บอกต่อวิธีดูแลผิวให้หน้าไบรท์ใสปิ๊งจนหนุ่มๆต้องเหลียวมองเหมือนผิวสวยแต่เกิด
Articles makeup
ความงาม

บอกต่อ!! วิธีดูแลผิว ให้หน้าไบรท์ ใสปิ๊ง จนหนุ่มๆ ต้องเหลียวมอง #เหมือนผิวสวยแต่เกิด ♡

ทุกครั้งหลังตื่นนอน มองหน้าตัวเองในกระจก เอ๊ะ ทำไมมันหมองๆ เหมือนโดนของอย่างนั้นคะซิส... //กรีดร้องหนักมาก แย่แล้ว ต้องรีบหาตัวช่วยด่วนแล้วล่ะค่าาา


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดื่ม ' น้ำมะเขือเทศ ' วนไป~ บำรุงผิวให้กระจ่างใสชัวร์!

  • 2. เลือก ' ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ' ที่ช่วยให้ผิวขาวเนียน!

  • 3. ใช้ ' สครับผิวหน้า ' เพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่า 1 ครั้ง / สัปดาห์

  • 4. ' มาส์กหน้า ' ก่อนนอนเป็นประจำ ให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น มีออร่า

  • 5. อย่าลืมทา ' ครีมกันแดด ' เป็นประจำทุกวัน เพื่อผิวไบรท์ ไม่หมองคล้ำ


  สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคน (´。• ω •。`) ♡

  เคยสงสัยไหมคะ ทุกครั้งที่ส่องกระจก เราก็ว่าตัวเองหน้าตาดีระดับหนึ่งนะ เจอหน้าใครก็ส่งยิ้มกว้างยิ่งกว่า Miss Universe แต่ทำไมเดินสบตากับใคร ( โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่เล็งไว้! ) เขาก็เบือนหน้าหนีตลอด มีอะไรติดหน้าเราเหรอ หรือเขาเกลียดเรา เราทำอะไรให้เขาไม่พอใจหรือเปล่า โอ๊ย เสียใจแรง T^T

  ถ้าเธอยังไม่รู้ เราขอไขข้อกระจ่างนี้เองค่ะ! เวลาคนภายนอกมองเรา ด่านแรกที่เขาเห็นนอกจากหน้าตา ก็คือ ' ผิวหน้า ' ผู้หญิงน่ะ ถ้าผิวไม่สวย บลิงก์ มีออร่า ความสวยก็ลดฮวบๆ  เพราะอย่างนั้น สาวๆ หลายคนจึงสรรหาทั้งสกินแคร์ ครีมรกแกะ ฉีดวิตามิน เข้าคลินิก ให้ผิวกระจ่างใสอยู่ตลอดเวลายังไงล่ะ

  แต่เดี๋ยวก่อน! ไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินแพง เพื่อผิวหน้าขนาดนั้นหรอกค่ะซิส แค่ดูแลผิวด้วยวิธีง่ายๆ อย่างสม่ำเสมอ ด้วย ' 4 วิธีดูแลผิว ให้หน้าไบรท์ ใสปิ๊ง ' หนุ่มๆ ก็หันมาเหลียวมองได้ เพราะแค่ทำตามนี้ ผิวก็ดูดี เหมือนผิวสวยแต่เกิดเลยแหละ! เอ้า รอช้าอยู่ไย ไปอ่านวิธีดีๆ กันเลยค่า~

  1. ดื่ม ' น้ำมะเขือเทศ ' วนไป~ บำรุงผิวให้กระจ่างใสชัวร์!

  แม้รสชาติจะไม่ค่อยพึงประสงค์เท่าไหร่...แต่เรื่องผิวใสต้องยกให้เขาจริงๆ นะคะซิส


  อยากผิวสวย อย่างแรกต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการกินก่อนเลยค่ะ! ลด ละ เลิก อาหารที่ทำให้ผิวเสีย เช่น ขนมหวาน อาหารรสเค็ม น้ำอัดลม เนื้อแปรรูป แอลกอฮอล์ โละออกจากตู้เย็นให้หมด อย่าเก็บไว้! นอกจากทำให้ผิวซีด มีริ้วรอยแล้ว ยังดูแก่กว่าวัยอีกด้วย ไม่โอเค TvT

  เราขอแนะนำเครื่องดื่มดีๆ อย่าง ' น้ำมะเขือเทศ ' ค่ะ ( แม้อาจจะรสไม่นัว ไม่กลมกล่อมไปบ้างก็ตามที... ) เพราะมีสารอาหารมากมาย เช่น เบต้าแคโรทีน ไลโคปีน และวิตามินอีกหลายชนิด เพียงดื่มเป็นประจำทุกวัน ผิวก็จะกระจ่างใส อมชมพู มีเลือดฝาด ไม่ดูซีดเป็นแวมไพร์ชัวร์ๆ

  ยี่ห้อที่แนะนำ ในไทยต้องนี่เลย ' ดอยคำ ' ( ตอนนี้เขามีสูตรแบบลดโซเดียมแล้วนะ ดื่มง่ายขึ้นเยอะเลย ) หรือจะเป็น Tipco, Unif, Malee หรือ KAGOME ก็ดีงามเช่นกันค่า ( ´ ▽ ` ).。o♡

  2. เลือก ' ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ' ที่ช่วยให้ผิวขาวเนียน!

  ดื่มน้ำผักผลไม้อย่างเดียว อาจจะยังไม่เข้มข้นพอ เพราะใครที่มีปัญหาผิวค่อนข้างหนัก ก็คงอยากอยากดูแลผิวให้กระจ่างเนียนใส แบบเห็นผลได้ชัดเลยใช่ไหมล่ะคะ ตัวช่วยอย่าง ' อาหารเสริมกลูต้า ' ก็เป็นตัวเลือกดีๆ อีกทางหนึ่งค่ะ และถ้ายังไม่รู้จะเลือกซื้อกลูต้าแบบไหน ยี่ห้ออะไรถึงจะดีนะ?? ตัวที่เรา Recommend เลยก็คือ ' Gluta Max ' นั่นเอง หาซื้อง่าย กินสะดวก ( เป็นเม็ดแคปซูล ) ไม่เสียเวลามาก แค่ 1-2 แคปซูลก่อนนอนเท่านั้นเอง

  สรรพคุณของเขาก็ค่อนข้างเริ่ดอยู่นะ ที่เด่นๆ เลยก็คือมีสารสกัดจากผักและผลไม้หลายชนิด ทั้ง มะเขือเทศ องุ่น ส้ม หรือแม้แต่เปลือกสน คือแบบว่า... #ทีมไม่กินผักมาทางนี้เลยจ้ะ กิน Gluta Max ก็เหมือนกินผักผลไม้บำรุงผิวทุกวันแล้ว ส่วนเรื่องความปลอดภัย เราได้ศึกษามาแล้วว่า Gluta Max เป็นกลูต้าคุณภาพสูงที่นำเข้าจากญี่ปุ่น ผ่านการรับรองมาตรฐานต่างๆ และผลิตโดยโรงงาน GMP ตามสโลแกน " ผิวสวย เนียนใส อย่างปลอดภัย "  อะ หายห่วงได้แล้วนะเธอ ・゚・(。>ω<。)・゚・

  และอีกข้อที่ทำให้เราอยากแนะนำผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ก็เพราะว่าพอลองกินแล้วเห็นผลจริงๆ ภายในระยะเวลาแค่ 1-2 สัปดาห์ ไม่นานเกินรอเลยใช่ไหมคะ ตอนแรกจะเริ่มจากรู้สึกว่าผิวลื่นๆ เนียนๆ ขึ้น ทานไปซักพัก ตื่นมาจะรู้สึกได้เลยว่าหน้าผ่องอ้ะ เหมือนตื่นมาก็สวยเลย ล้างหน้าแล้ว ก็ยังดูสวยอ่ะ ผิวกระจ่างใสมาก ประเด็นดีๆ คือ แต่งหน้าติดง่ายด้วยไง เวลาไปออกกำลังกาย คือก็มีความเลือดฝาดอมชมพู เวลานอนดึก เล่นโทรศัพท์ เล่นเกม อะไร ตื่นมาหน้าก็ไม่โทรมนะจ๊ะ ทานไปอีกประมาณ 3-4 เดือน คราวนี้ฝ้า กระ จะจางลงแบบเพื่อนทัก " เฮ้ยแก ไปทำอะไรมาอ่ะ???? " แน่น้อน!!

   

  3. ใช้ ' สครับผิวหน้า ' เพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่า 1 ครั้ง / สัปดาห์

  สครับน้ำตาลทราย ผิวนุ่มนักแล อย่าเผลอได้กลิ่นหวานๆ แล้วเอาเข้าปากนะคะซิส ไม่ใช่ของกินเด้อ! #ตีมือ


  เคล็ดลับความงามจากภายในผ่านไปสองข้อแล้ว ข้อต่อมาขอเป็นเคล็ดลับดูแลผิวภายนอกกันบ้าง นั่นคือสาวๆ ต้องอย่ามองข้ามการ ' สครับผิว ' เป็นอันขาด เพราะผิวหน้าของเราเจอแสงแดด มลภาวะทุกวัน จึงเกิดคราบสกปรกอุดตันในรูขุมขน ล้างหน้าด้วยโฟมอย่างเดียวไม่พอหรอกค่ะ! เราจึงต้องขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกเป็นประจำ เพื่อให้หน้าใส ไม่หมองคล้ำจนคนทักว่าโดนของหรือเปล่า #เสียความมั่นใจอะ -_-

  แต่สครับจากเคมีบางชนิดก็อาจจะบาดผิวได้ เพื่อไม่ให้ผิวมีอาการแพ้และระคายเคือง คันยิบๆ ควรเลือกเป็นสครับที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติจะดีที่สุด เช่น กากกาแฟ น้ำตาล ข้าวโอ๊ต เป็นต้น เว้นช่วงดวงตาและปาก และทำเพียงสัปดาห์ละครั้งก็พอ ผิวหน้าจะได้ไม่บางมากเกินไปค่ะ

  หากสาวๆ คนไหนไม่สะดวกแบบโฮมเมด ยี่ห้อสครับดีๆ ที่อยากบอกต่อ ราคาไม่แพง หาซื้อง่าย ก็จะมี Skinfood สูตรน้ำตาล , Soap&Glory, Beauty Buffet สูตรนม และแบรนด์สกินแคร์อินเดียน้องใหม่อย่าง Himalaya ค่ะ (◕‿◕)♡ 

  4. ' มาส์กหน้า ' ก่อนนอนเป็นประจำ ให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น มีออร่า

  มาส์กชีทสูตรเข้มข้น ที่เน้นสารสกัดธรรมชาติอย่างน้ำมันดอกลิลลี่


  อยากเป็นสาวผิวสวย ต้องไม่ปล่อยให้หน้าแห้งเป็นอันขาดค่ะซิส! หลังจากสครับ ขัดๆ ถูๆ เซลล์ผิวเก่าออกไปแล้ว ก็ต้อง ' มาส์กหน้า ' ก่อนนอนเป็นประจำควบคู่กันไปด้วย เพราะเป็นวิธีบำรุงผิวที่ ล้ำลึก กว่าการทาครีมทั่วไป ทั้งช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยกระตุ้นให้ผิวได้รับออกซิเจน จึงทำให้สีผิวเรียบเนียนขึ้น นุ่ม รูขุมขนกระชับขึ้นอย่างสังเกตได้ และยังดูดสิ่งสกปรกใต้ผิวออกมา ทำให้หน้าเปล่งประกาย มีีออร่าได้อีก!

  มาส์กมีหลายชนิด ทั้งแบบแผ่น และแบบครีมพอกหน้าแล้วลอกออก ถ้าอยากทำแบบโฮมเมดก็ทำได้ง่ายๆ ด้วยผักและผลไม้ อย่างแตงกวา อโวคาโด มะเขือเทศ สตรอว์เบอร์รี่ แปะให้ทั่วใบหน้า ทำเป็นประจำ 1 ครั้ง / สัปดาห์ เท่านี้ผิวก็รู้สึกเฟรช! แล้วล่ะค่

  แต่ถ้าเธอมีชีวิตที่เร่งรีบ ต้องการความสะดวก ก็มีมาส์กสำเร็จรูปมากมายให้เลือกใช้ เช่น The Face Shop, My Beauty Diary, Watsons, Innisfree มีมากมายหลายสูตร ทั้งแบบเข้มข้น และเน้นสารสกัดจากธรรมชาติ สามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบ และต้นทุนในกระเป๋าตังค์ได้เลยนะจ๊ะซิส (´ ω `♡)

  5. อย่าลืมทา ' ครีมกันแดด ' เป็นประจำทุกวัน เพื่อผิวไบรท์ ไม่หมองคล้ำ

  ไม่อยากหน้าหมองเหมือนโดนของ อย่าลืมไอเทมสำคัญอย่าง 'ครีมกันแดด' นะคะ เตือนด้วยความหวังดี...


  ฮัลโหล นี่เมืองร้อนนะคะซิส นอกจากมลภาวะที่พูดถึงไปแล้ว ก็มีแดดนี่แหละค่ะที่แรงกว่าเจ้าที่อีก! พูดเลยว่า สาวๆ หลายคนมักมองข้ามไอเทมตัวนี้ไปเลย ทั้งที่เป็นสกินแคร์พื้นฐานในการดูแลผิว! หากอยากมีผิวไบรท์ ไม่หมองคล้ำ ต้องทา ' ครีมกันแดด ' เป็นประจำค่ะ โดยทาทุกเช้าก่อนออกจากบ้าน และทาซ้ำทุกๆ
  2 ชั่วโมงหากอยู่กลางแจ้ง
  //แม้อยู่ในตัวอาคาร แสงแดด แสงไฟก็ส่องถึงผิวได้ ไหนจะจากหน้าจอคอมเอยโทรศัพท์เอย ยังไงก็ต้องทา ห้ามขี้เกียจนะจ๊ะ!

  ทั้งนี้ทั้งนั้น SPF หรือค่าการปกป้องผิวจากรังสียูวี และค่า PA หรือประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA ก็สำคัญ! ยิ่ง PA มี + เท่าไหร่ก็ยิ่งป้องกันแสงแดดได้มากเท่านั้น ยี่ห้อครีมกันแดดผิวหน้าดีๆ ที่ขอแนะนำคือ Shiseido Anessa, Biore, L'oreal, Nivea เพราะราคาไม่แพง หาซื้อง่าย และมีค่า SPF ที่เหมาะสมด้วยค่ะ เริ่ดๆ (≧◡≦) ปล. ครีมกันแดดที่ใช้กับผิวหน้ากับผิวกายแตกต่างกันนะจ๊ะ ดูให้ดีก่อนล่ะ


  ------------------------------------

  อะแฮ่มๆ~ คราวนี้สาวๆ ก็มีวิธีบำรุงผิว ให้กลับมาสวยปิ๊ง บลิงก์ มีออร่าให้หนุ่มๆ มากดไลก์ ขอเลิฟ แล้วใช่ไหมล่ะคะ ^ ^ ทั้งนี้ทั้งนั้น ผิวสวยๆ ต้องมาจากภายในด้วย อย่าลืมกินอาหารดีๆ มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายเป็นประจำ ดื่มน้ำเปล่าบ่อยๆ พักผ่อนให้เพียงพอ และหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำด้วย

  แต่จากใจสาวขี้เกียจ วิธีการที่ง่ายที่สุดคือเลือกกินอาหารเสริมกลูต้าที่มีคุณภาพ เพราะจะช่วยบำรุงผิวจากภายในแบบคูณสองไปเลย โดยส่วนตัวที่เราชื่นชอบผลิตภัณฑ์ Gluta Max ก็เพราะเน้นเรื่องความปลอดภัย สรรพคุณดีงาม ( อ่านแล้วตาลุกวาวแทบจะพุ่งตัวไปซื้อ! ) แถมยังพกง่าย กินสะดวก ที่สำคัญคือหาซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไปได้เลยอะ เห็นไหมว่าเป็น Easy Item! ผู้หญิงด้วยกัน ถ้าไม่ดีจริงไม่แนะนำหรอกค่ะซิส 
  ไปก่อนนะค้า บ๊ายบาย!
  ╰(*´︶`*)╯♡

  ------------------------------------
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe