Articles love2
ความรัก

โสดสตรอง ให้ไว!! กับ 7 วิธิกู้ชีพ หลังจากโดนเท ให้ชีวิตแฮปปี้ ดี๊ดีย์ขึ้นอีกครั้ง

มาดู 7 วิธิกู้ชีพ หลังจากโดนเท.....โดนเทได้ แต่อย่าเสียใจนาน


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อยู่กับเพื่อนให้มาก ๆ และรู้จักสร้างเพื่อนใหม่

  • 2. หากิจกรรมใหม่ ๆ ทำ หางานอดิเรกเก๋ ๆ มาเพิ่มสีสันให้กับชีวิต

  • 3. มีความสุข และหัวเราะดัง ๆ

  • 4. หันมามองคุณค่าในตัวเอง

  • 5. ให้เวลากับตัวเอง

  • 6. ถ้ายังลืมไม่ได้ต้องหาตัวช่วย

  • 7. มองหาและเปิดโอกาสให้คนใหม่ได้เข้ามา

    
  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

  เอ้า!! ขอเสียงคนโดนเทหน่อยเร๊วววววววว ... การโดนเท หรือถูกทิ้งเนี่ย เป็นอะไรที่เจ็บปวดสุด ๆ มันเจ็บแบบจุก ๆ จริง ๆ เลยนะคะ ไม่ว่าจะโดนเทจากแฟนเก่า โดนเทจากคนที่เราแอบชอบ หรือโดนเทจากคนที่คุย ๆ อยู่ แล้วเงียบหายไปซะอย่างงั้น!! เศร้า ร้องไห้ได้ แต่อย่านานค่ะสาว ๆ เพราะ สาวสวยยุค 4G แบบเรามันต้องสตรอง!!

  งั้นลุกขึ้นมาปาดน้ำตา แล้วมาดู  7 วิธิกู้ชีพ หลังจากโดนเท ให้ชีวิตแฮปปี้ ดี๊ดีย์ขึ้นอีกครั้ง กันดีกว่า ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลยจ้าสาว ๆ >///<
   

  1. อยู่กับเพื่อนให้มาก ๆ และรู้จักสร้างเพื่อนใหม่

  ช่วงที่กำลังเฮิร์ธแบบนี้แน่นอนว่าไม่ควรอยู่คนเดียวนะคะ พยายามออกไปหากิจกรรมใหม่ กับเพื่อนที่สนิท หรือเพื่อนที่ไลฟ์สไตล์คล้าย ๆ เรา แต่ถ้าคนที่เราชอบก็อยู่ในวงเพื่อนนั้นนั่นแหละ ถ้าเจอสถานการณ์แบบนี้ให้ลองหาเพื่อนในสังคมใหม่ ๆ ดูนะคะ เป็นการเปิดรับคนใหม่เข้ามาในชีวิต อย่าไปคิดว่าเราไม่เหลือใคร ไม่มีใครเข้าใจเรา แล้วเอาแต่ปิดกั้นตัวเองอยู่เงียบ ๆ คนเดียว จะทำให้เราคิดไม่ตก และวนลูปเดิม ๆ เอาตัวเองออกมาค่ะ อยู่กับเพื่อน พี่ น้องที่รู้จัก ทักทายเพื่อนเก่า ๆ ที่ไม่เคยคุยมานานแรมปี ออกไปหาอะไรทำกับเพื่อน ๆ แน่นอนว่าหัวใจพัง ๆ จะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
   

  2. หากิจกรรมใหม่ ๆ ทำ หางานอดิเรกเก๋ ๆ มาเพิ่มสีสันให้กับชีวิต

  การที่ไม่ปล่อยให้ตัวเองว่างนี่มันคีย์สำคัญในการตัดใจได้จริง ๆ นะคะ เพราะถ้าเราได้ทำกิจกรรมอะไรใหม่ ๆ เป็นสิ่งที่เราชอบ เราถนัด  แต่ละคนก็จะมีกิจกรรมที่แตกต่างกันออกไป เช่น

  • ออกไปเป็นอาสาสมัครส่งเสริมกิจกรรมดี ๆ ให้กับสังคม และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่น
  • ไปดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ ออกกำลังกาย หรือไปเข้าคลาสเต้น 
  • เริ่มโปรเจคใหม่ ๆ เช่น แต่งนิยาย แต่งเพลง แต่งกลอน หรือจะเข้าคลาสวาดรูป หรือทำอาหารก็ได้
  • โฟกัสกับเรื่องงาน หรือเรื่องเรียนในปัจจุบันให้มากขึ้น

  เมื่อเรามีกิจกรรมทำตลอดเวลา รู้จักคนมากขึ้นจากการทำกิจกรรม แน่นอนว่าชีวิตของเราก็จะยุ่งวุ่นวายมากขึ้น จนแทบจะไม่มีเวลาไปคิดถึงคน ๆ นั้นเลยค่ะ ก็แหมถ้าจะใช้เวลาคุ้มค่าทุกนาทีซะขนาดนี้ กลับบ้านมาก็คงหมดแรงอยากจะนอนจะแย่แล้วแหละเนอะ
   

  3. มีความสุข และหัวเราะดัง ๆ

  การหัวเราะจะช่วยทำให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นโดรฟินออกมา ทำให้เรารู้สึกดีและมีความสุข ดังนั้นพยายามหาความสุขใส่ตัวด้วยการเอาตัวเองไปเจอคนที่เค้ามองโลกแง่ดี มีอารมณ์ขัน อยู่ด้วยแล้วมีเสียงฮาได้ตลอด หรือจะลองย้อนวัยกลับไปเล่นสวนสนุกก็ได้นะคะ เครื่องเล่นเสียว ๆ แบบนี้ก็ทำให้เรามีความสุขได้อีกแบบ แต่ถ้าไม่มีเพื่อนก็ไม่ต้องเศร้านะคะ หาความสุขจากตัวเองก็ได้เช่น เปิดดูหนังตลก คลิปตลก ๆ เรียกเสียงหัวเราะ ยิ่งเราหัวเราะและมีความสุขมากเท่าไหร่ ความเจ็บปวดในใจก็จะลดลงค่ะ
   

  4. หันมามองคุณค่าในตัวเอง

  การรู้จักคุณค่าในตัวเองนี่เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ เลยนะคะ หลังจากที่เราโดนทำร้ายจิตใจมาหลายคนเลือกที่จะโทษตัวเอง และจมอยู่กับความทุกข์ ทำไมเราไม่ลองมาโฟกัสสิ่งดี ๆ ในตัวเองดูบ้างล่ะค่ะ “ ฉันเป็นคนใจดี ” “ ฉันเป็นผู้ฟังที่ดี ใคร ๆ ก็ชอบมาปรึกษาฉัน ” “ ฉันเป็นคนปรับตัวง่าย ” เขียนมันออกมาค่ะ ถ้านึกไม่ออกลองถามเพื่อนสนิท หรือคนในครอบครัวเอาก็ได้ และให้อ่านมันซ้ำ ๆ โดยเฉพาะเวลาที่เรารู้สึกแย่  สิ่งเหล่านี้จะทำให้เราเห็นคุณค่าในตัวเอง ใครไม่รักเรา แต่เรารักตัวเราเอง แค่นี้ก็จะทำให้เรามีพลังก้าวต่อไปแล้วค่ะ
   

  5. ให้เวลากับตัวเอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe