เปิดใจ3อาชีพในฝันของสาวๆและแรงบันดาลใจดีๆที่ไม่เคยบอกใครมาก่อน
1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

เปิดใจ 3 อาชีพในฝันของสาวๆ และแรงบันดาลใจดีๆ ที่ไม่เคยบอกใครมาก่อน!

แอร์โฮสเตส , นางแบบ , บิวตี้บล็อกเกอร์ ใช่อาชีพฝันของสาวคนไหนหรือเปล่า? ถ้าใช่ บอกเลยว่าห้ามพลาด! เพราะ 3 สาวจากอาชีพเหล่านี้ มีอะไรจะมาเปิดใจให้สาวๆ SistaCafe ฟัง ไปดูกัน!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • SistaCafe : แนะนำตัวให้รู้จักกันหน่อยดีกว่าสาวๆ

  • SistaCafe : สิ่งสำคัญที่สุดในการประกอบอาชีพคืออะไร ?

  • SistaCafe : ถ้าสาวๆ คนอื่นอยากมาประกอบอาชีพนี้ต้องทำยังไงบ้าง ?

  • SistaCafe : ถ้ามีเวลาว่าง 1 วัน จะทำอะไร ?

  • SistaCafe : อย่างในวันสบายๆ ชอบแต่งตัวแนวไหน ?

  • แล้วมีไอเทมสำคัญอะไรที่ขาดไม่ได้บ้าง ?

  • SistaCafe : เห็นไอเทมสำคัญของทั้ง 3 สาว คือ นาฬิกา

  • แล้ววันนี้ใส่แบรนด์เดียวกันด้วย ทำไมถึงเลือกแบรนด์ ALBA ?


  สาวๆ คนไหนอยากจะเป็น บิวตี้บล็อกเกอร์ '  'แอร์โฮสเตส' หรือ 'นางแบบ' บ้าง
  ถ้าอยากเป็น วันนี้
  เรามีเรื่องจะมาเล่าให้ฟังค่ะ !

  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน เชื่อว่าสาวๆ ยุคใหม่ที่มีความเป็นตัวของตัวเองสู๊งสูง~ อย่างพวกเรา ก็คงจะเคยมีความคิดถ้าว่าเรียนจบ หรือถ้าทำงาน ก็คงอยากจะทำอาชีพที่ดีๆ อาชีพเลิศๆ กันใช่มั้ยล่ะคะ?

  และก็คงจะหนีไม่พ้นอาชีพฮอตฮิตของสาวๆ หลายๆ คน อย่าง นางแบบ , แอร์โฮสเตส หรือ บิวตี้บล็อกเกอร์ แน่นอน เอ๊ ~ ใช่อาชีพในฝันของใครหรือเปล่าน้า? ถ้าสาวๆ คนไหนอยากจะทำ 3 อาชีพที่เราเอ่ยมานี้ ล่ะก็ บอกเลยว่า ห้ามพลาด!! บทความนี้เลยค่ะ เพราะเรามีอะไรจะมาเล่าให้สาวๆ ฟัง!


  และเรื่องที่เราจะมาบอกเล่าให้สาวๆ ฟังนั้น ก็มาจากปากของ 3 สาวสุดมั่นนี้ ที่มาจาก 3 อาชีพฮอตฮิตในฝัน หลังจากที่ได้คุยกับพวกเธอในวันชิลล์ๆ มา เรียกได้ว่าเราไป 'ปิด
  ใจล้วงเคล็ดลับ' กันมาเลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเรื่องการทำงาน และเรื่องการใช้ชีวิตประจำวัน ที่จะมาช่วยสร้าง inspiration ให้กับสาวๆ หลายคนที่อยากจะเป็นแบบพวกเธอ

  ด้วย คำแนะนำที่ดี๊ดี แนะนำไลฟ์สไตล์ชิคๆ พร้อมอัพเดทไอเทมแสนเก๋ประจำตัวที่พวกเธอขาดไม่ได้! ผ่าน SistaCafe ให้เราได้รู้จักพวกเธอมากขึ้น รับรองว่า จุดพลังและสร้างแรงบันดาลใจให้สาวๆ ได้แน่นอนค่ะ อย่ารอช้า เราไปทำความรู้จักพวกเธอกันเลยดีกว่าา ~

  SistaCafe : แนะนำตัวให้รู้จักกันหน่อยดีกว่าสาวๆ


  ปลา
  กชกร วลาพล อายุ 25 ปี อาชีพ แอร์โฮสเตส

  " ปลาก็เหมือนผู้หญิงทั่วไป ที่มีความฝันอยากเป็น ' แอร์โฮสเตส ' ตอนเด็กๆ ก็ได้มีโอกาสขึ้นเครื่องบินไปเที่ยวกับครอบครัวหลายครั้ง แล้วเราชอบที่แอร์โฮสเตสให้ความใส่ใจดูแลเราดีมาก ทำให้ช่วงเวลาที่อยู่บนเครื่องบินเกิดเป็นความประทับใจ และรู้สึกดีกับอาชีพแอร์โฮสเตส

  ตอนเรียนจบจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒมา ' ความฝันของเราก็ยังไม่เปลี่ยนแปลง ' ก็เลยคอยหาข้อมูลการเตรียมความพร้อมตลอด ว่าเราจะพอมีโอกาสทำอาชีพแอร์โฮสเตสได้ยังไงบ้าง เมื่อทางสายการบินเปิดรับสมัครจึงรีบไปสมัคร เพื่อสานต่อความฝันของตัวเองทันทีเลยค่ะ "


  ลิญท์ มิญช์ภัส งามเกิดธีรสีห์ อายุ 20 ปี อาชีพ นางแบบ

  " ตอนลิญท์เด็กๆ จะเห็นคุณแม่อ่านนิตยสารตลอดเลย พอเวลาเราเอามาดูบ้างเรารู้สึกว่า ทำไมผู้หญิงในรูปสวยจัง ทำไมเขาดูมีเสน่ห์จังเลย ทำให้เรามีความฝันว่าอยากเป็น ' นางแบบ '  บ้าง พอโตขึ้นได้มีโอกาสไป
  แคสติ้งงานต่างๆ ได้พบปะผู้คนหลากหลายอาชีพ ทำให้ได้รู้ว่ากว่าจะได้ภาพสวยๆ ออกมาแต่ละภาพมันมีขั้นตอนอย่างไร ต้องมีความตั้งใจและอดทนแค่ไหนเพื่อให้ได้ผลงานที่ดีที่สุดออกมา

  ถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง ที่ทำให้ ' ลิญท์รู้สึกว่าต้องทำให้ได้ '  ต้องทำออกมาให้ดีที่สุด และความท้าทายเหล่านี้เป็นแรงผลักดัน และทำให้หลงรักในอาชีพนางแบบนี้เข้าไปอีกค่ะ "


  ฟีลลิ่ง อีฟฟิรด์ อัลมาญิด อายุ 26 ปี บิวตี้บล็อกเกอร์

  " เท่าที่จำความได้เป็นคนที่ชอบแต่งหน้าแต่งตัวมาตั้งแต่เด็ก สมัยก่อนเคยแอบขโมยเครื่องสำอางของคุณแม่มาเล่นแต่งหน้าเองอยู่บ่อยๆ เรียกได้ว่า ' การแต่งหน้าถือเป็นแพชชั่นของเราเลยก็ว่าได้ค่ะ '

  พอฝึกฝนด้วยตัวเองมาเรื่อยๆ ลองผิดลองถูกมาก็มาก เลยชอบที่จะแชร์ประสบการณ์ แนะนำเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับความสวยความงาม ตั้งแต่การแต่งหน้าไปจนถึงการแต่งกาย แฟชั่นต่างๆ นี้จึงเป็นที่มาของการเป็น ' บล็อกเกอร์'  ของฟีลลิ่งค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นงานแล้ว ยังได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบไปในตัวด้วย "

  SistaCafe : สิ่งสำคัญที่สุดในการประกอบอาชีพคืออะไร ?


  ปลา (แอร์โฮสเตส) : ส่วนตัวคิดว่างานของปลาไม่ใช่แค่ ' การเซอร์วิส ' อย่างเดียว เราต้องดูแลเรื่องความปลอดภัยของผู้โดยสารด้วย เรื่องของ ' เวลา ' จึงสำคัญมากๆ หากเราพลาด อาจส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารนับร้อยชีวิตได้ อย่าง ผู้โดยสารไปเปลี่ยนเครื่องไม่ทันบ้าง ไปเข้าประชุมไม่ทันบ้าง ส่งผลให้เกิดความเสียหายหากผู้โดยสารไม่สามารถไปถึงที่หมายอย่าง ' ตรงเวลา ' ดังนั้น ' เวลา ' สำหรับอาชีพนี้จึงสำคัญมาก ทำให้ นาฬิกา เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย


  ลิญท์ (นางแบบ) : สิ่งที่สำคัญที่สุดในอาชีพนางแบบ คงเป็นเรื่องของ ' ความมั่นใจ ' แล้วยิ่งเวลาอยู่หน้ากล้อง ถ้าไม่มีความมั่นใจในตัวเอง มันจะออกมาทางท่าเดิน ทางการพูดและทางแววตาจนหมด ทำให้คุณดูไม่เป็นโปรเฟสชันนอล สำหรับเราแล้วนอกจากอินเนอร์ที่ต้องมี การแต่งตัวก็สามารถเสริมบุคลิก สร้างความมั่นใจได้เช่นกัน เพราะสิ่งที่เราเลือกใส่ จะสะท้อนความเป็นตัวตนของเราออกมา เสื้อผ้า หน้าผม accessories ต่างๆ ต้องมิกซ์แอนด์แมทช์กันได้ลงตัว และมีสไตล์เป็นของตัวเองค่ะ


  ฟีลลิ่ง (บิวตี้บล็อกเกอร์) : เรามองว่าการเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์นอกจากจะต้องตามทันเทรนด์แล้ว ยังต้องเป็นผู้สร้างเทรนด์ใหม่ๆ ด้วย ' ความคิดสร้างสรรค์ ' จึงถือเป็นอาวุธสำคัญของบิวตี้บล็อกเกอร์ทุกคนเลยค่ะ ไม่ใช่แค่การแต่งหน้า แต่รวมไปถึงการแต่งตัว ต้องดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า เพราะถ้าแต่งหน้าสวย แต่แต่งตัวไม่โอเคก็จบ ด้วยความที่เราต้องครีเอทลุคใหม่ๆ ตลอดเวลา แรงบันดาลใจของเราจึงมักเกิดขึ้นจากสิ่งรอบๆ ตัว นอกจากเสื้อผ้าที่เป็นแรงบันดาลใจในการครีเอทเมคอัพลุคต่างๆ แล้ว บางครั้งเครื่องประดับ เช่น กระเป๋าต่างหู หรือแม้แต่นาฬิกา ก็สามารถมาเป็นแรงบังดาลใจในการแต่งหน้าได้เช่นกันค่ะ


  SistaCafe : ถ้าสาวๆ คนอื่นอยากมาประกอบอาชีพนี้ต้องทำยังไงบ้าง ?


  ปลา (แอร์โฮสเตส) :  อย่างแรกที่ปลาอยากแนะนำเลยก็คือ เรื่องของการเตรียมพร้อมทั้งกายและใจ เพราะอาชีพ แอร์โอสเตส ต้องแบกรับความรับผิดชอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ความปลอดภัย ความพึงพอใจ กฎระเบียบ และวินัย รวมไปถึงการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา การสื่อสารจึงสำคัญมากๆ ฉะนั้นการจะเตรียมตัวเพื่อเป็นแอร์โฮสเตสจึงควรศึกษาหาความรู้โดยเฉพาะในเรื่องของภาษา และต้องหมั่นดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่ตลอดเวลาด้วยค่ะ


  ลิญท์ (นางแบบ) : หลายคนอาจจะคิดว่าเป็น นางแบบ ต้องหน้าตาดี แต่สำหรับลิญท์แล้ว คิดว่า เรื่องของความมั่นใจในตัวเองเป็นคุณสมบัติข้อแรกที่นางแบบทุกคนต้องมี อย่างแรกเลย คือ เราต้องมั่นใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น และพรีเซนต์เอกลักษณ์เฉพาะตัวออกมาให้ชัดเจนและโดดเด่น ซึ่งเทคนิคง่ายๆ สร้างพลังความคิดบวกก็คือ ก่อนออกจากบ้านทุกวันให้พูดกับตัวเองในกระจกว่า ' ฉันสวย ฉันต้องประสบความสำเร็จ ' ง่ายๆ แค่นี้ ก็จะช่วยให้มีความมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม


  ฟีลลิ่ง (บิวตี้บล็อกเกอร์) : เราเชื่อว่าไม่ว่าใครก็สามารถประกอบ อาชีพตามความฝัน ได้ทั้งนั้น ขอแค่เพียงมีความตั้งใจ รู้เป้าหมายของตัวเอง ความอดทนทำในสิ่งที่รักให้สุดความสามารถ ก็สามารถเป็นในสิ่งที่อยากเป็นได้แน่นอนค่ะ


  SistaCafe : ถ้ามีเวลาว่าง 1 วัน จะทำอะไร ?


  ปลา (แอร์โฮสเตส) เวลาที่ว่างจากการทำงาน ปลาก็จะมีกิจกรรมมากมายเลยค่ะ (หัวเราะ)  แต่ส่วนใหญ่จะเป็นการดูแลตัวเองมากกว่า เช่น ไปสปา เล่นโยคะ อ่านหนังสือ หรือพาคุณพ่อคุณแม่ไปช้อปปิ้ง อาจมีแฮงเอาท์กับเพื่อนๆ บ้างค่ะ

  ลิญท์ (นางแบบ) : เราเป็นคนชอบงานศิลปะ อยากรู้ว่าศิลปินเขามีแนวคิดอย่างไร ต้องการจะสื่ออะไร หากมีเวลาว่างก็จะไปดูงานศิลปะที่หอศิลป์ต่างๆ เวลาที่ได้เดินดูงานศิลปะทำให้จิตใจสงบ และมีสมาธิมากขึ้น แต่กิจกรรมที่ทำเป็นประจำเลยคือ ไปออกกำลังกายค่ะ อย่างน้อยวันละ 1 ชั่วโมง เพราะอาชีพอย่างเราก็ต้องรักษาหุ่นใช่ไหมล่ะค่ะ

  ฟีลลิ่ง (บิวตี้บล็อกเกอร์) : ถ้ามีเวลาว่าง ฟีลลิ่งชอบอัพเดทเทรนด์ผ่านโซเชียลมีเดีย หรือออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เพื่อหาแรงบันดาลใจในการทำงาน และก็ถือว่าได้เป็นการพักผ่อนไปในตัวด้วยค่ะ

  SistaCafe : อย่างในวันสบายๆ ชอบแต่งตัวแนวไหน ?

  แล้วมีไอเทมสำคัญอะไรที่ขาดไม่ได้บ้าง ?

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe