Articles love2
ความรัก

5 เคล็ดลับในการ "อยู่ให้เป็น" เวลาแอบชอบคนมีแฟนแล้ว

เค้าเป็นของคนอื่น ท่องเอาไว้ในใจ เค้าเป็นของคนอื่นเขียนเอาไว้ข้างเตียง T T


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทำใจเป็นได้แค่เพื่อน

  • 2. ไม่ปิดกั้นตัวเอง

  • 3. หลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า

  • 4. อยู่ห่างจากผู้ชายคนนั้น...ถ้าอยากลืม

  • 5. รักตัวเองให้มาก ๆ

   
  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

  สาว ๆ คนไหนที่กำลังมีความรัก แต่ดันเป็นรักที่ไม่มีทีท่าว่าจะสมหวังเอาซะเลย!! ไม่ใช่อะไรหรอกค่า แต่เป็นเพราะชายหนุ่มที่เรากำลังอินเลิฟ อยู่ด้วยเนี่ย ดันไม่โสด ไม่ซิง แถมมีเจ้าของเป็นตัวเป็นตนอีกต่างหาก ใครที่กำลังเจอกับปัญหาหนักอกหนักใจ ไม่รู้ว่าจะตัดใจ หรือเอาตัวรอดจากสภาวะนี้ไปได้ยังไงล่ะก็ วันนี้เรามี 5 เคล็ดลับในการ "อยู่ให้เป็น" เวลาแอบชอบคนมีแฟนแล้ว มาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่า >///<
   

  1. ทำใจเป็นได้แค่เพื่อน

  ถ้ารู้ว่าเค้ามีแฟนแล้ว ให้พยายามหักห้ามใจตัวเอง ถ้าทนไหวให้คบกันไปแบบ “ เพื่อน ” คุยกันปกติ สถานะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน คอยอยู่เคียงข้ามยามที่มีปัญหา และให้คำปรึกษาที่ดี ทำตัวเป็นกลางเข้าไว้โดยเฉพาะตอนที่เค้ามาเล่าเรื่องแฟนให้เราฟังถ้าสาว ๆ เลือกทางนี้แล้ว ควรทำตัวให้เหมือนเพื่อน!จริง ๆ นะคะ ห้ามมีอะไรเกินเลยไปกว่านั้น แต่ถ้าฟ้าให้โอกาส เค้าดันเลิกกับแฟนเค้า เราจะเข้าไปแทนที่หลังจากนั้นก็ไม่มีใครว่าแล้วแหละ
   

  2. ไม่ปิดกั้นตัวเอง

  แม้ว่าจะเลือกที่จะเป็นเพื่อนที่ดีคอยเคียงข้างเค้าแล้ว ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะต้องปิดตัวเองจากผู้ชายคนอื่น ๆ เรียนรู้นิสัยเค้าไป ในขณะที่ก็ยังเปิดโอกาสให้คนใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิต ไม่จำเป็นที่จะต้องปฏิเสธผู้ชายทุกคนที่เข้ามา เพราะถึงแม้ว่าเค้าเกิดเลิกกับแฟนจริง ๆ เค้าก็คงไม่มาคบกับเราในทันทีอยู่แล้ว ดังนั้น ใช้เวลาในการเรียนรู้ และเปิดโอกาสให้กับตัวเองด้วยนะคะยิ่งเราไม่ฟูมฟาย เราจะยิ่งดูมีค่ามากขึ้นด้วยแหละ
   

  3. หลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า

  การที่เอาตัวเองไปอยู่กับคนที่เราชอบพร้อมกับแฟนเค้า ถ้าจิตไม่แข็งพอจริง ๆ แน่นอนว่าจะต้องรู้สึกแย่ เศร้า นอยด์ เสียใจ หงุดหงิด อิจฉา และอีกสารพัดอารมณ์ลบ ๆ ที่จะเกิดขึ้นมาเวลาที่ได้เห็นเค้าสองคนหนุงหนิงสวีทกัน และ การที่ไปอยู่ตรงจุดนั้นเชื่อว่าดูจะเป็น ก ข ค และกลายเป็นคนนอกสายตาอีกด้วย เจ็บปวดสุด ๆ  ดังนั้นหลีกเลี่ยงที่จะไปเผชิญหน้ากับพวกเค้าเถอะค่ะ ไม่ต้องโชว์ความจริงใจขนาดนั้นก็ได้เนอะ
   

  4. อยู่ห่างจากผู้ชายคนนั้น...ถ้าอยากลืม

  ถ้าเจ็บปวด และไม่สามารถที่จะตัดใจ หรือทนเห็นภาพบาดตาบาดใจได้ ก็ไม่ต้องฝืนที่จะเป็นเพื่อนตามที่ได้แนะนำไปนะคะ ถ้าทนไม่ได้ก็ไม่ต้องทนค่ะ อยู่ห่างจากผู้ชายคนนั้นเข้าไว้ ตัดการติดต่อได้ก็ตัด จะช่วยทำให้เราลืมผู้ชายคนนี้ได้เร็วขึ้น และเวลาจะช่วยเยียวยาให้หัวใจแข็งแรงพร้อมที่จะเดินหน้าต่อไปหาผู้ชายดี ๆ ที่ยังโสดเข้ามาในชีวิตค่ะ
   

  5. รักตัวเองให้มาก ๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe