่นี่จะเน้นการท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่นักท่องเที่ยวสามารถเก็บลูกสตรอเบอร์รี่เป็นของตัวเองได้


  7. ม่อนแจ่ม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe