3f179be04ab88b7987439558e15bd44a
Articles etc
อื่น ๆ

เตรียมแพ็คกระเป๋า!! กับ 8 สิ่งที่ควรเตรียม เวลาไปเที่ยวในสถานที่หนาว ๆ

ช่วงเทศกาล หยุดยาวปลายปี ต้องไปเที่ยวที่หนาวๆ จะได้ฟินๆ แต่เอ๊ะ!! ต้องเตรียมอะไรไปบ้างน้า?


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ผ้าพันคอ

  • เสื้อแขนยาว

  • กางเกงขายาว

  • เสื้อคลุมหรือเสื้อแจ็คเก็ต

  • ถุงมือและถุงเท้า

  • รองเท้า

  • หมวกไหมพรม

  • ลิปมันหรือลิปบาล์ม

   

  สวัสดีค่ะ สาว ๆ SistaCafe

  ใครมีโปรแกรมจะเดินทางไปเที่ยวในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่กันบ้าง ซึ่งถ้าไปช่วงนี้สาว ๆ จะได้สัมผัสกับอากาศเย็น ๆ ดังนั้นก่อนเดินทางไปเที่ยวในช่วงหน้าหนาวนี้ เราควรจะเตรียมอุปกรณ์ช่วยให้ร่างกายของเราอบอุ่นอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นสิ่งที่สาว ๆ ควรเตรียมไปกับการเดินทางในหน้าหนาว แล้วยิ่งไปในที่หนาว ๆ ด้วยนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ งั้นวันมาดูสิ่งของที่ต้องเตรียม กับของ 8 อย่างที่ลืมไม่ได้เด็ดขาดถ้าจะไปเที่ยวในที่ที่หนาว ๆ  เราไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง ^///^

  1. ผ้าพันคอ

  นับเป็นแอคเซสเซอรี่ ของผู้หญิงที่ขาดไม่ได้ทีเดียวสำหรับผ้าพันคอที่สาว ๆ หลายคนมักนำติดตัวไปด้วยในช่วงหน้าหนาวอย่างนี้ เพราะผ้าพันคอนี้สามารถช่วงทำให้ร่างกายของเราอบอุ่นได้ในระดับหนึ่งทีเดียว การใช้ผ้าพันคอสีสวยสดใสในหน้าหนาวนอกจากจะช่วยให้เราอบอุ่นแล้ว เรายังสามารถนำมามิกซ์ แอนด์ แมทช์กับเสื้อผ้าทำให้สาว ๆ มั่นใจและสวยสดใสอีกด้วย

  เสื้อแขนยาว

  อากาศหนาว ๆ อย่างนี้ ถ้าออกไปเที่ยวไม่ว่าจะขึ้นดอย หรือไปทะเล การใส่เสื้อแขนยาวก็จะช่วยทำให้เราอบอุ่น และยังช่วยป้องกันแสงแดดในเวลากลางวันป้องกันผิวของเราได้ดีอีกด้วย และนอกจากนี้เสื้อแขนยาวยังสามารถป้องกันแมลง กันยุงในเวลากลางคืนที่บางครั้ง สาว ๆ อยากจะมานั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศเย็น ๆ นอนดูดาว การใส่เสื้อแขนยาวจะช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นแล้วยังป้องกันไม่ให้โดนแมลงกัดต่อยอีกด้วย

  กางเกงขายาว

  อากาศเย็น ๆ อยากจะแนะนำให้สาว ๆ ใส่กางเกงขายาวออกไปเที่ยว หรือไปเดินเล่นน่าจะเหมาะที่สุด ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ กางเกงผ้ายืด นอกจากจะช่วยป้องกันความหนาวแล้วยังป้องกันผิวของเราได้เป็นอย่างดี เลือกเนื้อผ้าที่ค่อนข้างยืดหยุ่นและหนาขึ้นกว่าปกติ การใส่กางเกงขายาวผ้ายีนส์กับเสื้อแบบไหนก็สวยทั้งนั้น อย่าลืมนำกางเกงขายาวใส่กระเป๋าไปด้วยนะ

  เสื้อคลุมหรือเสื้อแจ็คเก็ต

  จะสังเกตได้ว่าหน้าหนาวแฟชั่นที่มาแรงน่าจะเป็นเสื้อคลุมสีสดใส หรือเสื้อแจ็คเก็ตเท่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อหนัง เสื้อยีนส์ กลายเป็นเสื้อผ้าที่สาว ๆ นิยมนำมาใส่ในช่วงหน้าหนาวกัน นอกจากจะกันหนาวได้แล้วยังใส่ทับเสื้อแขนยาว ดูเป็นสาวนำแฟชั่น มีความมั่นใจดูเป็นสาวทันสมัย สดใสร่าเริงอีกด้วย

  ถุงมือและถุงเท้า

  เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้ แม้จะเป็นเครื่องแต่งกายชิ้นเล็ก ๆ แต่ถุงเท้าและถุงมือนั้นมีความจำเป็นสำหรับอากาศหนาวเป็นอย่างมาก หากไปเที่ยวบนดอยซึ่งมีอุณหภูมิที่หนาวแล้วยังมีลมพัดแรงและเย็น การใส่ถุงมือไหมพรมสามารถช่วยปกป้องความหนาวเย็นได้แล้ว ในเวลากลางคืนก็ควรใส่ถุงเท้าแบบยาวก่อนเข้านอน เพื่อช่วยทำให้ร่างกายของเราอบอุ่นได้อีกด้วย

  รองเท้า

  การใส่เสื้อผ้าที่มีความหนากว่าปกติช่วยทำให้ร่างกายของเราอบอุ่นแล้ว อย่าลืมรองเท้าที่เป็นแบบผ้าใบหุ้มข้อ หรือรองเท้าบูท ก็สามารถช่วยปกป้องความหนาวจากอากาศและลมได้อีกด้วย ถ้าเท้าเราอบอุ่นก็จะทำให้ร่างกายของเราอบอุ่นด้วย การเลือกรองเท้าในการไปเที่ยวต้องเป็นรองเท้าที่ใส่สบาย ส้นเตี้ย เหมาะกับการเดินทาง อาจจะเป็นรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ สีสวยสดใส ใส่กับกางเกงยีนส์ขายาวก็ดูเป็นสาวมั่นใจทะมัดทะแมงอีกด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe