Articles makeup
ความงาม

ชี้เป้า สาวแซ่บ เปิดถุง Illamasqua อวดสีลิปสุดฮอตในฤดูหนาว

สวัสดีค่า......วันก่อนบังเอิญเปิดเจอคลิปของบล็อกเกอร์ชาวเกาหลี เค้ามารีวิวแต่งหน้าประทับใจในสีปากของนางมาก เลยคิดไว้ว่าต้องมีสีลิปสีแดงสักแท่งในชีวิตละ


» » - - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เริ่มต้นด้วยงานผิว

  • Face

  • Eyes

  • Highlight cheek shading

  • Lip

  1511756118 1200x628

  สวัสดีค่า......วันก่อนบังเอิญเปิดเจอคลิปของบล็อกเกอร์ชาวเกาหลี เค้ามารีวิวแต่งหน้า ประทับใจในสีปากของนางมากเลยคิดไว้ว่าต้องมีสีลิปสีแดงสักแท่งในชีวิตละ เพราะปกติหนาวไม่ค่อยจะมีลิปสติกสีแดงเพราะไม่รู้ว่าทาไปมันจะดูตลกรึป่าว เลยว่าจะลองหามาครอบครองสักแท่ง


  ประจวบกับที่ Illamasqua มีเปิดลิปสีแดงตัวใหม่ ด้วยความเห่อเลยรีบไปฉกมาได้1แท่ง แต่ดันได้สีไพรเมอร์กับตัวไฮไลท์มาด้วยสิ เพราะที่เซ็นเวิลด์ดันมี Shop
  ของ Illamasqua มีของให้เล่นเยอะมากกกกกกกกกกกกก  มาอวดสีลิปกันก่อน เค้าบอกว่าสีลิปเซ็ตนี้นางทำมาสีเดียวจ้า ไม่ต้องเสียเวลาให้เลือกเลย ตรงเข้าไปหยิบอย่างเดียว ที่ตื่นเต้นคือมันเป็นลิปแบบลิควิดที่เป็นเนื้อแมตต์และย้ำว่าเม็ดสีแน่นมากกกก กอไก่ล้านตัวไปเลย


  ส่วนไพรเมอร์ล่ะ ไม่ต้องพูดถึง ของเค้าดีอยู่แล้ว ไปที่เรื่องไฮไลท์ก็ปัง ปัง ปังเอาล่ะ วันนี้หนาวก็จะลองทำรีวิวดูกันเล่นๆ นะ เผื่อสาวๆ คนไหนอยากลองมาเปลี่ยนทาลิปสีแดงแบบแซ่บๆ บ้าง ต้องขอบอกเลยลุคนี้หนาวอยากได้ฟีลแบบหน้าโกลว์ๆ โทนส้มๆ แดงๆ ร้อนแรงให้เข้ากับสีปากไปเลยยยยย....


  ไปดูกัน


  เริ่มต้นด้วยงานผิว

  Face

  1511756530 1

  1. เริ่มลงไพรเมอร์จาก Illamasqua สำหรับไพรเมอร์นั้นจะเหมาะสำหรับคนที่พักผ่อนน้อยแต่งหน้าไม่ค่อยติด ไพรเมอร์จะช่วยทำให้เครื่องสำอางติดเกาะบนหน้าได้ทนทานขึ้น อีกทั้งไพรเมอร์ตัวนี้เป็นเนื้อเจลจะทำให้ผิวดูฉ่ำวาวพร้อมบำรุงผิวอีกด้วยน้า ก็เริ่มจากแต้มเป็นจุดๆ และทาให้ทั่วใบหน้าเลยค่า


  1511758172 2

  2.1. รองพื้น หนาวเลือกทารองพื้นของ Revlon Colorstay เพื่อปรับสภาพผิวให้ดูสม่ำเสมอ แต้มเป็นจุดๆ และใช้มือเกลี่ยๆ เพื่อความบางเบา แถมปกปิดได้ตรงจุด รองพื้น Revlon Colorstay สามารถปกปิดได้อย่างดี ไม่จำเป็นต้องใช้มากก็ได้ เพื่อลุคที่ดูเบาๆ ไม่หนาจนเกินไป


  2.2. ลง Collection Lasting Perfection Ultimate Wear Concealer บริเวณใต้ดวงตาและบริเวณที่ต่องการปกปิด ใช้มืดกดๆ tap tap เอา


  2.3. Set ทุกอย่างด้วยแป้ง ใช้แปลงบรัชๆ ลงที่ใบหน้าเพื่อความเบาของแป้ง


  Eyes

  1511758338 3

  3.1. วาดทรงคิ้วเป็นกรอบคิ้วก่อน แล้วค่อยระบายๆ โดยเว้นตรงหัวคิ้วไว้ เสร็จแล้วค่อยๆ เกลี่ยไปที่หัวคิ้วเพื่อไม่ให้หัวคิ้วดูตัดและหนาเกินไป


  3.2. ใช้ MAYBELLINE EYESTUDIO HYPER DIAMONDS EYESHADOW สี GD-1 ใช้สีชมพูอ่อน ( 1 ) ทาลงเปลือกตา ต่อมาใช้สี ชมพูเข้ม ( 2 ) ทาบริเวณหางตาและบริเวณใต้ตา


  3.3. ใช้อายไลเนอร์สีดำเขียนติดชิดขอบตามีหางนิดๆ เพื่อตาที่ดูโตขึ้น


  3.4. หนีบขนตาปัดมาสคาร่า ทั้งล่างและบน เป็นอับจบงานตาจ้า


  Highlight cheek shading

  1511758773 4

  1.    ปัดแก้มด้วยเนื้อครีม จะต้องค่อยๆ ทาโดยใช้การกดๆ เบาๆ แทนกันทาแบบเกลี่ยๆ เพื่อให้เนื้อครีมดูกระจาย ไม่เป็นคราบ


  2.    เฉดดิ้งบริเวณกรอบหน้าและสันจมูก เพื่อให้ดูหน้าเรียวและดั้งพุ่ง


  1511758932 5

  3. ไฮไลท์ Illamasqua Beyond Powder สีแชมเปญจะออกโทนส้มๆทาบริเวณโหนกแก้ม


  สันจมูกเบาๆ และปลายจมูกเพื่อความเป็นมิติของใบหน้า คือตัวนี้เพิ่มความปังโกลว์ วาววว ของใบหน้าได้ดีเยี่ยม ปรับผิวให้ได้ความนัวเนียนละมุน


  Lip

  1511759447 6

  1. ใช้สีลิปสติก Matte Lip Liquid สี Fire ลิควิดลิปสติกเฉดสีแดง เม็ดสีจะเข้มมาก แต้มบนปากแล้วใช้นิ้วเกลี่ยๆ ได้เลย ถ้าน้อยก็จะให้ลุคใสๆ แต่เปรี้ยวได้ถ้าทาเต็มปากก็จะให้ลุค Zap Zap ไปอีกแบบ


  เป็นลิปแมทสีแดงที่ให้ความผู้ดีมาก คือทาแล้วไม่แห้งกรัง ปากไม่แตกลอกเลยค่ะ หนาวลองทาในชีวิตประจำวันไปกินข้าว กินน้ำ อ่ะสีก็ยังเกาะอยู่บนเรียวปากน้า เลิฟฟฟเลย


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe