3987e6847e9ad06a9db62e520211417e7f8f4c92 hq
Articles love2
ความรัก

มาดู 5 วิธี รับมือกับความรู้สึกพังๆ หลังจากโดนเท แม้จะเจ็บ แต่มันต้องจบ!!!

เมื่อเค้าไม่รักเรา ก็อย่าไปรักเค้า แง้งงงงงงง ใครโดนปัญหานี้มาดู ทางแก้กัน!!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.ร้องไห้...ร้องมันออกมา

  • 2. ปลงให้ได้ว่าไม่มีใครสามารถบังคับความรู้สึกของคนอื่นได้

  • 3. อยู่ห่าง และตัดขาดจากทุกสิ่ง

  • 4. ลิสต์นิสัยแย่ ๆ ของคนนั้นออกมา

  • 5. อย่าโทษตัวเอง

   
  เมื่อเค้าไม่รักเรา ก็อย่าไปรักเค้า เค้าก็แค่หลอกเรา ให้หลงดีใจ...

  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ที่กำลังอยู่ในช่วง “ อกหัก So sad ” แน่นอนว่าช่วงนี้มันจะมีอาการเจ็บจี๊ด ๆ นะเจ็บจี๊ด ๆ 555+ และเชื่อว่าแต่ละคนก็จะมีวิธีการเยียวยาหัวใจตัวเองตามแต่ละรูปแบบ แต่ก็เชื่อว่าหลายคนที่ยังไม่ชินกับเหตุการณ์แบบนี้ ก็อาจทำให้เซ จนไปไม่เป็นได้เลย ในเมื่อความรู้สึกของเรามันไม่เท่ากันอะเนอะ จะมาบังคับกันก็ไม่ได้อะไร แล้วจะให้มามัวแต่นั่งร้องไห้ ฟูมฟาย ไม่เป็นอันจะกิน อันจะนอนก็ไม่ใช่เรื่องที่พวกเราควรจะทำกัน ถึงแม้ว่าตอนนี้อาจจะเป็นอยู่ก็ตาม T T ไม่เป็นไรค่ะเรามาเริ่มกันใหม่ วันนี้เราจะมาบอก “ มาดู 5 วิธี รับมือกับความรู้สึกพังๆ หลังจากโดนเท แม้จะเจ็บ แต่มันต้องจบ!!! ” รับรองว่าคนหัวใจพัง ๆ ได้ทำตามรับรองว่าอาการต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน  จะมีวิธีไหนบ้าง จะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน เราลองมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ก่อนที่หัวใจจะพังมากไปกว่านี้ >///<

   

  1.ร้องไห้...ร้องมันออกมา

  หลายคนอาจจะคิดว่าการเก็บซ่อนน้ำตา ความเจ็บช้ำ ความขืนข่มเอาไว้ในใจจะทำให้เราดูเข้มแข็ง แต่จริง ๆ แล้ว เราก็เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา ที่รักได้ และเจ็บเป็น หากวันนี้เพื่อน ๆ รู้สึกแย่ ก็อย่าเก็บไว้ค่ะ ร้องไห้มันออกมา อยู่กับตัวเองเงียบ ๆ และปลดปล่อยความเศร้าออกมาด้วยวิธีต่าง ๆ 

  • อาจจะต่อยหมอนเพื่อเป็นการระบายความรู้สึก หรือนั่งอยู่ในรถของตัวเองคนเดียว (ขอย้ำว่าต้องเป็นรถตัวเองนะคะ) ไม่อย่างนั้นคนอื่นคงตกใจแย่ 55+ แล้วกรี๊ดค่ะ ร้องมันออกมา ปลดปล่อยความรู้สึกแย่ ๆ ออกมาให้หมด

  • ไม่แนะนำให้หันไปพึ่งแอลกอฮอล์ เพราะนอกจากจะทำให้สุขภาพแย่ลงแล้ว ก็ไม่ได้ช่วยอะไรนอกจากทำให้ลืมได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น และเผลอ ๆ อาจทำให้เราขาดสติจนพลั้งทำอะไรให้มันแย่ลงไปกว่าเดิมก็ได้ 

  • เมื่ออนุญาตตัวเองให้เศร้าถึงจุดหนึ่งแล้ว ลองสังเกตตัวเองว่ารู้สึกดีขึ้นหรือไม่ ถ้าไม่ดีขึ้น รู้สึกจมกับความเศร้า ไม่ยอมอาบน้ำ ร้องไห้ตลอดทั้งวี่วัน และไม่ยอมออกไปไหนกับใครข้างนอก ก็ขอให้หยุดวิธีนี้แล้วให้หันไปโฟกัสในเรื่องบวก ๆ แทนค่ะ คนเราเมื่อถึงจุดหนึ่งควรที่จะเดินหน้าต่อไปค่ะ ไม่ควรปล่อยตัวเองจมกับความเศร้าไว้นาน ๆ เนอะ
   

  2. ปลงให้ได้ว่าไม่มีใครสามารถบังคับความรู้สึกของคนอื่นได้

  เราต้องเข้าใจธรรมชาตินี้ก่อนว่าไม่มีใครที่จะสามารถบังคับความรู้สึก เรื่องของความรู้สึกไม่มีเหตุผล ไม่สามารถใช้ทฤษฏีที่ว่า “ยิ่งให้ ยิ่งได้” กับคนที่เรารัก หรือเราชอบได้ หากวันนี้เค้าเลือกที่จะปฏิเสธเราไป ไม่ได้หมายความว่าเค้าต้องการทำร้ายคุณ ทำให้คุณรู้สึกเจ็บปวดรวดร้าว แต่แค่เค้าไม่ได้รู้สึกแบบเดียวกับที่คุณรู้สึก ก็เท่านั้นเอง... เพราะฉะนั้นแล้วทำใจ แล้วยอมรับมันซะ!
    

  3. อยู่ห่าง และตัดขาดจากทุกสิ่ง

  แน่นอนว่าหลังจากที่เรารู้แล้วว่าเค้าไม่เลือกเรา สิ่งที่เราต้องทำคือต้องพยายามตัดใจ และการตัดใจที่ดีที่สุดคือเอาตัวเองออกห่างจากคนนั้นให้ได้มากที่สุด แต่ถ้าเค้าคนนั้นเป็นคนที่เราจำเป็นต้องเจอบ่อย ๆ ก็แนะนำว่าพยายามหลีกหนีให้เจอน้อยที่สุดเท่าที่ทำได้ รวมไปถึงการติดต่อผ่านมือถือด้วยนะคะ ถ้าเป็นไปได้สามารถ Unfollowใน IG, Unfriend ใน Facebook หรืออะไรก็ตามแต่ที่ทำให้เราสามารถตัดขาดจากการติดตามคนนั้นได้ ถ้าทำได้ให้รีบทำนะคะ ยิ่งห่างมากเท่าไหร่ ยิ่งไม่รับรู้มากเท่าไหร่ ยิ่งดีต่อใจเรามากเท่านั้น อาจจะดูเป็นเรื่องยาก แต่ถ้าอยากหยุดความรู้สึกก็ต้องฝืนทำกันหน่อยนะคะ
   

  4. ลิสต์นิสัยแย่ ๆ ของคนนั้นออกมา

  จากการวิจัยพบว่าการที่เราคิดแต่เรื่องไม่ดี นิสัยแย่ ๆ ของอีกฝ่ายบ่อย ๆ จะช่วยทำให้เราตัดใจได้ง่ายขึ้น ดังนั้นเตรียมลิสต์ออกมาได้เลยค่ะ นิสัยอะไรบ้างที่เราไม่ชอบเค้าคนนั้น เช่น คนนั้นกินมูมมาม ชอบหลอกใช้เรา เวลามีงานก็มาพูดดี ๆ ชอบผิดนัดเวลาที่เรานัดเจอกัน ทำให้แผนที่วางไว้ล่ม อะไรก็แล้วแต่ลิสต์ออกมาให้หมด แล้วก็ให้คิดสิ่งเหล่านี้ซ้ำ ๆ เข้าไว้ แล้วเราจะตัดใจจากคน ๆ นี้ได้เร็วขึ้น ลองทำดูค่ะ
   

  5. อย่าโทษตัวเอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe