1582702194 cat beauty color
ความงาม

แชร์ประสบการณ์สิวๆ ที่รู้แล้วต้องจดกับ 2 สกินแคร์สู้สิว ที่ใช้แล้วสิวหาย หน้าพังแค่ไหนก็เอาอยู่!

วันนี้ขอมาคุยเรื่องสิวๆ ของเรากันบ้าง กับการรักษาสิวด้วยไอเทมที่ช่วยให้สิวหายโดยเฉพาะ อ่ะพูดมาแบบนี้ แน่นอนว่าเราก็เป็นอีกคนค่ะ ที่ชอบลองอะไรใหม่ๆ ตัวไหนใช้ดี ตัวไหนเห็นผล เพราะส่วนตัวแล้ว เราก็เป็นสิวเรื่อยมาเลยค่ะ งั้นอย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยค่ะ


» » » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ANTI-ACNE CLEANSER (BioSulphurTMSOAP) (แอนตี้ แอคเน่ คลีนเซอร์)

  • ACNE SOLUTION WITH MOISTURIZER CREAM (แอคเน่ โซลูชั่น วิท มอยเจอร์ไรเซอร์ ครีม)

  • ส่วนผสมหลักๆ ประกอบไปด้วย

  • หลังใช้ 2 สัปดาห์ติดต่อกัน


  สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ทุกคน
   วันนี้ขอมาคุยเรื่องสิวๆ ของเรากันบ้าง
  กับการรักษาสิวด้วยไอเทมที่ช่วยให้สิวหายโดยเฉพาะ อ่ะพูดมาแบบนี้ แน่นอนว่าเราก็เป็นอีกคนค่ะ ที่ชอบลองอะไรใหม่ๆ  ตัวไหนใช้ดี ตัวไหนเห็นผล บอกเลยว่าเป็นคนชอบลองจริงๆ เพราะส่วนตัวแล้ว เราก็เป็นสิวเรื่อยมาเลยค่ะ คืออาจจะไม่เป็นหนักแบบคนอื่นๆ แต่ก็เคยมีช่วงเวลาที่สิวทำร้ายสุดๆ เหมือนกัน เลยจะมีอันต้องเสียทรัพย์กับสกินแคร์สายสู้สิวอยู่ร่ำไป งั้นอย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยค่ะ

  1512050682 img 8516 recovered

  2 ไอเทมที่เราอยากมาแนะนำในวันนี้ เป็น 2 สกินแคร์จากแบรนด์ raksanan “รักษนันท์” ที่หลายๆ คน ไม่คุ้นหูเท่าไหร่ แต่เจ้า 2 สกินแคร์ที่ว่านี้เค้าเป็น เวชสำอางจากธรรมชาติ ที่เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะเลยค่ะ ซึ่งจุดเริ่มต้น ก็มาจากการที่แบรนด์เค้าต้องการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์คนเป็นสิวเรื้อรัง  โดยเฉพาะคนผิวแพ้ง่ายที่ใช้อะไรก็ไม่หาย กลับมาเป็นซ้ำๆ
  1512050746 img 8515

  ซึ่งตัวของเจ้าของแบรนด์ที่เป็นเภสัชกรก็ประสบปัญหานี้ เลยได้เริ่มพัฒนาสูตรขึ้นมาค่ะ คือแค่ฟังแบรนด์เล่า เราก็รู้สึกอยากลองแล้วอ่ะ คือตอบโจทย์เรามาก!  และเพราะเหตุนี้ แบรนด์เลยได้พัฒนาเวชสำอางที่ดีที่สุดในการดูแลผิว ที่มีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัยทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ออกมาเป็น 2 ตัวด้วยกันค่ะ คือ ANTI ACNE CLEANSER (แอนตี้ แอคเน่ คลีนเซอร์) และ ACNE SOLUTION WITH MOISTURIZER CREAM (แอคเน่ โซลูชั่น วิท มอยเจอร์ไรเซอร์ ครีม) เป็นคลีนเซอร์ และครีมบำรุงผิวค่ะ ซึ่งต้องบอกก่อนว่า แจนใช้ 2 ตัวนี้เป็นหลักเลย แต่ก็มีมาส์กหน้าบ้างในบางวัน ทาที่แต้มสิวบ้าง ในวันสิวปะทุ แต่หลักๆ คือ 2 ตัวนี้ค่ะ

  ANTI-ACNE CLEANSER (BioSulphurTMSOAP) (แอนตี้ แอคเน่ คลีนเซอร์)

  1512050838 img 8519

  เลขที่จดแจ้ง 10-1-6010002923

  มาเริ่มกันที่ตัวแรกก่อนเลย เป็นคลีนเซอร์สำหรับล้างหน้า อย่างที่บอกว่า สูตรนี้เค้าเป็นสูตรของคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ซึ่งเค้าจะมีความพิเศษกว่าคลีนเซอร์ทั่วไปตรงที่ เค้าใช้นวัตกรรม BIOTECHNOLOGY ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ Paques, The Netherland (ระบบ THIOPAQ®) ทำให้Sulphur มีคุณสมบัติพิเศษ สามารถละลายในน้ำได้ ซึ่งแตกต่างจากผง Sulphur ทั่วไป จึงมีประสิทธิภาพสูง สามารถออกฤทธิ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ วิจัย/พัฒนา/นำเข้า จากประเทศเยอรมัน
  1512050864 img 8800

  1512050886 img 8811

  นอกจากนี้ส่วนประกอบหลักๆ ของตัวคลีนเซอร์นี้ก็คือ Sulphur ซึ่งเป็นแร่ธาตุธรรมชาติที่พบมากเป็นอันดับ 1 ในน้ำแร่ออนเซ็น หรือน้ำพุร้อนตามธรรมชาติ ที่นิยมแช่เพื่อรักษาโรคผิวหนัง และในแนวทางการรักษาสิว โดยมาคมแพทย์ผิวหนัง Sulphur ถูกนำมาใช้รักษาสิว เนื่องจากมีฤทธิ์ Anti-Bacterial Anti-Fungal ช่วยลดความมัน และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยนอีกด้วย

  1512050922 img 8815

  1512050941 img 8819

  ด้านหลังเค้าก้จะบอกรายละเอียด ส่วนผสม และวิธีใช้ไว้ให้อย่างชัดเจนเลยค่ะ มาในขวดแบบปั๊มใช้งานง่าย ปริมาณ 80 ml. ขวดหนึ่งก็ใช้ได้นานเลยค่ะ
  ส่วนประกอบข้างขวด ::  WATER, HYDROXY ETHYL CELLULOSE, COCAMIDO PROPLY BETAIN, PROPYLENE GLYCOL, AMMONIUM LAURYL SULFATE, SULPHUR, TRIETHANOLAMINE, PHENOXYETHANOL

  ซึ่งตัวคลีนเซอร์นี้เค้าเป็นสูตรอ่อนโยนเหมาะกับผิวแพ้ง่าย
  ปราศจากสี (Color-free), ปราศจากน้ำหอม (Fragrance-free),
  ปราศจากแอลกอฮอร์ (Alcohol-free) ,ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน (Oil-free) , ปราศจากสารกันเสียที่มีส่วนผสมของพาราเบน (Paraben-free) และ ปราศจากสารซักฟอก SLS (ใช้สารสร้างฟองจากธรรมชาติ กรดไขมันมะพร้าว) ซึ่งตัวนี้เค้าพัฒนาสูตรโดยเภสัชกรPHARMD ทำให้คนท้อง และคนให้นมบุตร สามารถใช้ได้ หรือเด็กตั้งแต่อายุ 9 ขวบขึ้นไปก็สามารถใช้ได้
  1512050981 anigif

  ซึ่งคุณสมบัติของคลีนเซอร์ตามที่แบรนด์ได้บอกมาก็คือ
  ช่วยลดสิวอักเสบ (มีสาเหตุหลักจากเชื้อแบคทีเรีย) สิวยุบได้ไวหลังจากใช้ 1-2 วัน
  ลดสิวผด (มีสาเหตุหลักจากเชื้อรา) อาการมักเห่อช่วงกลางวัน แดดร้อน เหงื่อออก
  ลด สิวอุดตัน (ด้วยคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว จึงลดการเกิดสิวอุดตัน) แต่การผลัดเซลล์ผิวของ Biosulphur อ่อนโยนมาก และไม่ทำให้เกิดความระคายผิว หรือทำให้แพ้ ดังนั้นผลจะค่อยๆเห็นชัดอย่างน้อย 1 เดือน สำหรับสิวอุดตัน
  ช่วยลดความมัน กระชับรูขุมขน ใช้ได้ดีทั้งสิวที่ใบหน้า อก และหลัง
  ผื่นแพ้ เช่น จากเครื่องสำอาง, แพ้น้ำ เมื่อต้องเดินทางไป ต่างจังหวัดบ่อย เป็นต้น
  บรรเทาความรุนแรงของสิวสเตียรอยด์ สิวปรอท

  SEBDERM , DERMATITIS  เหมาะกับคนที่ไม่อยากทายาสิวเยอะ เพราะหน้าบอบบาง และเหมาะกับคนที่ไม่อยากกินยาเยอะ อยากเลี่ยงผลข้างเคียงของยากิน ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเข้าคลินิก
  1512051025 img 8822

  ลักษณะเนื้อคลีนเซอร์ ::  เค้าจะเป็นคลีนเซอร์แบบเจลค่ะ มีสีเหลืองอ่อนๆ แบบคลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก ทำให้มีกลิ่นที่ออกแนวสมุนไพรนิดๆ คือเอาเป็นว่ามีกลิ่นนิดหนึ่งค่ะ ไม่ถึงกับฉุน เป็นกลิ่นจางๆ ส่วนตัวคือเราชอบนะ เพราะปกติก็จะชอบใช้คลีนเซอร์แบบเจลอยู่แล้ว ถือว่าดีงามเลยค่ะ สำหรับคลีนเซอร์เนื้อเจล
  1512051080 img 8825

  ทดสอบการล้างเมคอัพ :: ปกติเราจะใช้คลีนซิ่งด้วยในวันที่แต่งหน้า แต่อันนี้จะให้ดูว่าบางคนที่ไม่ใช้พวกเมคอัพรีมูฟเวอร์ แล้วใช้คลีนซิ่งเลย ลองให้ดู สรุปว่าใช้แล้วผ่านนะ คือตอนแรกเหมือนอายไลเนอร์จะไม่หลุด แต่พอเอามือไปโดนน้ำ คือหลุดออกไปอย่างง่ายๆ เลยค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe