Articles etc
อื่น ๆ

ชวนมา DIY 'แว่นกันแดดกลิตเตอร์' เก๋ๆ สำหรับใส่ช่วงวันหยุดนี้

แว่นกันแดดธรรมดามันเชยไปเสียแล้วนะคะสาวๆ มาหัดทำแว่นตาเก๋ๆ กันดีกว่าค่ะ มีกลิตเตอร์โดดเด่นด้วยนะ วิ้งๆ แบบนี้รับรองว่าโดน!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

ช่วงวันหยุดยาวที่ใกล้จะมาถึงในช่วงปีใหม่นี้ แน่นอนว่าสาวๆ ส่วนใหญ่คงหาโอกาสไปเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ คลายความเครียดจากการทำงานและการเรียนกันแน่นอนเลยใช่หรือไม่คะ แต่หากว่าสาวๆ อยากจะไปเที่ยวแล้วก็ควรจะหาเครื่องประดับเก๋ๆ ไปด้วยนะคะ เพราะว่าเวลาที่คุณถ่ายรูปก็จะได้โดดเด่น มา Post ใน Facebook ให้เพื่อนๆ อิจฉากันเลยทีเดียว

ซึ่งวันนี้เราก็เลยไม่รอช้า ขออาสาพาสาวๆ ไปดูวิธีการประดิษฐ์กรอบแว่นตากันแดดให้สวยสดใส โดยประดับกลิตเตอร์โดยรอบ หากทำแล้วรับรองว่าโดดเด่นไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอนเลยทีเดียวค่ะ เพราะเครื่องประดับที่เรา DIY นั้นมีชิ้นเดียวในโลกนั่นเอง ว่าแต่ว่าอย่ารอช้ากันดีกว่านะคะ ไปดูวิธีการทำกันเลย

อุปกรณ์• กาวติดเครื่องประดับ
• กลิตเตอร์สีทอง หรือสีตามที่ชอบ
• พู่กันเบอร์พอดีกับขอบแว่นตา
• แว่นตากันแดดกรอบขนาดใหญ่


1. ขั้นตอนแรกก็คือการสร้างสรรค์กลิตเตอร์ที่ติดกาวกันก่อน ทำง่ายๆ ด้วยการนำเอากาวที่ชื่อว่า Mod Podge ผสมกับกลิตเตอร์ โดยขั้นตอนการผสมสามารถใช้พู่กันคนให้เข้ากันได้นั่นเองค่ะ และแววโดยใช้แปรงทาสีผสม
1511413336 glasses021

เทกาวลงไปในกระดาษฟอยล์ จากนั้นเทกลิตเตอร์ลงไป ใช้พู่กันเป็นตัวผสม


2. ใช้พู่กันปัดลงไปบนกรอบแว่นตาอย่างเบามือ พยายามอย่าให้เลอะขอบด้านในของแว่นตา เนื่องจากว่ากลิตเตอร์จะไปถูกผิวหนังของคุณทำให้ใส่ได้ไม่สบายเท่าไรนัก หรือบางรายก็อาจจะระคายเคืองผิวได้
1511413444 glasses031

คนส่วนผสมให้ทั่ว เตรียมทาลงไปบนกรอบแว่น

1511413459 glasses041

ทากรอบแว่นตาให้ได้ผลลัพธ์ดังภาพ


สำหรับใครที่เพิ่งจะเคยทำเป็นครั้งแรกก็อาจจะประสบกับปัญหา มือไม่นิ่งมากพอ อาจจะทำให้กลิตเตอร์เลอะเทอะตามขอบได้ แต่คุณสามารถทดลองซ้อมมือโดยหัดใช้พู่กันลงไปบนกระดาษเสียก่อน
1511413572 glasses051

นี่คือผลลัพธ์ที่เสร็จเรียบร้อยแล้ว สวยงามมากเลย จริงไหมคะ


จะเห็นได้ว่าการประดิษฐ์กรอบแว่นตาให้วิบวับด้วยกลิตเตอร์นั้นไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด ที่สำคัญยังใช้เวลาทำที่ไม่นานอีกด้วยนะคะ สาวๆ คนไหนอยากประดิษฐ์กรอบแว่นตาด้วยตัวเองให้สวยงาม และที่สำคัญยังทำให้คุณดูโดดเด่น สวยกว่าใครแบบไม่ต้องเสียเงินซื้อแว่นใหม่อีกด้วย ต้องลองทำเลยค่ะ วันนี้ลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe