Eba1e6ac1db5d66eded3d0422fc2945a
Articles love2
ความรัก

5 ข้อ "ความลับ" ของ "ความรัก" ในอุดมคติที่คุณต้องรู้ 😍 #ความจริงอาจไม่เหมือนที่ได้ยินมา

รวม 5 ข้อ ความเชื่อเกี่ยวกับความรักในอุดมคติ ที่สาวๆ หลายคนคิดผิดมานาน


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 " ความลับ " ของ " ความรัก " ที่ไม่มีใครเคยบอกเรา

  • 1. ความรักเริ่มต้นจากความใคร่

  • 2. คู่รักที่จะอยู่ด้วยกันได้ ต้องมีความสนใจที่เหมือนกัน

  • 3. คู่รักที่เข้ากันได้ จะไม่ทะเลาะกัน

  • 4. คู่รัก จะต้องรู้สึกรักครอบครัวอีกฝ่าย

  • 5. คู่รักที่มีความสุข ต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา

   
  เวลาเราพูดถึงคู่รักเนี่ย มันจะมีความคิดอะไรบางอย่างแล่นเข้ามา ซึ่งเป็นความเชื่อที่เราอาจเคยได้ยินมา หรือคิดกันเอาเองว่ามันควรจะเป็นอย่างนั้น ควรจะเป็นอย่างนี้ เช่น คู่รักต้องชอบอะไรเหมือนกัน คู่รักต้องอยู่ใกล้กันตลอดเวลา อะไรแบบนี้ ซึ่งเมื่อไปพบเจอกับความรักด้วยตัวเองแล้ว อาจจะได้เห็นว่า ความจริงแล้ว ชีวิตคู่รักในมโน ก็ไม่ได้เกิดขึ้นจริงเสมอไป เราจึงได้ทำการรวบรวม 5 ข้อ สิ่งที่สาวๆ มโนเกี่ยวกับชีวิตรัก และในความเป็นจริง!?
   

  5 " ความลับ " ของ " ความรัก " ที่ไม่มีใครเคยบอกเรา

   

  1. ความรักเริ่มต้นจากความใคร่

  ความสัมพันธ์ทั้งหมด ไม่ได้เกิดขึ้นจากความชอบ หรือความหลงใหลเพียงอย่างเดียว หลายคนอาจจะมุ่งไปว่าจะต้องชอบกับคนที่มีเสน่ห์ ความเพียบพร้อมอะไรแบบนี้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว คนเราจะไม่ได้มองในเรื่องความชอบอย่างเดียว แต่อาจจะสปาร์คด้วยเรื่อง ความรู้สึกปลอดภัย ความรู้สึกสบายใจ เวลาได้อยู่กับใครสักคน

  ในความสัมพันธ์ที่มั่นคงนั้น ส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกับคนข้างๆ ในเรื่องของความสุขว่า อยู่กับเขาแล้วเราหัวเราะได้บ่อยขนาดไหน และรู้สึกไว้ใจซึ่งกันและกันได้มากแค่ไหนมากกว่านะ
   

  2. คู่รักที่จะอยู่ด้วยกันได้ ต้องมีความสนใจที่เหมือนกัน

  เป็นเรื่องดีก็จริง ที่คู่รักจะมีเรื่องที่ชอบเหมือนกัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว คนเราย่อมมีเรื่องที่ชอบ หรืองานอดิเรกต่างกัน อย่าไปคิดว่า ถ้าเราชอบโอเปร่า แต่ถ้าอีกคนชอบเล่นวินเซิร์ฟ ก็อาจจะคุยกันไม่รู้เรื่อง และไม่สามารถอยู่กันได้อย่างมีความสุข เพราะในความเป็นจริงแล้ว ความชอบที่แตกต่างกันของแต่ละคน นี่แหละคือจุดที่เป็นเสน่ห์ดึงดูดในสายตาของอีกฝ่าย ฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าหากเราชอบสีส้ม แต่เขาชอบสีขาว แล้วจะอยู่ด้วยกันไม่ได้หรอกนะจ๊ะ
   

  3. คู่รักที่เข้ากันได้ จะไม่ทะเลาะกัน

  ถ้าใครที่ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะอะไรกะใครเลยเนี่ย แปลว่าเขาไม่แคร์ในสิ่งนั้น ฉะนั้นคู่รักที่ไม่เคยมีปัญหากันเลย ส่วนใหญ่จะจบที่การเลิกกัน นี่ไม่ได้หมายความว่า การพูดจาไม่ดีใส่กัน หรือด่ากันคือเรื่องดีนะ แต่การมีเรื่องทะเลาะกันบ้างเล็กน้อยไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลอะไร ไม่ว่าใครต่างก็เคยทะเลาะกันทั้งนั้น ถ้าเกิดมาไม่เคยทะเลาะกะใคร เถียงกะใครเลยนี่สิคือเรื่องแปลกมาก 

  การทะเลาะกัน ก็ถือเป็นโอกาสในการได้เรียนรู้คู่รัก และวิธีทำความเข้าใจกันซะมากกว่า เพราะเมื่อทะเลาะแล้วเกิดการง้อ นี่แหละคือสิ่งดีที่แปลว่าเราได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันไปแล้ว 
   

  4. คู่รัก จะต้องรู้สึกรักครอบครัวอีกฝ่าย

  อย่าไปคาดหวังว่า คนรักของคุณจะต้องรักครอบครัว และเพื่อนของคุณโดยไม่มีเงื่อนไข และคุณเองก็ไม่จำเป็นต้องรักผูกพันธ์ครอบครัวของแฟนคุณด้วยความพยายามเช่นกัน คุณ 2 คน เป็นคู่รักกัน ก็คือต่างคนต่างเลือกกันเอง เป็นความสัมพันธ์ของคุณเอง อย่ารู้สึกว่า ต้องรักครอบครัวเขาให้เหมือนครอบครัวเราเอง เพราะรู้สึกว่าเป็นหน้าที่อะไรแบบนี้

  แต่สิ่งที่ต้องทำ หลังจากคบกันแล้วก็คือ การจัดการให้เวลากับครอบครัวแต่ละฝ่าย อย่าให้ใครน้อยใจ โดยประเด็นหลักคือการสื่อสารให้รู้ถึงความคาดหวัง และขอบเขต ที่คุณมีให้ครอบครัวของคุณทั้ง 2 คน
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe