Articles makeup
ความงาม

อย่าปล่อยให้หน้าหนาว 'ทำลายริมฝีปาก' ! รวมสกินแคร์ เพื่อริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น ไม่กลัวลมหนาว

วันนี้เจ้ามัมมี่จะมาพูดถึงสกินแคร์ประเภทลิปหรือบาล์มที่ช่วยบำรุงริมฝีปากในหน้าหนาว หรือแม้แต่ไม่หนาวก็ใช้ได้ ไปดูกันเลยค่ะว่าตัวไหนที่เอามาบอกต่อกันบ้าง แล้วมันเวิร์คไม่เวิร์คอย่างไร


» » - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Lucas’ Papaw Ointment

  • LOVELLA ORGANICS ROSE CUPCAKE LIP TREATMENT

  • Himalaya Lip Balm

  • Lip Medex Blistex

  • สีผึ้งแม่เลียบ

        

           สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เข้าหน้าหนาวกันแล้ว บางทีก็หน๊าววววหนาว บางทีก็อาจจะมีแค่ลมเย็นๆ มาหน่อยๆ พูดถึงหน้าหนาวแล้ว สิ่งที่ตามมาก็คือผิวแห้ง ผิวแตกลาย ซึ่งก็มีสกินแคร์ประเภทมอยเจอไรเซอร์สำหรับทาผิวมากมาย และก็ยังมีอีกอย่างนอกจากผิวแตก-แห้ง นั้นก็คือปากแตก ปากลอก ซึ่งเป็นปัญหามากๆ สำหรับสาวๆหลายคน ซึ่งไม่ใช่แต่ช่วงอากาศเย็นเท่านั้น บางคนไม่ว่าจะฤดูไหน ก็มีปัญหานี้ตลอด วันนี้เจ้ามัมมี่จะมาพูดถึงสกินแคร์ประเภทลิปหรือบาล์มที่ช่วยบำรุงริมฝีปากในหน้าหนาว หรือแม้แต่ไม่หนาวก็ใช้ได้ ไปดูกันเลยค่ะว่าตัวไหนที่เอามาบอกต่อกันบ้าง แล้วมันเวิร์คไม่เวิร์คอย่างไร


  Lucas’ Papaw Ointment

                เป็นผลิตภัณฑ์สารพัดประโยชน์ที่ควรมีติดบ้านไว้  ใช้ได้อเนกประสงค์มากๆ นอกจากทาปากแล้วยังใช้ทาเวลาเป็นผื่นแพ้คัน หรือจะใช้ทาแผลตกสะเก็ตทำให้แผลนุ่มลงไม่เป็นแผลเป็นได้ หรือจะเอามาทาผิวหลังมือ ทาศอก หัวเข่า ตาตุ่ม ผิวก็นุ่มไม่เหี่ยวไม่ด้าน สำหรับการให้ความชุ่มชื่นเพื่อบำรุงริมฝีปากก็ทำได้ดีมากๆ ช่วยบำรุงจริงๆ มากกว่าการเคลือบไว้ รักษาอาการปากลอก ปากแตก ปากแห้ง ได้ดี ให้ความชุ่มชื่นสูง ใช้แล้วปากนุ่มดี ช่วยบรรเทาอาการผิวหนังต่างๆ ได้ด้วยค่ะ เช่น พวกแผลมีดบาด น้ำร้อนลวก ผดผื่น คัน แพ้ ด้วยความที่เนื้อมีความหนึบ หลังทาแล้วมันจะยังหนึบๆติดผิวอยู่ ทำให้ติดทนนาน ไม่ต้องทาซ้ำบ่อยๆ ทาครั้งเดียวอยู่ได้ทั้งวัน แต่ใช้โบกตอนกลางคืนจะเวิร์กกว่า เพราะแอบมันวาวเกินไประหว่างวัน แนะนำว่าให้เก็บไว้ในที่อุณหภูมิที่ไม่สูงมาก มิเช่นนั้น มันจะละลายกลายเป็นน้ำมันได้


  LOVELLA ORGANICS ROSE CUPCAKE LIP TREATMENT

  1511539908 03

               ลิปบำรุงออร์แกนิค100% แก้ปากดำคล้ำ ชุ่มชื้นนาน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มีสารอันตราย อ่อนโยนแม้ผิวที่บอบบาง คนท้องและเด็กใช้ได้ เขาการันตีมาอีกว่า “SO NATURAL ALL YOU CAN EAT” กลิ่นหอมแบบขนม อารมณ์คัพเค้ก ปราศจากสารเคมี น้ำหอม สี พาราเบน สารกันเสีย และปิโต ทุกอย่างเป็น 100% Organic and Natural จริงๆ สามารถแก้อาการริมฝีปากดำคล้ำได้อีกด้วย โบกก่อนนอนหนาๆ ตอนเช้าตื่นมาปากอิ่ม นุ่มและชุ่มชื่น เวิร์คมาก แถมปากที่เคยคล้ำก็ดีขึ้น ทาก่อนลงลิปสติกช่วยให้ร่องปากตื้นขึ้น ทาลิปสติกแล้วเรียบเนียน สวย ติดทนขึ้น สามารถใช้ได้ทั้งก่อนนอนและระหว่างวันเลยค่ะ เพราะไม่มีความมันวาว แต่ให้ความชุ่มชื่นได้ดีมากๆ แนะนำให้มีติดกระเป๋าไว้เลยเพราะเป็นแท่งสะดวกใช้ พกพาง่าย


  Himalaya Lip Balm

                เป็นลิปบาล์มที่ดีอีกหนึ่งตัว  ส่วนประกอบหลัก คือ Wheatgerm Oil & Carrot Seed Oil เทคเจอร์เป็นเจลขุ่นไม่มีสี ในสัมผัสลื่นๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วไม่หนักปาก มีกลิ่นเฉพาะตัวตามแบบฉบับของ Himalaya ซึ่งอ่อนมาก บางคนอาจไม่ได้กลิ่นเลย ไม่มันวาว ความชุ่มชื้นดีมาก หลอดเบาพกพาสะดวก ชุ่มชื้นดี แต่ไม่ได้มากเหมือนกับ ลิปมาร์ค หรือสีผึ้ง เหมาะสมกับราคา ใช้ได้นาน แนะนำทาก่อนนอนจะบำรุงดีมาก ใช้ระหว่างวันโอเคเลยทีเดียว สามารถเติมได้บ่อยๆ ไม่เป็นคราบ และไม่มันเยิ้มเหมือนกินไก่ทอด ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลย  บาล์มแบบหลอดก็ยังคงแนะนำว่าให้เก็บไว้ในที่อุณหภูมิที่ไม่สูงมาก เพราะอาจจะละลายกลายเป็นน้ำมันได้

   

  Lip Medex Blistex

                  อาจไม่ถูกใจสาวหลายๆคน ด้วยกลิ่นเย็นแปลกๆคล้ายกับกลิ่นยาหม่อง และความเย็นเมื่อทาลงไป แต่ตัวนี้ให้ความชุ่มชื่นดีสุดๆ เทคเจอร์คล้ายกับวาสลีน มาในรูปแบบกระปุกเล็กๆ ตัวนี้ทาแล้วจะเย็นๆที่ริมฝีปาก สดชื่นไม่เหนียวเหนอะ ให้ความชุ่มชื่นได้ดีและชุ่มชื่นนานมาก ไม่มันมากจนรู้สึกเยิ้ม  ทาตอนกลางคืนโบกไปเลยก่อนนอน ตื่นมาปากชุ่มชื้นไม่ลอกไม่แห้ง ตอนเช้าใช้ก่อนทาลิปสติกก็ไม่ทำให้เป็นคราบ  ทาแล้วรู้สึกว่าได้รับการบำรุงริมฝีปากทันที จากปากที่แห้งแตกกลายมาเป็นปากที่นุ่มชุ่มชื้นได้ในเวลาอันน้อยนิด แต่เวลาเจออากาศร้อนๆ เนื้อลิปอาจจะละลายได้ต้องระวัง  แต่เมื่อพูดถึงความคุ้ม ก็ยกให้เป็นอีกตัว เพราะราคาไม่แพง เทียบกับคุณภาพก็นับว่าโอเคเลย


  สีผึ้งแม่เลียบ

                ลิปมันภูมิปัญญาไทย สีน้ำตาลเหมือนสีน้ำผึ้ง กลิ่นไทยๆ ย้อนยุคหน่อยๆ  เนื้อเทคเจอร์ค่อนข้างมีความเหนียว ทำให้เกลี่ยยาก  เหมาะแก่การพอกหนาๆที่ริมฝีปากก่อนนอนที่สุด ติดทนยันตื่นเช้าในสภาพเดิม ไม่ทำให้ปากแห้งเวลานอนหลับตื่นมาปากนุ่มมากกกก ชุ่มชื่นสุดๆ ไม่ลอกเป็นขุย ทาลิปเนื้อแมทท์ติดทน สวย ไม่ตกร่อง หรือถ้าไม่ได้ทาอะไรเลย ริมฝีปากก็ยังชุ่มชื่นแบบนั้นไปเลยทั้งวัน ไม่มีอาการแห้ง ราคาถูกมากแถมใช้ได้นาน เน้นการบำรุงเฉพาะกลางคืน เพราะด้วยเนื้อที่หนัก ใช้กลางวันไม่เหมาะเท่าไรนัก แต่อย่างไรก็ตามเป็นไอเทมที่ดีงาม เพราะให้ความชุ่มชื่นได้ยาวนานเลยทีเดียว 


  สรุป (ความเห็นส่วนตัว) ทุกตัวดีในเรื่องการให้ความชุ่มชื่นหมดเลย” แต่มาดูกันว่า ข้อแตกต่างแต่ละตัวมีอะไรกันบ้าง

  Ø Lucas’ Papaw Ointment ค่อนข้าง cover สำหรับการให้ความชุ่มชื่นกับทุกส่วนของร่างกาย และให้แผลเป็นนุ่มลงได้ด้วย

  Ø LOVELLA ORGANICS ROSE CUPCAKE LIP TREATMENT ออแกนิค 100% เหมาะสำหรับใครที่แพ้ง่าย ให้ความชุ่มชื่นนาน ลดอาการปากคล้ำได้ ช่วยให้ลิปสติกติดทนอีกด้วย

  Ø Himalaya Lip Balm ดีตรงที่ไม่มีกลิ่น(กลิ่นอ่อนมาก) เน้นทาแบบไม่คิดอะไร ทาซ้ำได้ทั้งวัน เนื้อลื่น ไม่มันวาว ไม่เหนอะหน่ะ

  Ø Lip Medex Blistex  ให้ความชุ่มชื่นไว ให้ความรู้สึกสดชื่น มีความเย็นและกลิ่นคล้ายยาหม่องซึ่งบางคนอาจไม่ชอบ ทาก่อนแต่งหน้าแล้วเช็ดออกก่อนลงลิปสติกก็เวิร์ค

  Ø สีผึ้งแม่เลียบ ดีงามในส่วนของราคาและประสิทธิภาพการฟื้นฟูปากสูง แต่เทคเจอร์ค่อนข้างเหนียวไปหน่อย แนะนำใช้กลางคืนเป็นหลัก 


          เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับไอเทมเด็ดที่นำมาฝากกัน เลือกใช้ตามความชอบได้เลย ซึ่งแต่ละตัวล้วนแล้วเด็ดๆทั้งนั้น ผิวสวยแล้วอย่าลืมที่จะดูแลริมฝีบอกด้วยน้า แนะนำการโบกหนาๆ ก่อนเข้านอน จะช่วยให้ปากชุ่มชื่นและดูอวบอิ่ม จะทาลิปสติกหรือไม่ทา ก็มั่นใจ ไม่ต้องกังวล ถ้าแม้จะเข้าหน้าหนาว แต่ความสวยต้องไม่หนาวตามอากาศนะคะ หากเพื่อนๆ ใช้อันไหนแล้วดีหรืออยากแนะนำคอมเมนต์กันได้เลยจ้า

   

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe