Articles food
อาหาร

6 เรื่องที่ควรทำ ควบคู่ไปกับ 'การดื่มชาเขียว' เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุด 🌱

6 เรื่องที่ควรทำควบคู่ไปกับการดื่มชาเขียวเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อย่าดื่มก่อนนอน

  • 2. เพิ่มประสิทธิภาพระบบเผาผลาญด้วยการออกกำลังกาย

  • 3. อย่าดื่มน้ำหวานๆ สลับกับดื่มชาเชียว ไม่งั้นจะไม่ช่วยลดน้ำหนัก

  • 4. ดื่มชาเขียวเพื่อต่อต้านริ้วรอยและพยายามเลี่ยงแดดเพื่อปกป้องผิว

  • 5. ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจโดยการดื่มชาเขียวเป็นประจำ

  • 6. ลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งโดยการทานอาหารที่เป็นประโยชน์คู่กันไป


  ชาเขียวอาจจะเต็มไปด้วยประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลดน้ำหนัก ช่วยทำให้ระบบเผาผลาญดีขึ้น ช่วยทำให้สุขภาพดีและอื่นๆ อีกมากมายที่เคยอ่านเจอในบทความอื่น แต่งานนี้เราจะมาดูกันว่าอะไรคือสิ่งที่ควรทำควบคู่ไปกับการดื่มชาเขียวไปด้วยเพื่อให้มันแสดงผลออกมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพกันค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมกันแล้ว เรามาดูไปพร้อมกันเลย!

  1. อย่าดื่มก่อนนอน

  ชาเขียวมีต่อประโยชน์ต่อร่างกายแต่การดื่มมันเข้าไปในปริมาณมาก โดยเฉพาะช่วงเวลาก่อนนอนนี่แหละ มันอาจจะกลายเป็นผลเสียต่อเราแทน เพราะชาเขียวแท้ๆ เลยมันอัดแน่นไปด้วยคาเฟอีนจนเกือบจะให้เท่ากับกาแฟหนึ่งแก้วเลยนะ! นอกจากนี้ร่างกายของเราก็ไม่ควรรับคาเฟอีนปริมาณมากกว่า 300 ถึง 400 มิลลิกรัมต่อวัน เพราะไม่อย่างนั้นมันอาจจะทำให้สมองเราทำงานช้าลงค่ะ

  2. เพิ่มประสิทธิภาพระบบเผาผลาญด้วยการออกกำลังกาย

  ชาเขียวสามารถช่วยในเรื่องของการเผาผลาญอาหารได้ แต่รู้อะไรไหม ว่ามันไม่ได้มีส่วนช่วยมากขนาดนั้นหรอก ถ้าเราไม่คิดออกกำลังกายเลย ผลที่ออกมาก็อาจจะไม่มีค่าอะไรเลยก็เป็นได้ ดังนั้นการดื่มชาเขียว นอกจากจะช่วยทำให้ระบบการเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้นนิดหน่อยแล้ว มันก็ยังช่วยทำให้เราตื่นในยามเช้าและไปออกกำลังกายได้ค่ะ

  3. อย่าดื่มน้ำหวานๆ สลับกับดื่มชาเชียว ไม่งั้นจะไม่ช่วยลดน้ำหนัก

  ชาเขียวอาจจะมีประโยชน์ในเรื่องของการลดน้ำหนัก เพราะมันจะช่วยทำให้ระบบเผาผลาญอาหารดีขึ้นในระดับหนึ่ง แต่ถ้าเกิดเรายังดื่มน้ำอัดลม โซดาหรือพวกเครื่องดื่มรสหวานสลับกับการดื่มชาเขียว ขอบอกเลยว่ามันจะไม่ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักอย่างแน่นอน เพราะความหวานที่ได้จากน้ำต่างๆ มันให้แคลอรีเยอะกว่าการดื่มชาเขียวเพื่อลดมันนั่นเองค่ะ

  4. ดื่มชาเขียวเพื่อต่อต้านริ้วรอยและพยายามเลี่ยงแดดเพื่อปกป้องผิว

  ชาเขียวมีสารแคทีชินที่ช่วยขจัดอนุมูลอิสระในเซลล์ เพื่อป้องกันความเสียหายที่เกิดขึ้นกับผิวของเราได้ก็จริง แต่การอาศัยเพียงแค่การดื่มชาเขียวอย่างเดียว อาจจะไม่ช่วยทำให้มันได้ผลอย่างเต็มที่มากนัก ดังนั้นเราก็ควรพยายามอย่าไปโดดแดดแรงๆ มากนัก เลี่ยงได้ก็ให้พยายามเลี่ยง เพื่อให้มันเป็นอีกหนึ่งหนทางในปกป้องผิวของเราค่ะ

  5. ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจโดยการดื่มชาเขียวเป็นประจำ

  เคยมีผลการวิจัยออกมาว่าคนที่ดื่มชาเขียวแบบไม่หวานเป็นประจำทุกวัน ไม่ค่อยเป็นโรคหัวใจหรือไขมันอุดตันในเส้นเลือกมากนัก ดังนั้นชาเขียวจึงถือว่าเป็นเครื่องดื่มอีกอย่างหนึ่งที่เหมาะนำมาดื่มทุกวันเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงค่ะ ในทางกลับกันถ้าเราเลือกดื่มชาเขียวที่มีรสชาติหวาน มันก็อาจจะให้ผลที่ตรงข้ามแทนก็เป็นได้นะ

  6. ลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งโดยการทานอาหารที่เป็นประโยชน์คู่กันไป

  ในตัวของชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต่อต้านสารก่อมะเร็งได้ก็จริงอยู่ แต่ถ้าเกิดเราทานอาหารที่ไม่ค่อยช่วยเสริมให้ชาเขียวสามารถแสดงประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่ มันก็อาจจะไร้ความหมายก็เป็นได้นะ ดังนั้นเราควรเน้นไปทางพวกผัก ผลไม้ ถั่ว มันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ได้มากขึ้นแทนจะดีกว่าค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe