Articles hair
ผม

5 สิ่งที่ไม่มีใครบอกคุณ เมื่อคุณเลือกทำ 'ผมสีสดใส'

สำหรับใครที่กำลังจะทำผมสีสดใส เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีข้อมูลอะไรที่คุณควรรู้บ้าง


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทำผมสีสดใส มีราคาแพง

  • 2. ใช้น้ำเย็นสระผมจะดีที่สุด

  • 3. บางสีผมที่ทำมานั้นจะหลุดอย่างรวดเร็ว

  • 4. สีผมจะอยู่ได้นานในช่วงฤดูหนาว

  • 5. ถึงเวลาแล้วที่คุณจะเลิกใช้ผ้าขนหนูสีขาว


  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe 

  สำหรับใครที่กำลังจะเปลี่ยนสีผมเป็นสีจี๊ดจ๊าดต้อนรับศักราชใหม่ ขอบอกว่าการทำสีผมที่สดใส เปรี้ยวหวานลงตัวนั้นบางทีอาจจะมีข้อมูลที่คุณไม่คาดคิดอยู่ก็ได้นะคะ เพราะฉะนั้นด้วยความห่วงใยสาวๆ SistaCafe เราก็เลยค้นหาข้อมูลดีๆ มาฝากกันค่ะ

  จะมีข้อมูลดีๆ อะไรบ้าง มาดูกันเลย

  1. ทำผมสีสดใส มีราคาแพง

  เนื่องจากว่าการทำผมสีสดใสนั้น จำเป็นที่จะต้องเริ่มต้นด้วยการฟอกสีผมเสียก่อน แต่เมื่อฟอกสีผมแล้ว ผลลัพธ์ที่จะตามมาก็คือผมที่เสีย แตกหัก เปราะบางง่าย ดังนั้นวิธีแก้ไขที่ดีที่สุดก็คือการที่คุณปกป้องผมของคุณด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผมราคาแพง

  ในขณะที่สีผมแบบไม่สดใสมากนักนั้นไม่จำเป็นต้องกัดสีผมหรือฟอกสีผม เพราะว่าเส้นผมไม่จำเป็นต้องรับการถูกทำร้ายมากเกินไป ซึ่งนั้นก็เป็นการป้องกันผมเสียได้อีกทางหนึ่ง

  2. ใช้น้ำเย็นสระผมจะดีที่สุด

  วิธีหนึ่งในการประหยัดเงินในการทำสีผมมากที่สุดก็คือการใช้น้ำเย็นสระผม เนื่องจากว่าน้ำอุ่นนั้นจะเป็นการเปิดหนังกำพร้าของผม และทำให้สีที่สดใสซึ่งอยู่ด้านบนของเส้นผมหลุดออกไปได้อย่างง่ายดาย 

  โดยคุณควรใช้ครีมนวดในการนวดผมและใช้น้ำเย็นในการสระผมเท่าที่คุณต้องการ และที่สำคัญพยายามใช้แชมพูสระผมสัปดาห์ละครั้งเท่านั้น ซึ่งการสระผมด้วยครีมนวดก็ทำให้ผมสะอาดได้เช่นกัน 

  3. บางสีผมที่ทำมานั้นจะหลุดอย่างรวดเร็ว

  สีผมที่จะหลุดอย่างรวดเร็วได้แก่สีฟ้าและสีน้ำเงิน นอกจากนี้ก็ยังมีสีที่ใช้สีน้ำเงินเป็นเม็ดสีพื้นฐานอย่างสีเขียวและสีเทา ส่วนสีผมที่ติดได้นานบนเส้นผมได้นานกว่าคือโทนสีแดงและสีชมพู

  และที่สำคัญ ผมที่มีสุขภาพดีจะมีแนวโน้มติดสีได้นานมากกว่าผมที่ผ่านการฟอกสีและถูกทำร้ายอย่างยาวนาน

  4. สีผมจะอยู่ได้นานในช่วงฤดูหนาว

  เมื่ออยู่ในช่วงฤดูหนาวนั้น หลายๆ คนจะรู้สึกว่าผมของคุณนั้นมีสีที่ติดทนนานมากกว่าฤดูอื่น ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าคุณสวมหมวกไหมพรมป้องกันความหนาว ทำให้เส้นผมของคุณไม่ถูกแสงแดดทำร้าย

  ซึ่งหากต้องการป้องกันแสงแดดทำร้ายสีผม คุณสามารถทำได้ด้วยการบำรุงผมให้ได้มากกว่าเดิม หรือไม่อย่างนั้นหากชีวิตส่วนใหญ่คุณอยู่กลางแจ้ง คุณก็ควรทำสีให้เข้มหรือสดใสมากขึ้นอีกลำดับหนึ่ง

  5. ถึงเวลาแล้วที่คุณจะเลิกใช้ผ้าขนหนูสีขาว

  สีผมที่สดใสมีสิทธิ์จะเปื้อนไปที่ผ้าขนหนูของคุณได้ ดังนั้นหากว่าคุณทำสีผมเฉดใดก็ควรที่จะซื้อผ้าขนหนูสีนั้นมาติดเอาไว้ ยกตัวอย่างเช่นผ้าขนหนูสีฟ้า เหมาะสมกับเส้นผมโทนสีเทา น้ำเงิน ฟ้า เขียว

  ในขณะที่คุณควรใช้ผ้าขนหนูสีชมพูหากคุณทำผมสีแดง หรือโทนชมพู นอกจากนี้คุณก็ควรที่จะเปลี่ยนปลอกหมอนจากสีขาวเป็นสีอื่นเพื่อไม่ให้ปลอกหมอนของคุณเปื้อนสี


  และนี่ก็คือข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการทำผมสีสดใสที่อาจจะไม่มีใครเคยบอกคุณมาก่อน วันนี้เราขอเอาใจสาวๆ ที่อยากเปลี่ยนสีผมด้วยการคัดเอาข้อมูลดีๆ มาบอกกล่าวกันค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe