Articles etc
อื่น ๆ

อยากเป็นไอดอลต้องรู้จัก! 3 โรงเรียนมัธยมเกาหลี ที่ผลิตไอดอลและศิลปินแนวหน้ามากมาย

พาสาว ๆ ไปรู้จักกับ 3 โรงเรียนผลิตไอดอลชื่อดัง พื้นฐานความสำเร็จของศิลปินในดวงใจ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ► SOPA - School of Performing Arts Seoul ◄

  • ► Hanlim Multi Art School ◄

  • ► Seoul Broadcasting High School ◄

   
  สาว ๆ SistaCafe หลายๆ คน ที่คอยติดตามข่าวสารของวงการ K-POP , K-DRAMA คงจะพอทราบกันบ้างนะคะว่ากว่าแต่ละคนที่มาเป็นนักแสดง ไอดอล ศิลปินแถวหน้าของประเทศได้เนี่ย ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย เด็กหลายคนในเกาหลีก็ใฝ่ฝัน อยากจะเดินเส้นทางศิลปินจึงเลือกเรียนโรงเรียนที่จะสามารถตอบโจทย์สิ่งที่พวกเขาต้องการได้

  และในประเทศเกาหลีก็มีโรงเรียนเฉพาะทางที่สามารถเลือกเรียนในด้านที่สนใจอยู่หลายโรงเรียน วันนี้เราเลยจะพาสาว ๆ ไปรู้จักบรรดา เยซูลฮักกโย โรงเรียนศิลปะของประเทศเกาหลีที่ส่งออกลูกศิษย์ไปเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมาย เป็นอันดับต้น ๆ ที่เปิดสอนทั้งวาดรูป การแสดง การเต้น การร้องเพลง อาจจะเรียกได้ว่าเป็นโรงเรียนผลิตไอดอล กันเลยก็ว่าได้ ไปดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีสถาบันที่ศิลปินที่เราชื่นชอบจบมาหรือเปล่า จะมีโรงเรียนอะไรบ้าง ไปชมกันค่ะ
   

  ► SOPA - School of Performing Arts Seoul ◄

  หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นตากับชุดนักเรียนเกาหลีสีเหลืองสะดุดตา จากภาพของไอดอลหลาย ๆ คน ชุดสวยนี้เป็นของโรงเรียน School of Performing Arts Seoul (SOPA) หรือโรงเรียนศิลปะการแสดงโซล นั่นเองค่ะ ดูแลโดยครูใหญ่พัคแจรยอน เปิดสอนระดับชั้นมัธยมปลายปีที่่ 1-3 หรือในบ้านเราคือ มัธยมชั้นปีที่ 4 - 6  นักเรียนที่นี่มีประมาณ 800 คน แต่ก่อนจะเข้ามาได้ จะมีการ ออดิชั่นก่อนเข้าเรียน เพื่อเลือก วิชาเอก ในด้านที่ตนสนใจ วิชาที่เปิดสอนได้แก่ Theatre & Film , Practical Dance , Practical Music , Stage Arts , Theatre Arts และ Broadcasting Arts 

   

  บรรยากาศโรงเรียน SOPA

   

  การเรียนการสอนอื่น ๆ ที่ SOPA ก็เหมือนโรงเรียนทั่ว ๆ ไป ที่มีสอนวิชาพื้นฐาน ทั้งวิชาคณิตศาสตร์ ภูมิศาสตร์ พละ วิทยาศาสตร์ สังคม ภาษาเกาหลี ภาษาอังกฤษ รวมไปถึงภาษาที่สาม จะเลือกภาษาจีนหรือภาษาญี่ปุ่นก็ทำได้ นอกจากนักเรียนจะได้เรียนรู้และลงมือปฎิบัติกิจกรรมจริงในสาขาที่ตัวเองเลือกเรียน แล้ว โอกาสที่จะถูกเลือกไปเป็นศิลปินฝึกหัดโดยแมวมอง หรือ เจ้าของค่ายเพลงต่าง ๆ ยังมีมากอีกด้วย 

   

  ความสามารถของเด็กๆ สาขา DANCE

  บรรยากาศการเรียน

   
  ยูนิฟอร์มของที่นี่คิดว่าน่าจะคุ้นตาใครหลาย ๆ คนอยู่เหมือนกัน กับชุดนักเรียนสีเหลืองสะดุดตา ผู้หญิงผูกโบว์ ผู้ชายผูกไทด์ และกระโปรง , กางเกงสีกรมท่า อีกทั้งยังมียูนิฟอร์มหน้าร้อน ที่เป็นเสื้อสีขาวแขนสั้น และชุดพละ 
    

  เหล่าศิษย์เก่าไอดอลในชุดนักเรียน

   
  ซึ่งทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของ SOPA นั้นบอกเลยว่าแซ่บและเก่งกันทุกคน ไม่ว่าจะเป็น จงฮยอน CNBLUE , ซูจี MissA , ฮเยริ Girl's Day , ซอลลี่ F(x) , ไค เซฮุน EXO , จอย ไอรีน RED VELVET , นาอึน ฮายอง นัมจู Apink , ฮอยองจี KARA , มินอู ฝาแฝดยองมิน กวังมิน Boyfriend , มินฮยอน NU'EST / WANNA ONE , จีฮุน แดฮวี WANNA ONE , จองกุก BTS , จีเอ รยูซูจอง Lovelyz , กงชาน B1A4 , ริกกี้ Teen Top , อึนจิน SONAMOO , เจลโล่ B.A.P , ออมจี เยริน ชินบี อึนฮา ยูจู G-Friend , เอสคุปส์ วอนอู โดคยอม Seventeen , อึนจิน แชยอน DIA , แทยง แจฮยอน มาร์ค แฮชาน เจโน่ แจมิน NCT , บินนี่ Oh My Girl , ฮาอี ศิลปินเดี่ยวจาก YG , Kemy A.KOR และอีกมากมาย
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe