12cd66bcf67549918ec533bb056303a3
Articles etc
อื่น ๆ

รวม 11 เพลงฮิตสำหรับ 'เทศกาลคริสต์มาส' ที่ไม่เปิดไม่ได้ #เต็มไปด้วยความสุข

ใกล้เข้ามาแล้วค่าสำหรับเทศกาลแห่งความสุขกับงาน Christmas ที่จะอบอวลไปด้วยเสียงหัวเราะและบรรยากาศที่มีสีสัน ถ้ายังงั้นเราต้องมาเตรียมตัวกันแล้ว


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. We Wish you a Merry Christmas

  • 2. Santa Claus is coming to town

  • 3. All I Want For Christmas Is You - Mariah Carey

  • 4. Hey Santa – Ashanti

  • 5. Somewhere in My Memory จากหนัง Home Alone ปี 1990

  • 6. Last Christmas - Wham!

  • 7. Jingle Bell

  • 8. Joy To The World

  • 9. Santa Baby - Kylie Minogue

  • 10. White Christmas

  • 11. Mistletoe - Justin Bieber

   
  ใกล้จะมาถึงกันแล้ว สำหรับเทศกาล Christmas ที่หลายๆ คนรอคอย เพราะมันจะเต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งความสุข เสียงหัวเราะ อาหารหน้าตาน่ารักประทานมากมาย และสีสันของสีเขียวสีแดง และสีขาวซึ่งเป็นสีหลักๆ ของงานนี้

  แน่นอนว่าจะขาดสิ่งนี้ไม่ได้เลยนั่นคือ เพลงคริสต์มาสที่เราจะได้ยินบ่อยๆ ทั้งจากในหนังและเพลงคลาสสิกหลอนหูที่เปิดตามห้างและร้านค้าต่างๆ โดยเป็นเพลงที่ได้รับความนิมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่บางเพลงเราอาจจะเคยได้ยินแต่ไม่รู้ว่าชื่อเพลงก็ได้ งั้นเราต้องมาฟังและนำกลับเป็นเพลย์ลิสของเราแล้วละคะ ไปฟังกันเลย Let's go ~

  1. We Wish you a Merry Christmas

  เพลงนี้จะขาดไม่ได้เลยเพราะเป็นเพลงที่เราได้ยินกันมาตั้งแต่เด็กๆ และใช้กันมานาน
  โดยเพลงนี้จะมีหลายเวอร์ชั่นด้วยกันให้เราได้ฟังตามความชอบ

  2. Santa Claus is coming to town

  เพลงนี้เป็นเพลงที่มีทำนองสนุกสนาน ไพเราะที่ได้ยิ้นเมื่อไรต้องได้โยกตัวตาม ซึ่งเพลงก็จะพูดถึงว่าซานตาครอสเป็นอย่างไร และเขาจะรักเด็กดีด้วย ดังนั้นเปิดให้เด็กๆ ได้ฟังเลยค่า

  3. All I Want For Christmas Is You - Mariah Carey

  เชื่อว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่หลายคนชอบ เพราะนี่คือเพลงอันดับต้นๆ ของคริสต์มาสทั่วโลกที่ต้องเปิด รับรองว่าไม่มีเลยสักปีที่จะไม่ได้ยินเพลงนี้ในช่วง Christmas แถมยังขึ้นที่หนึ่งของชาร์ตเพลง Billboard ในทุกปีด้วย

  4. Hey Santa – Ashanti

  เพลงจากเสียงร้องหวานๆ ใสๆ ของสาวน้อยมากความสามารถที่เราร้องตามได้ง่าย เปิดเมื่อไรก็รับรองว่าบรรยากาศอบอุ่นน่ารักๆ ต้องมาถึงทุกคนในครอบครัวแน่นอน ยังงั้นต้องลองไปฟังกันเลยค่ะ

  5. Somewhere in My Memory จากหนัง Home Alone ปี 1990

  เพลงดังจากหนังที่เล่าเรื่องราวของเด็ก 8 ขวบที่ถูกทิ้งให้อยู่กับบ้านตามลำพังในวันคริสต์มาส ที่นักแสดงเด็กของเรื่องอย่างเควินจัดการตกแต่งบ้านเสียใหม่ เพื่อฉลองเทศกาลคริสต์มาสให้กับตัวเอง ดังนั้นเพลงนี้จึงเป็นเพลงที่ติดตรึงอยู่ในใจของใครหลายคน

  6. Last Christmas - Wham!

  เพลงนี้ใครไม่เคยฟังที่ต้องบอกโกหกแน่นอน เพราะเป็นอีกเพลงที่เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาสเมื่อไรต้องได้ยินเมื่อนั้น นับเป็นเพลงคลาสสิกอีกเพลงที่ควรค่าแก่การเปิดในเทศกาลแห่งความสุขนี้

  7. Jingle Bell

  Jingle Bells เป็นเพลงที่คนนึกถึงมากที่สุดอีกเพลงหนึ่ง แต่รู้หรือไม่ว่าเนื้อเพลงนี้ไม่ได้กล่าวอะไรเกี่ยวกับคริสต์มาสเลย พูดถึงแต่ความสนุกที่ได้รับจากการนั่งเลื่อนเทียมม้าคู่กับสาวแล่นฉิวไปบนหิมะกับเสียง
  กรุ๊งกริ๊งตลอดทางมากกว่า แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าคือเพลงดังที่เด็กๆ และหลายคนชอบมากที่สุด

  แถมกันอีกนิดกับ Jingle Bells อีกเวอร์ชั่นที่ผู้เขียนชอบ ฮ่าฮ่า เพราะมีทำนองสนุกชวนฟังมากๆ แถมเสียงกระดิ่งกริ๊งๆ ที่ได้ยินในเพลงเป็นอีก 1 สิ่งที่ทำให้รู้ว่าเดือนธันวา และแซนต้ากำลังจะมุดเข้าไปในปล่องไฟบ้านคุณแล้วนะ!!

  8. Joy To The World

  Joy To The World เป็นเพลงที่มีความหมายกล่าวยินดีถึงการมาถึงของพระผู้เป็นเจ้าที่มาปกครองโลกด้วยความจริงและคุณงามความดี โดยเพลงนี้เราจะได้ยินกันในโบสถ์เป็นส่วนใหญ่ แต่ปัจจุบันก็มีหลายเวอร์ชั่น อย่างที่นำมานี้ก็มีทำนองสนุกๆ เหมาะกับงานรื่นเริงดีค่ะ

  9. Santa Baby - Kylie Minogue

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe