เที่ยวเชียงใหม่ ที่เที่ยวเชียงใหม่ กูเกิ้ล google near me ใกล้ฉัน search engine chiang mai
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

"แอ่วเชียงใหม่" สไตล์มือใหม่หัดเที่ยว มีมือถือเครื่องเดียวก็เอาอยู่~

หน้าหนาวต้องขึ้นเหนือ! เราจะพาสาวๆ แอ่วเชียงใหม่สไตล์มือใหม่หัดเที่ยว มีแค่มือถือเครื่องเดียวก็เที่ยวสนุกและมีรูปสวยๆ ได้ไม่แพ้คนท้องถิ่น รับรองว่าฟินแน่นอน


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เที่ยวเชียงใหม่ด้วยการเสิร์ช “ ใกล้ฉัน ” #WhereSearchTakesUs

  • “ โรงแรม ใกล้ฉัน ”

  • “ อนุสาวรีย์ ใกล้ฉัน ”

  • “ ร้านไอศกรีม ใกล้ฉัน ”

  • “ ร้านข้าวซอย ใกล้ฉัน ”

  • “ ร้านขายยา ใกล้ฉัน ” / “ ATM ใกล้ฉัน ”


  ลมหนาวจะมารึยังไม่รู้ แต่ที่รู้ๆ เข้าสู่ฤดูหนาว ใจเราก็นึกไปถึงอากาศเย็นๆ ที่ “ เชียงใหม่ ” ไปเรียบร้อยแล้ว ใจลอยไปถึงความผูกพันตอนไปเที่ยวเชียงใหม่ ลอยไปถึงอากาศเย็นสบาย ธรรมชาติงามๆ บนดอย รวมถึงสถานที่ต่างๆ ที่เคยไปและอาหารพื้นเมืองที่ต้องไปกินทุกครั้งเมื่อไปถึง

  Photos

  อากาศเย็นๆ แบบนี้ภาพเชียงใหม่ในความทรงจำก็ลอยขึ้นมาในหัวเลย อยากไปเที่ยวเชียงใหม่~


  และแล้วโชคก็เข้าข้างค่ะ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสไปร่วมงาน “ Google Search in Chiang Mai ” ( นั่นหมายความว่าเราจะได้ไป เที่ยวเชียงใหม่ แล้วน่ะสิคะ ;) ) ซึ่งในงานนี้ Google อาสาพาเราเที่ยวเชียงใหม่ ชมเสน่ห์เมืองเชียงใหม่ในแนวใหม่ เปิดมุมมองให้เราใช้ชีวิตได้ง้ายง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น ทุกที่ทุกเวลาด้วยฟีเจอร์ล่าสุดของกูเกิ้ลเสิร์ช เพียงเสิร์ชสถานที่และตามด้วยคำว่า “ ใกล้ฉัน ” ( near me ) แค่นั้นก็เจอจุดหมายปลายทางแล้วค่ะ

  Photos

  คำเสิร์ช “ ใกล้ฉัน ” จะทำให้เราสามารถเลือกดูรีวิว ระยะทาง ภาพประกอบ และเส้นทางการไปได้ด้วยนะคะ ง่ายและสะดวกไปอีก งานนี้กูเกิ้ลเสิร์ชจะพาเราไปเที่ยวเชียงใหม่แบบเก๋ไก๋แค่ไหน ติดแฮชแท็ก #WhereSearchTakesUs ไว้เลย

   

  เที่ยวเชียงใหม่ด้วยการเสิร์ช “ ใกล้ฉัน ” #WhereSearchTakesUs


  เอาล่ะค่ะ หยิบมือถือ โทรศัพท์สมาร์ทโฟนของตัวเองขึ้นมา ติดตั้งแอปพลิเคชั่นกูเกิ้ล ( อย่าลืมเปิด Location กันด้วย ) แล้วลงมือเสิร์ชสถานที่ตามด้วยคำว่า " ใกล้ฉัน ” กันเลย งานนี้เราจะเริ่มเที่ยวเชียงใหม่แบบไปด้วยตัวเองกันแล้วนะ

  “ โรงแรม ใกล้ฉัน ”


  มาร่วมงานและเที่ยวเชียงใหม่ครั้งนี้ Google เค้าจัดงานที่ โรงแรมยาหยี ซอยนิมมาน 17 ก่อนจะออกไปชมเสน่ห์ เที่ยวเชียงใหม่ เลยมาลองเสิร์ช “ โรงแรม ใกล้ฉัน ” กันก่อนเลย และผลลัพธ์ที่โชว์ออกมาก็พบว่ามีโรงแรมเก๋ๆ ฮิปสเตอร์ๆ ในซอยนิมมานเต็มไปหมดเลย แต่ที่ใกล้ที่สุดจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากโรงแรมยาหยีนี่เองค่ะ
  Photos

  ชื่อโรงแรมยาหยีว่าน่ารักแล้ว บรรยากาศยิ่งน่ารักสุดๆ ไปเลย #เที่ยวเชียงใหม่ #WhereSearchTakesUs

   

  “ อนุสาวรีย์ ใกล้ฉัน ”


  หลังจากให้ชิมลางกันไปแล้ว Google ก็พาเราไปเที่ยวเชียงใหม่ที่แลนด์มาร์คแห่งแรก ด้วยการให้เสิร์ชคำว่า “ อนุสาวรีย์ ใกล้ฉัน ” และผลลัพธ์ที่ขึ้นมาว่าอนุสาวรีย์ที่ใกล้เราที่สุดในตอนนั้นก็คือ นุสาวรีย์สามกษัตริย์ คือพญามังราย พญางำเมือง และพญาร่วงหรือที่เราคุ้นเคยกันในนามว่าพ่อขุนรามคำแหงมหาราชนั่นเอง
  Photos

  อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ตั้งอยู่ หน้าหอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ติดกับถนนพระปกเกล้า บริเวณนี้ถือเป็นศูนย์กลางของตัวเมืองเชียงใหม่ด้วยค่ะ #เที่ยวเชียงใหม่ #WhereSearchTakesUs

    

  “ ร้านไอศกรีม ใกล้ฉัน ”


  หลังจากสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ก็ไปตามหา “ ร้านไอศกรีม ใกล้ฉัน ” กันต่อ Google บอกว่าอยากให้พาไปร้านไอศกรีมที่เป็นดอกกุหลาบด้วย งานนี้ผลลัพธ์ที่ขึ้นมาจึงตัด choice ออกได้ไม่ยาก และเหลือเพียงร้านไอศกรีม โรเซลาโต้ ( Rosélato ) นิมมานซอย 13 ร้านเดียวเท่านั้นค่ะ
  Photos

  พาแวะกินไอศกรีมกุหลาบชื่อดัง มาเที่ยวเชียงใหม่ต้องลองที่ Rosélato รสที่เราได้กินคือวานิลลาอัญชันล้อมรอบด้วยรสกุหลาบด้านนอก สวยหวานมุ้งมิ้งมั้ยล่ะ #เที่ยวเชียงใหม่ #WhereSearchTakesUs

   

  “ ร้านข้าวซอย ใกล้ฉัน ”

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe