Articles health
สุขภาพ

ใครอยากอึ๋มต้องเข้ามา!! กับ 'อาหารเพิ่มอกอึ๋ม' ยิ่งทานยิ่งดี #ของดีต้องบอกต่อ

สูตรเด็ดจากธรรมชาติ คืนสุขภาพดีๆ กลับมา แถมช่วยเสริมอึ๋มอีกด้วย ดีๆ แบบนี้ต้องลองเลยค่ะ


» » - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อาหารที่ทำจากถั่วเหลือง

  • 2. น้ำมะพร้าว

  • 3. ผักและผลไม้

  • 4. ไข่

  • 5. น้ำเปล่าใส่มะนาว

  • 6. อาหารจำพวกนม

  • 7. อาหารทะเล


  ปัญหาเรื่องสุขภาพและความงามไม่ใช่เป็นเรื่องเฉพาะแค่ภายนอกเท่านั้น แต่ภายในก็สำคัญมากเช่นกัน ซึ่งสิ่งที่จะทำให้สุขภาพและความงามของเราดี เบื้องต้นเลยก็คือ ' อาหารการกิน ' แม้แต่น้ำดื่มที่ดื่มเข้าไปก็สามารถช่วยในเรื่องดังกล่าวได้เหมือนกัน วันนี้เราจะมาเน้นเรื่องนี้กันนะคะ รับรองคุณสาวๆ ทุกคนต้องชอบแน่นอนเพราะเกี่ยวกับ ' หน้าอกหน้าใจ ' ของสาวๆ เนี่ยล่ะค่า

  สาวๆ หลายคนอาจจะยังไม่แฮปปี้กับหน้าอกหน้าใจที่น้อยนิด พยายามสรรหาวิธีเพิ่มขนาดหน้าอกแบบสาวอึ๋มกันบ้าง วิธีหลายๆ อย่างก็ดักกันมาหมดแล้ว ทั้งเสริมหน้าอก ใส่ชุดชั้นในมีฟองน้ำเพื่อทรงสวย แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นทางลัดแบบชั่วคราวทั้งนั้น

  ดังนั้นผู้เขียนจึงขอนำเสนอวิธีที่ดูแลไปถึงสุขภาพข้างใน เป็นวิธีจากธรรมชาติ นั่นคือ ' การเลือกอาหารมารับประทาน ' ค่ะ แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ต้องลองไปดูกันค่ะ

  1. อาหารที่ทำจากถั่วเหลือง

  อาหารที่ทำจากถั่วเหลือง คือ อาหารที่มีฮอร์โมนจากธรรมชาติ ช่วยการทำงานของต่อมไร้ท่อ ทำให้ถั่วเหลืองอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ที่สำคัญสารประเภทนี้จะมีคุณสมบัติคล้ายฮอร์โมนของผู้หญิง
  ช่วยในการดูดซึมคอลลาเจน


  หรือถ้าใครชอบกินถั่วชนิดอื่นๆ เช่น อัลมอนด์ ถั่วเขียว ถั่วลิสง ข้าวโพด ก็สามารถกินเสริมอึ๋มได้เช่นกัน เพราะเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินอีและบี แถมยังมีกรดไลโนเลอิก ช่วยให้หน้าอกเต่งตึง ชะลอการหย่อนคล้อยของหน้าอก และมีส่วนช่วยในการทำให้หน้าอกดูใหญ่ขึ้นอีกด้วยนะจ๊ะ

  2. น้ำมะพร้าว

  รู้หรือไม่ว่าใน ' น้ำมะพร้าว ' คือ ' ซุปเปอร์ของดี ' ที่มีสารเอสโตเจนที่สำคัญมากในการช่วยให้อกอึ๋ม ยิ่งทานก็ยิ่งดีค่ะ เพราะถ้าไม่ทานก็จะเกิดการสร้างฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนมายับยั้งการเจริญเติบโตของหน้าอกแทนที่ ซึ่งไม่โอเคสำหรับคนอยากมีหน้าอกใหญ่ๆ กว่านี้เลย

  แถมไม่ใช่แค่ช่วยให้อกอึ๋มเท่านั้นนะคะ แต่ ' น้ำมะพร้าว ' ยังมีคุณประโยชน์ดีๆ อีกเยอะ ทั้งช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน อิลาสตินให้กับผิวจึงทำให้ผิวพรรณเต่งตึง เปล่งปลั่งสดใส มีไซโตไคน์ ที่ช่วยบำรุงฮอร์โมนในร่างกายให้แข็งแรง ช่วยรักษาอาการขาดน้ำ ช่วยบรรเทาอาการปวดท้อง ช่วยย่อยอาหาร และลดอาการกรดไหลย้อน เริ่ดมากอะ ♥ 

  3. ผักและผลไม้

  ทุกคนคะ อาหารประเภทนี้คือ ' ผู้ช่วยตัวจิ๋ว ' ที่ช่วยให้ไฟเบอร์และสารอาหารแก่ร่างกายเลยค่า เพราะผักและผลไม้ล้วนอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยให้โลหิตไหลเวียนได้ดีขึ้น หน้าอกก็เลยอึ๋มขึ้นไงจ๊ะ หุหุ

  ยกตัวอย่างเช่น ผักตระกูลกระหล่ำ ผักกาดแก้ว ผักกาดหอมสด ข้าวโพด มะเขือเทศ มะฝรั่ง แครอท อะโวคาโด องุ่น มะละกอ กล้วยหอม ลูกพีช ฮ่วยซัว แอปเปิ้ลต่างก็มีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย โดยเฉพาะเรื่องของการไหลเวียนเลือดในร่างกายบริเวณหน้าอก และแน่นอนว่ามันมีส่วนช่วยเพิ่มขนาดหน้าอกได้ไม่เลวเลย

  4. ไข่

  ไข่เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินเอ บีและอี โดยเฉพาะไข่แดง มีสรรพคุณช่วยให้หน้าอกอึ๋มขึ้นได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นอาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูง แต่คอเลสเตอรอลในไข่นี่แหละที่ช่วยให้หน้าอกอึ๋มขึ้นได้ค่ะ

  ดังนั้นรีบไปหามากินด่วนเลย อาจจะกินแค่วันละฟองก็ได้ แบบที่ควรจะมีในเมนูอาหารด้วย
  เช่น ทำไข่ตุ๋น ไข่นึ่ง ไข่ลวก ยำไข่หรืออะไรก็ว่าไปที่เราชอบ แต่สำคัญที่สุดคือ เราต้องกินให้พอดีๆ แบบคำนึงถึงอายุของตัวเองด้วยจ้า

  5. น้ำเปล่าใส่มะนาว

  ของดีแบบทำง่ายสุดยอด ไม่ต้องเป็นเชฟกระทะเหล็กก็ทำกินเองได้ ( น้ำและมะนาวแค่ 2 อย่างก็เริ่ดเลย ) อีกทั้งเราก็รู้ว่า ' น้ำ ' คือของดีต่อร่างกายอยู่แล้ว ทานเยอะแค่ไหนก็ไม่มีปัญหาหนักใจอะไร แถมใส่มะนาวเข้าไปก็ยิ่งมีคุณประโยชน์ต่อผิวมากขึ้น

  โดยควรดื่มน้ำเปล่าอุ่นๆ ใส่มะนาวซักลูก ดื่มตอนไหนก็ได้ แต่แนะนำว่าควรในตอนเช้าก่อนกินอาหารจะดีกว่า เพราะมันจะช่วยให้ร่างกายขับถ่ายของเสียออกมา เป็นการลดสารพิษและแบคทีเรียในลำไส้เล็กที่สามารถทำให้เกิดสิวได้

  6. อาหารจำพวกนม

  อาหารจำพวกนมก็จะพวก ' นมและชีส ' ที่อุดมไปด้วยโปรตีนและไขมันจากสัตว์ ทำให้เนื้อเยื่อเต้านมเจริญเติบโต แบบที่หน้าอกจะดูอวบอิ่มมากขึ้น ทำให้อาหารจำพวกนมต่างเป็นสารอาหารสำคัญในการเพิ่่มขนาดหน้าอก

  โดยเราควรดื่มนมวันละแก้ว เพื่อเพิ่มโปรตีนที่ร่างกายต้องการ ไม่เพียงแต่ช่วยให้หน้าอกแข็งแรงสวยงาม ยังสามารถเพิ่มแคลเซียมให้กับร่างกายป้องกันโรคกระดูกพรุนด้วย

  7. อาหารทะเล

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe