Cover sista
Articles food
อาหาร

ถึงถิ่นบางแสน…ก็ต้องแสวงมากิน “ยกทะเลซีฟู้ด”

ฟิวๆๆๆ รถวิ่งผ่านไปเจอร้านข้างทางเขียนว่ายกทะเลซีฟู้ด ทุกคนในรถก็บับ เฮ้ยจะดี จะอร่อยมั้ย แต่ก็หิวแล้วขี้เกรียจหา แต่สรุปแล้วพอได้มากินเท่านั้นล่ะก็….เอออออมันดี


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down


เมื่อเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา มีธุระต้องชะแว้ปปป ไปบางแสนพอดี ล้อหมุนช่วงสิบโมงกว่าๆ ถึงบางแสนก็เที่ยงๆ ล่ะ ท้องร้องจ๊อกๆ กันทั้งรถ
มองหน้าพร้อมกันทั้งคันรถ…แล้วบ่นออกมาว่า เฮ้ยยย หิวอ่ะ เที่ยงแล้วหาไรกินกันดี พอดีรถวิ่งผ่านไปเจอร้านข้างทางเขียนว่ายกทะเลซีฟู้ด


1512537549 14


เพื่อนในรถบอก เฮ้ยยยย ร้านเมื่อกี้มั้ยที่ผ่านมาชื่อดูอลังดี แล้วก็ขี้เกียจขับหาแระ ทุกคนในรถก็บับ เฮ้ย จะดี จะอร่อยมั้ย แต่ก็หิวแล้วขี้เกียจจะหา คนขับของกลุ่มก็แตะเบรคเบาๆ วนรถกลับมาร้านนี้


แต่สรุปแล้วพอได้มากินเท่านั้นล่ะก็….เอออออ มันดีนะเว้ยแก ราคาก็ไม่แพงเวอร์ อาหารสดใช้ได้ เลยกลายเป็นที่มารีวิวชวนกินซะเลย ก็ด้วยความหิวของฝูงแร้งนี้พอมาเจอเมนู ก็สั่งๆๆๆๆๆๆๆ มาลองดูโฉมหน้าอาหารผู้ท้าชิงพื้นที่ในกระเพาะกันจ้ะ


1512537602 11

ภาพรวมๆ ที่ยังมาไม่ครบ แต่เราขอหม่ำๆ ก่อนเลยล่ะกัน

1512537644 3


ที่เริ่มมาเสริ์ฟก่อนเลย หอยแครงลวกจร้า เลือกความสุกได้ตามชอบ แบบร้านทั่วๆ ไป แต่ที่มันดีย์เลยคือ…เค้าแงะแกะฝาให้แล้วไงแกร๊ ไม่ต้องลำบาก หิวๆ นี่ฟินนนเลย เอาส้อมจิ้มๆ แตะน้ำจิ้มซีฟู๊ดอีกหน่อย เริ่ดอ่ะ


น้ำจิ้มที่นี่ดีงามนะ หอมมะนาวสด โนว์ขวด คือเราเคร่งเรื่องนี้มาก กินไปคือท้องเสียแน่ๆ เลยจำกลิ่นมะนาวขวดได้ดี ร้านไหนโกหกเรา เรารู้ เราขอคืนแน่ๆ


1512537675 7


ต่อๆ ไม่ช้านานเมนูสองลงจอดดดด ขอชมค่ะ ว่ารู้งานมากร้านนี้ คือทำข้าวผัดทะเลกุ้งหมึก มาต่อเลย ฟีลลิ่งคนหิวจริง 2017 จะรู้ดีว่ามันควรค่ะ เหมือนได้คลายหิวแบบจริงจัง ไม่ต้องนั่งกินแต่กับให้แสบไส้อีกต่อไป อันนี้เราชอบนะที่ร้านรู้จักจัดแจงเมนูไหนควรมาก่อนหหลัง แล้วความข้าวผัดนางคือแห้งกำลังดี เม็ดข้าวสวยไม่แตก รสชาติครบบีบมะนาวหน่อยนี่จบเลย


1512537733 10


มาๆๆๆๆ ทีเด็ดที่ทุกคนรอคอย คือเรากะเพื่อนเป็นมนุษย์กินไข่ปลาเรียวเซียวจ้ะ เม็ดไข่ใหญ่ หนุบหนับ ในน้ำแกงส้มกลมกล่อม ไม่เผ็ดมากน้า เพื่อนเราที่ไม่กินเผ็ดนางยังกินได้ อยากกินร้อนๆ ตลอดเวย์ เมื่อไฟดับไป เลือกพนักงานเค้ามาขอเติมไฟได้นะจ้ะ


1512537780 5


ต้มซุปเปอร์ก็มา งงดิ๊มาบางแสนสั่งมาไมวะ อาหารทะเลเยอะแยะ แต่ด้วยความไปกันหลายคนไง เพื่อนในกลุ่มติดตีนมากจ้ะ ตีนไก่นะ อิอิ ก็ตามใจกันสั่งมา เออออ อร่อยเหอะค่ะ เปรี้ยวนำ เค็มหวานตามเบาๆ ซดร้อนคล่องค๊อ คล่องคอ กินคู่กับข้าวผัดเมื่อกี้ เริ่ดดดด


1512537815 12


ยำสามไข่ ไข่ปลาเรียวซียว ไข่ปู และไข่แมงดาทะเล ลงผสมเครื่องยำ หนุบหนับๆ แต่เราไม่ฟินมากอ่ะ เครื่องยำเยอะไปนิสสสส ไข่ปูเราว่าแห้งไป คือกินจากกระดองปูเราว่าฟินกว่า อันนี้แล้วแต่คนชอบเนอะ


1512537867 13


อันนี้สิ เด็ดเวอร์ไปไหน คือปูดองน้ำปลา พระเอกของมื้อนี้เยก็ว่าได้จ้ะ เด็ดยังไง…ต้องบอกว่าปูตัวไม่ใหญ่มากนะ แต่ความไข่ ความเนื้อนุ่ม ที่นัวลงตัวกับน้ำจิ้มซีฟ๊ดที่ทางร้านจัดมาแล้วนั้น


กินกับข้าวผัดจ้ะ ช้อนตักราดไข่ปูเยิ้มๆ ลงบนเนื้อข้าวตักเข้าปากกก หื้มมมมมมมมมมมมม อร่อยยยยยยยยย ไม่คาว เฟิร์มว่าควรกินที่สำคัญเราไม่ท้องเสียด้วยนะ ปกติกินไรแบบนี้ กลางคืน หรือเช้ามาเฝ้าโถ หลายคนน่าจะเข้าใจ >”<


1512537917 4


ปูผัดผงกระหรี่ไง อร่อยน้า แต่ไม่ชอบที่ต้องแทะปูเอง แต่ก็เพลินๆ ดีนะ ตอนดูดรสของผงกระหรี่เข้าปากกก อันนี้เรากินไม่เยอะ บอกตรงๆ ขี้เกียจแกะ รักสบายยยยย


1512537969 9


เซตยกทะเล ใครอยากกินหลากหลาย ไม่อยากสั่งแยกๆ ทีละอย่างอันนี้จบจริง เรื่องซีฟู้ด มาแบบกำลังดี เมนูสุดท้ายที่เราอยากกินกัน เพราะเลือกกินข้าวน้อยแชร์ข้าวผัด แล้วเหลือที่ว่างไว้รอเซทนี้เผามาน้า จะหอมๆ หน่อย หัวมันกุ้งนี่เด็ด กินเปล่าได้เลย ชอบตรงไหนๆๆๆ ให้ทาย ….อย่างเราก็ไม่พ้นเรื่องที่เค้าแกะมาให้แล้วส่วนนึ่งนี่ล่ะจ้ะ คือดีงาม คือหยิบเข้าปากได้ สะดวก แทบจะพร้อมทาน


*ย้ำๆ น้ำจิ้มร้านนี้ดีจริง


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe