9d02b8f9f2945735646dd114984d36db
Articles health
สุขภาพ

เราก็คือเรา 5 สัญญาณ ที่บอกว่า " คุณเป็นตัวของตัวเอง " #เจอ 5 ข้อนี้ มาถูกทางแล้วจ้า!

"เป็นตัวของตัวเอง" ฟังดูดี แต่น้อยคนจะรู้ ว่าอะไรล่ะคือการเป็นตัวของตัวเอง


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 สัญญาณ ที่บอกว่า เรากำลังเป็นตัวของตัวเอง อย่างแท้จริง !

  • 1. คุณไม่รู้สึกกังวลเมื่อต้องอยู่คนเดียว

  • 2. ถึงเราไม่ได้เพอร์เฟกต์ แต่เราก็มีคุณค่า

  • 3. คุณสามารถเทความสัมพันธ์ที่ไม่จำเป็นได้ง่ายๆ

  • 4. ไม่ไว้ใจใครง่ายๆ อีกต่อไป

  • 5. คุณให้ความสำคัญกับเวลาตัวเอง

   
  เพราะคนเราไม่ได้เกิดมาบนโลกนี้คนเดียว ฉะนั้นนิสัยของเรานั้นจะถูกบ่มเพาะมาจากคนอื่น ซึ่งวัยเด็กก็ไม่เท่าไหร่ เพราะยังไงก็ต้องพึ่งพ่อแม่ช่วยสอนอยู่แล้ว แต่เมื่อวัยเรียนรู้ ประสบการณ์จากคนรอบข้าง หรือแม้กระทั่งความคาดหวังในสังคม ปฏิกริยาจากคนอื่น อาจทำให้เราค่อยๆ เปลี่ยนตัวเอง จนกลายเป็นไม่ใช่ตัวของตัวเอง เพื่อเป็นการปกป้องตัวเองให้อยู่รอด เฮ้อ คิดแล้วก็น่าเศร้าเหมือนกันนะเนี่ย

  บ่อยครั้ง ที่เมื่อเราต้องปรับตัวเข้าหาคนอื่นมากเกินไป เป็นเวลานาน มันก็จะทำห้เกิดอาการอึดอัดจนเป็นทุกข์เหมือนกัน มีประโยคหนึ่งที่คนเรามักจะเตือนกันว่า " จงเป็นตัวของตัวเอง " ฟังแล้วดูดีชะมัด บางทีก็คิดนะว่า ถ้าเกิดมาบนโลกนี้คนเดียว บุคลิกของเราจะเป็นยังไงกันแน่ 

  เพราะความอึดอัดจึงทำให้หลายคน ยึดคติ " เป็นตัวของตัวเอง " มาเป็นของตัวเอง และพยายามจะดำเนินตามรอยนั้น แต่เราจะรู้ได้ไงว่าสิ่งที่เราทำอยู่เนี่ย มันเรียกว่า " การเป็นตัวของตัวเอง " อย่างแท้จริง เพื่อความแน่ใจ ลองมาเช็ค 5 สัญญาณ ที่บ่งบอกว่า คุณกำลังเป็นตัวของตัวเอง !
   

  5 สัญญาณ ที่บอกว่า เรากำลังเป็นตัวของตัวเอง อย่างแท้จริง !

   

  1. คุณไม่รู้สึกกังวลเมื่อต้องอยู่คนเดียว

  ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้วาดฝันกับการที่ต้องใช้ชีวิตคนเดียว แต่การอยู่คนเดียวก็ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวสำหรับคุณอีกต่อไป แถมยังตระหนักได้ว่า มีคนไม่กี่คนที่จะคิดแบบคุณ ถ้าเขาแซวว่าเราไปไหนมาไหนคนเดียว คุณก็รู้ดีว่าแต่ละคนมันแตกต่างกัน และให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตตัวเอง ไม่จำเป็นต้องพยายามโหยหาอะไรเพื่อที่จะไม่ดูแปลก ถ้าใครที่คิดว่าสิ่งที่เราทำมันแปลก ก็อาจจะไม่จำเป็นต้องให้ความสำคัญมากนัก (เบาๆ แต่แรว๊ง)
   

  2. ถึงเราไม่ได้เพอร์เฟกต์ แต่เราก็มีคุณค่า

  คุณพอใจในรูปร่างหน้าตาของตัวเอง คุณเริ่มที่มองเห็นข้อดี และความเป็นเอกลักษณ์ในจุดด้อย โดยไม่จำเป็นต้องไปต่อสู้กับกลไกป้องกันตัวเองภายในจิตใจ ความยากลำบากในเสต็ปนี้ คือสิ่งที่จะทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปในทางที่ดีขึ้น คุณเลิกที่จะโกรธตัวเอง เวลาที่ทำอะไรบางอย่างไม่ได้ซะที และหันไปเลือกที่จะทำให้ชีวิตดีขึ้น ด้วยสิ่งที่คุณรู้สึกสนใจ และทำให้ตัวเองมีแรงบันดาลใจในเป้าหมาย
   

  3. คุณสามารถเทความสัมพันธ์ที่ไม่จำเป็นได้ง่ายๆ

  ถ้าคุณเป็นคนที่ให้ความจริงใจ และซื่อสัตย์ในความรัก ทุกๆ ความสัมพันธ์ล่ะก็ คุณก็จะรู้ดีว่าคนแบบไหนที่คุณต้องการในชีวิต และรู้ว่าตัวเองมีค่าพอกับคนแบบไหน และความสัมพันธ์แบบไหนที่คุณจะไม่ยอมเสียเวลาด้วย คุณจะไม่ยอมให้ใครมาทำให้ตัวเองรู้สึกด้อยค่า และจะไม่เปิดรับความสัมพันธ์ที่จะมาทำร้ายความเป็นคุณ และใครก็ตามที่ไม่ได้ช่วยให้ทำคุณเป็นคนที่ดีขึ้น การเลิกราบางครั้งก็เป็นประสบการณ์เรียนรู้ที่ดี และทำให้คุณเจออะไรที่ดีขึ้น
   

  4. ไม่ไว้ใจใครง่ายๆ อีกต่อไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe