Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

How to : 7 ทริค เที่ยวแบบประหยัด สำหรับสาวงบน้อย เรื่องเงินเรื่องเล็ก ถ้าใจพร้อมก็ลุยเลย!!

ออกไปท่องเที่ยว เปิดหูเปิดตา แม้เงินในกระเป๋าไม่เอื้ออำนวยก็ไม่หวั่น


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ศึกษาเส้นทาง และสถานที่เที่ยวให้ดี

  • 2. ท่องเที่ยวในช่วง Low Season

  • 3. หาทริปแบบไม่ต้องค้างคืนในที่พัก

  • 4. เลือกสถานที่เที่ยว ที่ไม่ต้องต่อรถให้ยุ่งยาก /หรือ เช่ารถแบบเหมา

  • 5. มองหาเพื่อน ที่เป็นคนท้องถิ่น

  • 6. หาเพื่อนรวมทริป มีอะไรจะได้แชร์กัน

  • 7. จัดเตรียมอาหารสำหรับการเดินทาง

   
  สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

  เริ่มเข้าสู่ช่วงปลายปี ช่วงเวลาแห่งความสุขของการได้หยุดยาวกันอีกแล้ว เย่ๆ ....ว่าแต่วันหยุดยาวแบบนี้ สาวๆ มีการวางแพลนจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย ? แน่นอนว่าการไปออกเดินทาง หรือวางแพลนเที่ยวแต่ละครั้งนั้น เราต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่าย ค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าโน้นนี้ จุกจิก ตลอดทริปกันด้วย ทำให้ใครหลายๆ คนท้อใจ พับทริปในฝันกันไว้ ไม่กล้าออกไปไหนกันเลยทีเดียว  เอาน่าๆ อย่าเพิ่งหมดหวังกันไปเลยจ้าสาวๆ เพราะ วันนี้เรามี How to 7 ทริค เที่ยวแบบประหยัด สำหรับสาวงบน้อย มาฝากกัน จะมีทริคดีๆ โดนๆ อะไรกันบ้างนั้นเรามาดูกันเลย >0<
   

  1. ศึกษาเส้นทาง และสถานที่เที่ยวให้ดี

  ก่อนอื่นเลย เวลาที่เราอยากไปเที่ยวในสถานที่ไหน เราควรมีศึกษาข้อมูลของสถานที่นั้นๆ ให้ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสภาพอากาศในช่วงที่ไป เวลาเปิด-ปิดของสถานที่นั้นๆ หรือการแต่งตัวเข้าชมในสถานที่สำคัญๆ และควรจะศึกษาเส้นทางการเดินทางดี ว่าควรนั่งรถอะไรไป ไปต่อรถที่ไหน ต้องลงที่ไหน เพราะถ้าหากสาวๆ เกิดหลงทางขึ้นมานอกจากจะทำให้เสียค่าใช้จ่ายในการไป–กลับ หลายๆ ครั้งแล้ว ยังเสียเวลาในการเที่ยวอีกด้วย เพราะฉะนั้น ซื้อหนังสือแนะนำเที่ยวที่ดี หรือ ตรวจสอบเว็บไซต์ของแต่ละสถานที่ที่สาวๆ ต้องการเยี่ยมชมเช็คให้ชัวร์ก่อนดีกว่านะจ๊ะ!!
   

  2. ท่องเที่ยวในช่วง Low Season

  แน่นอนว่า ในช่วง High Season นั้นอาจจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการไปเที่ยวชมธรรมชาติ เพราะอาจจะเป็นช่วงที่สภาพอากาศดี มีเทศกาลต่างๆ มากมาย แต่ถ้าสาวๆ ไปเที่ยวในช่วง  High  Season นั้นคงต้องเจอกับค่าที่พักที่แพง อาหารการกินราคาสูง และความแออัดของผู้คนมากมาย ดังนั้น ถ้าสถานที่เที่ยวที่เราจะไป ไม่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศล่ะก็ การเลือกไปในช่วง Low Season หรือหลีกเหลี่ยงการไปเที่ยวที่ตรงกับวันหยุดยาว ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดีเลยทีเดียว
    

  3. หาทริปแบบไม่ต้องค้างคืนในที่พัก

  ถ้าหากสาวๆ คนไหนอยากเดินทางไปต่างจังหวัดไกลๆ การประหยัดที่พักได้ถือเป็นเรื่องที่ดีใช่ไหมล่ะ งั้นลองวางแพลนที่เที่ยวดีๆ หากต้องเดินทางข้ามจังหวัด ข้ามเมืองล่ะก็ ลองจองตั๋วรถไฟแบบนอน หรือรถบัสแบบ Over night กันดู เช่น หากเราอยากไปเที่ยวที่เชียงใหม่ เราก็เลือกออกเดินทางในตอนกลางคืน เพื่อที่จะได้นอนในรถแล้วไปถึงเชียงใหม่ในตอนเช้า แบบนี้นอกจากจะไม่ต้องเสียค่าที่พักแล้ว ยังได้พักผ่อนอีกด้วยนะ
   

  4. เลือกสถานที่เที่ยว ที่ไม่ต้องต่อรถให้ยุ่งยาก /หรือ เช่ารถแบบเหมา

  งบประมาณของเราจะไม่บานปลาย หากเรามีการวางแผนการเดินทางที่ดี อย่างถ้าเราเลือกสถานที่เที่ยวที่มีรถโดยสาร หรือการขนส่งที่สะดวกสบาย อย่างสถานที่ ที่รถตู้ รถบัส มีบริการรับ-ส่งถึงที่ โดยที่ไม่ต้องลงมาต่อรถหลายๆ รอบ ก็สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ หรือใครที่ต้องการชมขับรถ หรือเที่ยวให้ทั่วรอบๆ เมืองล่ะก็แนะนำว่าลองเช่ารถประจำท้องถิ่นแบบเหมาดู นอกจากประหยัดกว่าการต่อรถหลายๆ ครั้งแล้ว ยังสะดวกสบายกว่าด้วย
   

  5. มองหาเพื่อน ที่เป็นคนท้องถิ่น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe