1653381193 %e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%9c%e0%b8%a1
ทรงผม

6 เส้นผม 6 ไดร์! สภาพผมแบบนี้ เหมาะกับไดร์แบบไหนมากที่สุด!?

เซ็ตผมแบบไม่สะดุด ก็ต้องเลือกไดร์ที่เหมาะกับสภาพเส้นผมแบบนี้แหละน้า


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # ผมหนา / Drybar Buttercup blow Dryer

  • 2 # ผมปกติ / T3 Featherweight Luxe 2i

  • 3 # ผมแห้งเสีย / Elchim Milano Turbo Ceramic Dryer

  • 4 # ผมหยักศก / Revlon Salon 360° Dual Fast Dry Hair Dryer and Styler

  • 5 # ผมหยิก / Harry Josh Ultra Light Pro Dryer

  • 6 # ผมชี้ฟู / Dyson Supersonic Hair Dryer

   
  ปกติพอสระผมเสร็จ ก็เอาไดร์มาเป่าๆ ให้แห้งไปงั้นแบบไม่ได้สนใจอะไร ผมสวยบ้างไม่สวยบ้าง ขอแค่แห้งและสะอาดเป็นพอ แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าจริงๆ แล้ว ที่เราผมชี้ฟูโด่เด่ อาจเป็นเพราะการไดร์ผมแบบไม่ได้สนใจอะไรก็ได้นะ
   
  ก็จริงอยู่ที่ช่างทำผมที่มีฝีมือ เขาจะมีไดร์ประจำตัว ที่ใช้ได้กับทุกคน ผ่านมือช่างปุ๊ป ผมพลิ้วสลวยหมด แต่สำหรับคนที่ไม่ได้มีพื้นฐานทางด้านการทำผม มันก็ต้องมีเคล็ดลับกันซักหน่อย แล้วเคล็ดลับที่ว่า ก็ไม่ใช่อะไรยุ่งยากเลย ก็เพียงแค่เลือก ‘ ไดร์ ’ ให้เหมาะกับ ‘ สภาพเส้นผม ’ ของเราเท่านั้น ซึ่งในบทความนี้จะแนะนำไดร์ 6 ตัว ตามสภาพเส้นผม จะมีอะไรบ้าง เลื่อนมาเลยฮ้าาาา

   

  1 # ผมหนา / Drybar Buttercup blow Dryer

  ไดร์เป่าของ Drybar ตัวนี้ เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแห่งการเป่าผมเลยทีเดียว คิดดูเถอะ เป็นแค่ไดร์ แต่ดูเหมือนจะรู้ตัวทุกช่วงขณะการทำความร้อน มีระดับอุณหภูมิ 3 ระดับ ตั้งค่าความเร็วได้ 2 ขึ้น และด้วยพลานุภาพของปากไดร์ที่ค่อนข้างกว้างมากๆ ทำให้ช่วยประหยัดเวลาการไดร์ผมไปได้มากเลย ถึงแม้จะผมหนา ผมเยอะแค่ไหน ด้วยปากไดร์กว้างก็สามารถควบคุมความร้อนให้กระจายไปทั่วเส้นผม แห้งไวได้แบบไม่กินเวลาซักกะติ๊ด
   

  2 # ผมปกติ / T3 Featherweight Luxe 2i

  สำหรับคนที่มีสภาพเส้นผมปกติอยู่แล้ว ไม่ต้องหาตัวช่วยให้ไดร์เร็ว ไดร์ทั่วถึง แต่ต้องการเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม และดูเป็นประกายเงางาม งั้นลองไดร์ของ T3 ที่มาพร้อมกับน้ำหนักเบาดั่งขนนกตามชื่อรุ่นที่ตั้งไว้ว่า Featherweight ที่ช่วยให้เราสามารถควบคุมการไดร์พร้อมกับหวีได้แบบสะดวกสบาย คล่องแคล่ว ช่วยให้เซ็ตผมมีวอลลุ่มได้ดั่งใจ

  นอกจากนี้ก็ยังมีเทคโนโลยีที่ช่วยรักษาสุขภาพของเส้นผมได้มากกว่าเป่าลมธรรมดาซะอีก ถึงราคาจะสูงไปนิด แต่แลกมากับสรรพคุณแบบนี้จะมีอะไรให้บ่นอีกละเน้ออ
   

  3 # ผมแห้งเสีย / Elchim Milano Turbo Ceramic Dryer

  สำหรับคนที่ผมค่อนข้างเสียเป็นทุนเดิม จากการทำสี หรือโดนความร้อนโดยตรงมาแบบยาวนาน ได้เวลาเปลี่ยน! ด้วยเทคโนโลยีของไดร์ผมเซรามิค มาพร้อมกับกำลัง 2000 วัตต์ ที่ช่วยส่งความร้อนแบบอินฟราเรดให้อุ่นจากด้านใน ซึ่งการที่เราเป่าผมให้แห้ง โดยไม่ให้แห้งจนเต็มที่ถือเป็นเรื่องดีต่อทุกๆ สภาพเส้นผมอยู่แล้ว แต่ถ้าใครรู้ตัวว่าเส้นผมโดนทำลายมามากแล้ว ก็ยิ่งต้องได้รับการใส่ใจด้วยไดร์เป่าที่ไม่ทำลายผมให้เสียยิ่งขึ้นแบบนี้แหละ
   

  4 # ผมหยักศก / Revlon Salon 360° Dual Fast Dry Hair Dryer and Styler

  แค่เห็นรูปลักษณ์ก็บอกได้เลยว่าฉีกภาพลักษณ์ไดร์เป่าผมแบบเดิมๆ ไปเลย ด้วยไดร์เป่าผมแบบ 360 องศา เปลี่ยนองศาการหมุนได้ตามใจ หมุนแนวนอนเข้าสู่โหมดคลาสสิคเพื่อไดร์ระยะประชิดได้แบบไม่เกะกะ หมุนแนวตั้ง เพื่อไดร์และเซ็ตเฉพาะช่อผม เหมาะสำหรับคนที่รักผมหยักศก ไม่ต้องการไดร์ตรง พอใช้แล้วก็จะสวยแบบลอนๆ ด้วยประการฉะนั้นแล
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe