เปิดรีวิวประสบการณ์สาวผิวแพ้ง่ายใช้ไอเทมไหนถึงจะไปรอด
Articles makeup
ความงาม

เปิดรีวิว! ‘ ประสบการณ์สาวผิวแพ้ง่าย ’ ใช้ไอเทมไหนถึงจะไปรอด!

เกิดเป็นผู้หญิง ( ผิวแพ้ง่าย ) แท้จริง! นั้นแสนจะลำบาก ~~~ TT
#SensitiveSkinDiary


» » - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

Hello ~ สวัสดีค่าาา เพื่อน ๆ ชาว SistaCafe เราชื่อ ' เอมิ ' นะ เราอยากจะมาตีแผ่! แชร์ รีวิว! ถึง ‘ ประสบการณ์สาวผิวแพ้ง่าย ’ ใช้ไอเทมไหนถึงจะไปรอด!  ด้วยปัญหาต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น แสงแดด , มลภาวะทางอากาศ , สิ่งปนเปื้อนจากน้ำ , สารเคมีในเครื่องสำอาง ซึ่งเป็นสิ่งที่เราหลีกเลี่ยงได้ยากมาก ๆ ในตอนนี้รวมถึงยังมีเจ้า แบคทีเรีย ตัวร้าย! ที่มาจากธนบัตร เหรียญ และ โทรศัพท์มือถือ บางครั้งเราก็เผอเรอลืม! มองข้ามมันไป ทั้ง ๆ ที่มันนี่แหละ! เป็นสาเหตุคอยจุดกระตุ้น ' ความระคายเคือง ' ให้ลุกลามอย่างบานปลาย จนทำให้ผิวหน้าเราไม่หายจากปัญหา ' ผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่าย ' ซะที!


วันนี้! เอมิเลยมาบอกเล่าถึง
' ชีวิตของสาวผิวแพ้ง่าย ' ว่าจริง ๆ แล้วมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเลยนะคะ เพราะด้วยความที่เอมิเรียนหนักมาก ๆ อ่านหนังสือเข้าห้องแล็ปทั้งวัน และ ไม่ค่อยได้พักผ่อน ตากแอร์ตลอดผิวก็เริ่มแห้งง่ายลอกเป็นขุย ๆ แถม! ยังต้องวิ่งวุ่นตัวหมุนไปทำงานพาร์ทไทม์เป็น ' นางแบบ ' อีก ออกกองทีไรบอกได้เลยว่าหน้าจะไหม้แดดเร็วมาก อยู่กลางแจ้งนาน ๆ แทบไม่ได้ มีความแพ้แสงไฟสตูดิโอในระยะใกล้ ๆ ความผดผื่นแดงเห็นมาแต่ไกล อาการแสบ ๆ คัน ๆ จัดหนักมายับ! แบบยุบยิบเลยค่ะ แงงง T_T

และที่มากไปกว่านั้น คือ เราจะใช้เครื่องสำอางของกองถ่ายไม่ได้เลย ต้องใช้แต่เครื่องสำอางของตัวเองเท่านั้น! เฮ้อออ ~~ มันลำบากมากเลยนะกับการทำงานและการใช้ชีวิต! โอ้ยยย ยังจะมีอะไรพีคกว่านี้มั้ย ?! ด้วยสภาพ ' ผิวหน้าแพ้ง่าย ' 
มันน่าหงุดหงิดมากจริง ๆ เลยนะคะซิส ใช้อันนั้นก็แพ้ โดนอันนี้ก็ผื่น สภาพเราตอนนี้อยากตื่นออกมาจากฝันร้ายมาก ๆ แต่! ในความโชคร้ายก็ยังคงมีความโชคดี เพราะ เราได้เจอกับไอเทมนี้...

LA ROCHE - POSAY TOLERIANE
' ULTRA & ULTRA LIGHT '

ไอเทมที่มาประกาศชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่!
ตอนนี้เอมิ สามารถปกป้องผิวแพ้ง่ายด้วยตัวเองได้! ภายใน 1 นาที OH MY GOD !!


เปรียบเทียบให้เพื่อน ๆ เห็นเลยนะคะว่าสำหรับ
' LA ROCHE - POSAY TOLERIANE ULTRA & ULTRA-LIGHT '

ทั้งสองสูตรนี้เป็น มอยซ์เจอร์ไรเซอร์เนื้อสัมผัสแบบฟลูอิด ที่ LA ROCHE - POSAY คิดค้นมาเพื่อสาว ๆ ผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ! จึงมีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย เนื่องจากสูตร ULTRA ได้รับการคิดค้นมาเพื่อสาว ๆ ผิวธรรมดา และ ผิวแห้ง เนื้อสัมผัสจึงค่อนข้างมีความเข้มข้น เวลาปาดหรือทาก็ทำได้ง่าย เพราะไม่ค่อยจับตัวเป็นก้อน ซึบซาบเร็ว ชุ่มชื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ

และสำหรับสูตร ULTRA LIGHT ก็จัดมาให้สำหรับสาว ๆ ผิวผสม และผิวมัน เนื้อสัมผัสที่ได้นั้นเลยต้องกระจายตัวได้ดี บางเบา ชุ่มชื่น ไม่ก่อให้เกิดความมันและความอุดตันกับสภาพผิว


เปลือยหน้าสดไปเลยจ้า สังเกตเห็นมั้ยคะเพื่อน ๆ ว่าผิวหน้าของเราค่อนข้างเป็นผื่นแดงเล็ก ๆ กระจายอยู่ตามบริเวณแก้ม หน้าผาก รวมถึงช่วงคาง จะต้องมีสิวโผล่มาหยอด ๆ ให้ช้ำใจตลอดเวลาเลย งื้อออ #ร้องไห้หนักมาก

เพื่อพิสูจน์ให้เพื่อน ๆ เห็นว่า LA ROCHE - POSAY TOLERIANE ULTRA & ULTRA-LIGHT สามารถปกป้องผิวแพ้ง่ายที่เกิดจากอาการระคายเคืองได้ภายใน 1 นาที #หนูเอมิ กับ รายการ ดาดฟ้าท้าทดลองนี้! ยินดีท้าพิสูจน์จ้า


โอ้โฮ! ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ถ้ากระพริบตาไม่ทันนะยูววว์ เอมิให้โอกาสเลื่อนย้อนภาพดู ' ทดสอบการระคายเคืองของสภาพผิว ' อีกครั้ง! ของมัน Rare Item! ใช่มั้ยล่ะคะขุ่นเพื่อน เอมิเลยเลือกมาบอกต่อเพื่อน ๆ ในวันนี้ไง > // < สำหรับ LA ROCHE - POSAY TOLERIANE ULTRA & ULTRA-LIGHT สูตรที่เราเลือกใช้จะเป็นสูตร ULTRA LIGHT ค่ะ

เนื่องจากโดยพื้นฐานสภาพผิวหน้าเราเป็นคนผิวผสมค่อนไปทางมัน ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนที่มี สภาพผิวหน้าธรรมดา หรือ แห้ง เราก็ขอแนะนำเป็นสูตร ULTRA จ้าาา เลือกใช้ให้ถูกกับสภาพผิวของตัวเองนะ เพราะจะได้รับการบำรุงอย่างเต็มประสิทธิภาพและปกป้องผิวได้อย่างถูกจุดนั่นเองค่ะ

ใช้ต่อเนื่องเป็นประจำทั้งเช้า และ เย็น เพื่อผลลัพธ์ที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น LA ROCHE - POSAY TOLERIANE ULTRA & ULTRA-LIGHT ช่วยลดการระคายเคือง ผิวแห้ง แสบ แดง คัน ปรับสมดุลผิวให้แข็งแรงขึ้นจากภายใน พร้อมเสริมสร้างปราการปกป้องผิวจากภายนอก


ได้เวลา! ส่งต่อความประทับใจ ≧◡≦

หลังจากที่เอมิได้ลองใช้ LA ROCHE - POSAY TOLERIANE ULTRA & ULTRA-LIGHT มาตลอด 4 สัปดาห์ เราอยากจะบอกเพื่อน ๆ เลยว่ามันดีมากจริง ๆ เพราะ ความรู้สึกเรามันเริ่มดีขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่สัปดาห์ที่สอง เนื่องจาก พวกรอยแดง ผดผื่น บริเวณแก้ม หน้าผาก คาง รวมถึงเม็ดสิวเล็ก ๆ ที่มันผุดขึ้นมา ก็ค่อย ๆ จางหายลดเลือนลงไป สภาพผิวหน้ามีความแข็งแรงขึ้น ชุ่มชื่น กระจ่างใส สังเกตได้จากเวลาที่เอมิต้องแต่งหน้าโดยใช้เครื่องสำอางของกองถ่าย แล้วก็โดนแสงไฟจากในสตูดิโอแบบระยะใกล้ ๆ

ผิวหน้าเอมิไม่ค่อยเห่ออาการผื่นแดง ๆ หรือว่ามีอาการแสบ ๆ คัน ๆ ยิบ ๆ เหมือนเมื่อก่อนแล้วนะ ตอนนี้ผิวเราพร้อมไฟว้ แถม! ยังดูสวยสดใส ชุ่มชื่น เหมือนกับผิวได้รับการบำรุงเติมเต็มน้ำ พร้อมการปกป้องอยู่ตลอดเวลา เราว่ามันดีกับสาว ๆ ผิวแพ้ง่ายอย่างเรามากเลยอ่ะ เรียกได้ว่า ใช้ชีวิตได้ดั่งใจต้องการ
มั่นหน้าท้าทุกอย่างไปเลยจ้าาา ไม่ต้องกังวลเรื่องผิวแพ้ง่ายที่คอยกวนใจอีกแล้วค่าาา ต่อไปนี้เอมิจะซื้อใช้ซ้ำ ๆ ไปเลยยาว ๆ ถึงเวลา! ของสาวผิวแพ้ง่ายอย่างเราต้องผงาดล้าววว กับ  LA ROCHE - POSAY  TOLERIANE ULTRA & ULTRA-LIGHT ไอเทมนี้ที่สาวผิวแพ้ง่ายอย่างเราสกรีนแล้วว่าไปรอด! บอกต่อให้ 10 10 10 ! เป็น #TheBestList ของนางสาวเอมิ 5555+

หาซื้อได้แล้วนะวันนี้ที่ Boots , Watsons , ร้านขายยาชั้นนำ , โรงพยาบาลที่มีเคาน์เตอร์ของ La Roche - Posay หรือเพื่อน ๆ อยากจะสั่งทางออนไลน์ก็ทำได้ง่าย ๆ กับ บริการจาก Lazada ในราคา 960 บาทขนาด 40 มิลลิลิตร


Tips - To -  Sis !  ยิ่งเราเป็นสาวผิวแพ้ง่าย...ก็ต้องยิ่งใส่ใจสุขภาพผิวให้มากกว่าคนอื่น ๆ ด้วยขั้นตอนการดูแลผิวที่เพิ่มมากขึ้น อาทิเช่น

-  การล้างทำความสะอาดผิวหน้า ต้องเลือกใช้หรือเลือกสรรหาผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่า ' For Sensitive Skin ' ก่อนทำความสะอาดผิวหน้าทุกครั้งทั้งเช้าและเย็น เพื่อน ๆ จำเป็นต้องเช็ดคราบความสกปรกต่าง ๆ หรือ แม้กระทั่งเมคอัพที่เราแต่งมาทั้งวันด้วยคลีนซิ่งวอเตอร์ซะก่อน แล้วจึงล้างหน้าตามปกติได้ค่าาา

- หลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง เช่น มลภาวะ ในช่วงเวลา 10.00 น. - 16.00 น. เป็นเวลาที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะ มลภาวะในช่วงนี้มีประสิทธิภาพที่รุนแรงมาก อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้อย่างรวดเร็ว และมากไปกว่านั้นอาจเสี่ยงกับการเป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย

- ทดสอบความระคายเคืองของผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่เพื่อน ๆ จะเลือกใช้  
ไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอาง สกินแคร์ จึงต้องทดสอบกับบริเวณผิวที่บอบบางก่อน อย่างเช่น ข้อพับ หรือ หลังหู เพื่อให้แน่ใจและตรวจเช็คกับสภาพผิวของเราจริง ๆ ว่าไม่มีอาการแพ้หรือระคายเคืองอย่างแน่นอน 


แต่! ถ้าอยากจะให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น เพื่อน ๆ ก็ต้องเลือกใช้ไอเทมที่ปกป้องผิวเราได้ตลอดเวลาอย่าง
 
" LA ROCHE - POSAY TOLERIANE ULTRA & ULTRA LIGHT "

 
ป็นสิ่งที่เอมิเลือกและมั่นใจที่จะใช้ เพราะ ด้วยความที่เราเรียนเทคนิคการแพทย์ไง เลยต้องดูและใส่ใจในรายละเอียดผลิตภัณฑ์ให้มากกว่าปกติ พอได้ลองใช้ไอเทมนี้มันก็ได้ผลดีแบบพีคสุด ๆ ! เราเลยหยุดยอม Keep หนีบเก็บไอเทมนี้ไว้คนเดียวไม่ได้ ต้องบอกต่อเพื่อน ๆ ชาว SistaCafe ที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายเหมือนเราให้ได้ลองใช้! 

และ ถ้ามันดีต่อใจยังไงก็อย่าลืม! เซย์ไฮมาบอกกันด้วยนะ โอ้โฮ! วันนี้เราจัดเต็มรีวิวไปมากมายก่ายกองเลยอ่ะ ตามดูรีวิวเราด้วยนะ ฝากไลก์ ฝากแชร์ได้ค่ะ แล้วมาเจอกันใหม่ กับ ไอเทมต่อไปที่เราจะมารีวิวกันจ้า บายยยย > // < 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe