วิธีลดต้นขาให้เรียวสวยกระชับเหมือนนางแบบ
Articles health
สุขภาพ

วิธี ลดต้นขา ให้เรียวสวย กระชับ เหมือนนางแบบ

สาวๆ หลายคนที่ " ขาใหญ่ " เพราะมีวิถีชีวิตและพฤติกรรมการกินไม่ถูกต้อง หากปรับเปลี่ยนอาหาร การพักผ่อน และออกกำลังกายบริหารกล้ามเนื้อขา ขาเรียวสวยจะไปไหนเสีย!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต ( Lifestyle )

  • 1. ไม่จำเป็นต้อง " ตื่นเช้า " แต่ควรเข้านอนตั้งแต่ " หัวค่ำ "

  • 2. หลีกเลี่ยงอาหารที่มีส่วนประกอบของ " น้ำตาล " และ " น้ำมัน " สูงๆ

  • 3. ดื่มน้ำ 2 ลิตรทุกวัน

  • ออกกำลังกายกระชับ " ต้นขา "

  • 1. ท่า " ยกขาขึ้นสูง " ก่อนนอน

  • 2. บริหารกล้ามเนื้อต้นขาให้กระชับ

  • 3. เล่นโยคะท่า " แมวเหยียดตัว " ( Cat and Cow yoga pose )

  • 4. นวดต้นขา กระชับกล้ามเนื้อ เผาผลาญไขมัน

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  ต้องยอมรับว่า ในสังคมสาวไทย ( หรืออาจจะทั่วโลก ) มักมีความกดดันและวิตกจริตเกี่ยวกับรูปร่างของตัวเองอย่างเงียบๆ แม้ไม่มีใครมาชี้หน้าว่า " เธอมันอ้วน " แม้ไม่ได้อยู่ในอาชีพที่ใช้รูปร่างหากิน เช่น นักแสดง พนักงานต้อนรับ ก็ตาม แต่ผู้หญิงคนไหนก็อยากหุ่นดี มีสัดส่วนกลมกลึงเป็นนาฬิกาทรายกันทั้งนั้น! ต้องเอวคอด ขาเรียวสวยเหมือนไอดอลเกาหลี จะได้ใส่บิกินี่ไปทะเลอวดหุ่นได้อย่างมั่นใจ แต่พอส่องกระจกก็พบความจริงกระแทกใจ นั่นขาหรือท่อนซุง ทำไมมันใหญ่อย่างนั้นล่ะเฮ้ย!

  แอบบอกให้ดีใจ ( หรือเสียใจกว่าเดิมก็ไม่รู้ ) ว่าหลายคนที่ขาใหญ่เพราะกรรมพันธุ์ แต่บางคนก็ขาใหญ่เพราะกินอาหารขยะ และไม่ออกกำลังกายค่ะ! อยากขาสวยแต่กินแฮมเบอร์เกอร์กับน้ำอัดลมทุกวันก็ไม่ไหวนะ = = วันนี้เรามีวิธีแก้ " ขาใหญ่ " แบบง่ายและประหยัด ไม่ต้องเสียเงินเข้าคอร์สโบท็อกซ์แสนแพง แค่ปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตตัวเองบางส่วนเท่านั้นเอง ต้องทำอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลย!
   

  ปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต ( Lifestyle )

  1. ไม่จำเป็นต้อง " ตื่นเช้า " แต่ควรเข้านอนตั้งแต่ " หัวค่ำ "

  ในความเป็นจริงแล้ว สาวๆ หลายคนมีรูปร่างที่ไม่ใกล้เคียงกับคำว่า " อ้วน " เลย แค่กล้ามเนื้อไม่กระชับเพราะไม่ออกกำลังกายเท่านั้นเอง หุ่นจึงดูเผละๆ บั้นท้ายและต้นขาใหญ่จากไขมันสะสม ( แม้น้ำหนักจะไม่เยอะก็ตาม ) สาเหตุของรูปร่างแบบนี้เกิดมาจากคำเดียว " วิถีชีวิต ( Lifestyle ) " ของเธอนั่นเองค่ะ

  ถ้าเธอมีพฤติกรรมการพักผ่อนไม่ปกติ บางคนเป็นญาติกับนกฮูก อยู่ได้ถึงตีสามตีสี่ โต้รุ่งติดต่อสะสมกันอย่างต่อเนื่อง ลืมขาเรียวสวยไปได้เลย! การนอนดึกทำให้ระบบเผาผลาญของร่างกายต่ำลง จึงทำให้บวมน้ำได้ง่าย ทั้งไขมันและของเสียจะไปสะสมที่หน้าท้องและบั้นท้ายรัวๆ และส่วนที่เจ้าไขมันชื่นชอบที่สุด ขาทั้งสองข้างของเธอไงล่ะ =w=

  จงเข้านอนแต่หัวค่ำ เพื่อให้ระบบเผาผลาญทำงานเป็นปกติ เท่านี้ก็เลี่ยงอาการ " ขาช้าง " ได้แล้วล่ะค่ะ
   

  2. หลีกเลี่ยงอาหารที่มีส่วนประกอบของ " น้ำตาล " และ " น้ำมัน " สูงๆ

  อาหารที่มีส่วนผสมของ " เกลือ " , " น้ำตาล ", " น้ำมัน " สูงๆ ทำให้ร่างกายของเธอสะสมไขมันโดยไม่จำเป็น ทำให้บวมน้ำได้ง่าย ยิ่งเป็นอาหารสำเร็จรูปหรืออาหารแช่แข็งที่ต้องใช้ " เกลือ " ถนอมอาหารในปริมาณเยอะๆ กินบ่อยก็เตรียมขาใหญ่ได้เลย

  หลีกเลี่ยงอาหารที่ผ่านกระบวนการจากโรงงาน เช่น อาหารสำเร็จรูป ลูกชิ้น ไส้กรอก เฟรนช์ฟรายส์ โดนัท เค้ก สารพัดของมัน ของทอด ของหวานให้มากที่สุด ( โดยเฉพาะมื้อเย็นที่ร่างกายไม่ได้ใช้พลังงานใดๆ นอกจากการนอนหลับ ถ้าตบะแตกตอนนี้ก็อ้วนแน่นอน )

  หากเลี่ยงอาหารมื้อนี้ไม่ได้จริงๆ ให้ดื่มนม 1 แก้วก่อนมื้ออหารเพื่อเคลือบกระเพาะ ดับความหิว และเลือกกินแต่ผักผลไม้ แค่นี้ก็ไม่มีไขมันสะสมเพิ่มแล้ว!
   

  3. ดื่มน้ำ 2 ลิตรทุกวัน

  รู้ไหมว่า แค่ " น้ำเปล่า " ธรรมดาๆ ก็ทำให้ระบบเผาผลาญ ( เมตาบอลิซึ่ม ) ของเธอพุ่งสูงสุดๆ ย้ำว่าน้ำเปล่านะคะ ไม่ใช่เครื่องดื่มอย่างน้ำอัดลม ชา กาแฟที่ระดมใส่น้ำตาลและครีมมันๆ จนเต็มแก้ว!

  สาวๆ บางคนมีข้อสงสัยว่า " ถ้าปกติฉันดื่มชา กาแฟอยู่แล้ว แล้วต้องดื่มน้ำเปล่าอีก 2 ลิตรต่อวันอีกเหรอ กระเพาะจะแตกซะก่อน! " เราขอตอบว่าไม่จำเป็นค่ะ! ชาหรือกาแฟก็นับเป็นของเหลวได้เหมือนกัน แต่นับแค่ครึ่งเดียว! เช่น ถ้าเธอดื่มน้ำ 500 มิลลิลิตร ก็ถือว่าเธอดื่มน้ำไปแค่ 250 มิลลิลิตรเท่านั้น ทางที่ดีดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอดีกว่าค่ะ (●´∀`●):
   

  ออกกำลังกายกระชับ " ต้นขา "

  1. ท่า " ยกขาขึ้นสูง " ก่อนนอน

  สาวๆ ยุคโซเชียลสมัยนี้ อย่าปฏิเสธเลยว่าพอกลับถึงบ้านแล้ว เธอก็ถลากระโดดขึ้นเตียงหรือโซฟา เปิดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค หรือสมาร์ทโฟนคู่ใจ แล้วนั่งแช่อยู่กับโลกออนไลน์จนดึกดื่น! แบ่งเวลาสักเล็กน้อย ( ไม่กวนเวลาตอบแชทใครหรอกน่า สาบานได้! ) มาบริหารต้นขาให้กระชับกันดีกว่า

  ท่าออกกำลังกายก่อนเข้านอนง่ายๆ นอนลงกับเตียง หันตัวเข้าหากำแพง ยกขาขึ้นสูงให้ทำมุม 45 องศา เป็นเวลาอย่างน้อย 15 นาทีเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อขา และกระชับขาให้ตึงอีกด้วย ยกขาสูงค้างไว้จนกว่าจะเมื่อย แล้วค่อยๆ ลดขาลงมา

  ข้อดีอีกอย่างของท่านี้คือ ลดการบวมน้ำที่สาวๆ มักเป็นในตอนเย็นหลังกลับจากการเรียน / ทำงานอีกด้วยนะ!
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe