Articles etc
อื่น ๆ

20 ไอเดียการแต่งให้ 'บ้าน' และ 'ห้องนอน' ให้ดูน่าเลิฟ น่ารัก #ฟรุ้งฟริ้ง

มาเยี่ยมชม ' ห้องนอน ' ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ และทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ในโลกแห่งความฝันกันเถอะค่ะ แค่เปลี่ยนก็ช่วยให้ชีวิตก็ดูดีขึ้นได้


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่าทุกคน

   มารีเฟรซชีวิตให้ดูสดชื่น สนุกสนาน อารมณ์ดีกันเถอะค่ะกับไอเดียการแต่งห้องนอนและบ้านที่เราอยู่ทุกวันให้รู้สึกเหมือนอยู่ที่แห่งใหม่ ที่ๆ จะนำเราไปสู่การสร้างแรงบันดาลใจ ความกระตือรือร้น ความรัก และความฝันที่สดใสสวยงาม ด้วยการปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ การเปลี่ยนสีผนังด้วยไอเดียต่างๆ หรือจะด้วยข้าวของเครื่องใช้แนว DIY ที่เราจะครีเอทได้ด้วย 2 มือของเรา

  เพราะ ' บ้าน ' และ ' ห้องนอน ' ต่างเป็นที่ๆ เราต้องใช้พักผ่อน ฉะนั้น ' การพักผ่อน ' ของเราต้องดีที่สุดค่ะ ซึ่งที่นำมาฝากนี้จะเหมาะกับคุณสาวๆ ทุกวัย เพราะมันให้บรรยากาศน่าเลิฟ ฟรุ้งฟริ้ง และอบอุ่นมากๆ จะมีแนวไหนบ้างนั้น มาลองชมกันเลยค่า

สามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบเลย ทั้งคอนโด บ้าน หรือจะที่ทำงานก็ได้นะคะ

1510751256

เคล็ดลับอย่างแรกเลยก็คือ ความเป็นระเบียบค่ะ เพราะความเป็นระเบียบจะทำให้ห้องดูน่าอยู่อาศัยมากขึ้น หยิบจับอะไรก็สะดวกไปทุกสิ่งอย่าง ถ้าห้องรกชีวิตก็จะดูยุ่งๆ ตามไปด้วยนะคะ

1510751364

เน้นความสดใสด้วยโทนสีสบายตา และสีสนุกสนานตามแต่ที่เราชอบ พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไม่ใหญ่มากก็ทำให้บรรยากาศดูโรแมนติก และดูแฟนตาซีได้

การใช้ ' ต้นไม้ ' ก็เป็นอีกเทคนิคในการช่วยสร้างบรรยากาศธรรมชาติแสนร่มรื่น อันนี้แล้วแต่ขนาดของตัวบ้านและห้องเลยค่ะ จะเป็นต้นไม้หรือกระถางต้นไม้ได้หมด และอาจมีดอกไม้มาแซมด้วยก็จะโอเคมากๆ

หรือจะลองจัดมุมห้องและโซนใดโซนหนึ่งของบ้านให้เป็น ' มุมโปรด ' ก็ได้นะคะ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋ๆ และงานแบบ DIY ที่เราชอบ

เทคนิคการรีเฟรซชีวิตให้น่าเลิฟอีกอย่างสำหรับคุณสาวๆ เลยก็คือ การใช้ดอกไม้สีสันสดใสให้ความรู้สึกดีเมื่อได้พบเห็น อาจจะนำมาติดตรงบานกระจก หรือขอบประตูก็ย่อมได้ หรือจะใช้การห้อยเหมือนม่านมูลี่ก็โอเคเหมือนกัน

1510751888

ตกแต่งบริเวณที่นอนให้ดูน่าล้มตัวนอนและหลับไปแบบมีความสุข ดูฝันหวานด้วยไฟสตริงแแสงนวลๆ และภาพถ่ายที่ชอบ

1510752034

ย้ายบริเวณที่นอน ที่ทำงาน หรือโซนที่เราใช้พักผ่อนบ่อยครั้งที่สุดมาในบริเวณที่มีแสงแดดส่องถึง เพื่อที่เวลาเราตื่นเราจะได้รับความสว่างเพียงพอ เพราะถ้าบริเวณนั้นมันมืดเกินไปก็ทำให้อารมณ์เราดูมืดมนตามไปด้วย

1510752200

หรือจะใช้เทคนิคการแต่งพื้นห้องด้วยพรมและบันไดที่ใช้บ่อยๆ ให้ออกมาดูสดชื่นก็ทำได้ง่ายๆ ด้วยไม้เลื้อย กระถางไม้ห้อยขนาดเล็ก พรมสีสดใสลายต่างๆ

1510752352

การแต่งผนังให้ต่างไปจากเดิมก็เป็นจุดที่สำคัญ ที่บางคนอาจจะมีบ้านหรือทางเดินแคบๆ ไม่เหมาะกับการยกเฟอร์นิเจอร์ ต้นไม้ ม่าน กระจกบานใหญ่มาตั้งไว้ ก็ใช้การ DIY ของที่มีอยู่แทนได้ อย่างกระถางที่ทำจากขวดแก้วอันนี้ เป็นต้น

1510752432

อีกเทคนิคที่อยากแนะนำ การ DIY ของที่ไม่ได้ใช้แล้วให้กลับใช้ได้ใหม่อีกครั้ง เป็นเครื่องประดับบ้านและห้องนอนเก๋ๆ อีกชิ้นที่น่านำมาใช้

1510752642

นำมาฝากสำหรับบ้านไหนที่มีคุณหนูตัวน้อย ดูแล้วอบอุ่นชวนฝันมากๆ ค่ะ และเราสามารถนำเทคนิคการแต่งประตูด้วยการใช้ผ้าม่านสีสวยๆ มาคั่นระหว่างห้องก็ทำให้ห้องดูมีอะไรขึ้นมาได้

1510752994

แต่งบันไดห้องด้วยวอลเปเปอร์ลายสวยๆ แบบนี้ ก็เป็นเทคนิคแต่งห้องและบ้านที่ไม่เลวเลย เปลี่ยนนิดหน่อยชีวิตก็สดใส ดูน่าเลิฟ และน่ารักมากๆ

1510752955

หรือจะใช้โคมไฟสวยๆ ดีไซน์เริ่ดๆ แบบนี้ก็ดูดีไม่แพ้ใคร เหมาะสำหรับทุกบ้านและทุกห้อง

สำหรับใครที่ชอบความเรียบง่ายไม่ฉูดฉาดมาก ก็ลองแนวนี้ได้นะคะ ด้วยการติดฟ้อนท์ชื่อหรือคำพูดสวยๆ ซึ้งๆ ไว้ตามผนังห้องต่างๆ ได้ ให้เป็นตัวช่วยกระตุ้นเราอีกทางหนึ่ง

1510753346

การเลือกใช้ที่นอนดีไซน์แปลกๆ ก็ช่วยได้น้า เพราะดีไซน์แปลกๆ ที่เราชอบนี้ทำให้เรารู้สึกเลิฟ ซึ่งเมื่อเราเลิฟเราก็จะนอนหลับพักผ่อนได้สบายขึ้นมาก

หรือจะลองนำตู้เกมสนุกๆ มาสร้างเป็นมุมโปรดให้เราผ่อนคลายก็ทำได้ง่าย ไม่เปลืองเนื้อที่มาก เชื่อว่าทุกคนต้องชอบ

1510753800

การใช้ของตกแต่งแบบเรืองแสงก็เป็นอีกไอเทมน่าลองมาใช้ในตอนกลางคืน หลับสบายไม่แยงตา แถมให้บรรยากาศโรแมนติกแบบสนุกๆ ด้วยค่า

การเลือกเก้าอี้แบบแขวนก็เป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจ ช่วยในการตกแต่งให้ดูฟุ้งๆ และอบอุ่นไปในตัว เอาใจคนรักโซฟาชิงช้า แกว่งไปแกว่งมาสบายๆ ในวันพักผ่อน

1510754226

สดใสสว่างๆ แต่สบายตาด้วยการคลุมโทนด้วยสีสดใส ไม่สว่างจนอารมณ์ขุ่นมัว แต่ได้ความกระปี้กระเปร่ากลับมาแทน

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe