Articles makeup
ความงาม

แต่งหน้าติดทน! 4 ขั้นตอนการเตรียมผิวหน้า 'ก่อนแต่งหน้า' 😍

แต่งหน้าเท่าไหร่ หน้าก็ไม่ติดทน ไหลระหว่างวันตลอด! วันนี้มีเคล็ดลับมาฝากด้วย 4 ขั้นตอนการเตรียมผิวหน้า ' ก่อนแต่งหน้า '


» » - - - » » - - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ล้างหน้าให้สะอาด

  • 2. เพิ่มความชุ่มชื้นด้วย ' Moisturizing '

  • 3. ทากันแดด ถ้าไม่อยากหน้าไหม้!

  • 4. ใช้ Primer เพื่อเมคอัพที่ติดทน

  • มาดูเนื้อสัมผัสกัน!

  • Before - After

  • หลังแต่งหน้ากันบ้าง!

       
  สวัสดีสาวซิสทุกคนนะจ๊ะ! ว่ากันด้วยเรื่องการแต่งหน้า สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาแต่งหน้า แล้ว ไม่ติด, หลุดระหว่างวัน, หน้ามัน !! ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นจากการที่สาวๆ ไม่รู้วิธี การเตรียมผิวที่ดี นั่นเอง

  การมีผิวหน้าที่สวย และ ติดทน ไม่ใช่แค่การบำรุงจากสกินแคร์อย่างเดียวนะค้าาา แต่ต้องรวมไปถึงตัวช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนน้านนนนานนน ตลอดทั้งวัน พร้อมแล้วไปดูกันเลยว่า ขั้นตอนการเตรียมผิวให้ติดทนติดนานมีอะไรบ้าง ใน 4 ขั้นตอนนี้!!

  1. ล้างหน้าให้สะอาด

  ก่อนแต่งหน้าหรือลงเครื่องสำอางลงไป ต้องทำความสะอาดใบหน้าก่อนการแต่งหน้าทุกครั้ง เพราะ ถ้าหน้าของเราไม่สะอาดจะให้เกิดการอุดตันขึ้นได้ ซึ่งแนะนำให้ใช้ น้ำเกลือ หรือ โทนเนอร์ ใส่สำลีเช็ดใบหน้า แต่ถ้าสำหรับใครกลัวไม่สะอาดสามารถใช้คลีนซิ่งได้เลยจ้า

  2. เพิ่มความชุ่มชื้นด้วย ' Moisturizing '

  ล้างหน้าเสร็จ สาวๆ ควรหา Moisturizing ทาหลังล้างหน้า เพิ่มความชุ่มชืื้นให้กับผิว ไม่แห้งตึงเกินไป จะทำผิวหน้านุ่ม ไม่เป็นขุ่ยเวลาแต่งหน้าด้วยนะคะ ซึ่งแนะนำสำหรับสาวผิวมันมากๆ กลัวลงมอยส์เจอไรเซอร์มากๆ จะทำให้หน้ามันกว่าเดิม แนะนำให้ใช้มอยส์เจอไรเซอร์รูปแบบเจล ซึมง่าย ไม่ทำให้หน้าเหนียวอีกด้วย

  3. ทากันแดด ถ้าไม่อยากหน้าไหม้!

  แดดเมืองไทย น่ากลัวขนาดไหน! ถ้าสาวๆ มองข้าม ' ครีมกันแดด ' ไปถือว่าพลาด! และถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะกันแดดเป็นตัวช่วยปกป้องผิวหน้าของเราจาก UV ที่ทำให้หน้าเราไหม้! หมอง! หน้าแก่อีกด้วย! ดังนั้น กันแดดเป็นสิ่งจำเป็น แนะนำให้ใช้กันแดดที่มีค่า SPF+ เยอะไว้ก่อนนะจ๊ะ 

  4. ใช้ Primer เพื่อเมคอัพที่ติดทน

  ตัวช่วยหลักสุดๆ คือ ' ไพรเมอร์ ' ซึ่งเป็นอีกตัวช่วยที่ทำให้เครื่องสำอางของเราติดทน ไม่ให้เมคอัพไหลเยิ้มในระหว่างวัน มุกแนะนำ ' Touch in SOL Noporeblem Primer '

  ' Touch in SOL Noporeblem Primer ' ไพรเมอร์ตัวเทพ! ที่ส่งตรงจากเกาหลี เนื้อบางเบาไม่หนักหน้า แถมยังช่วยพรางรูขุมขนได้ดี เบลอไปกับผิวเลย! ทีเด็ดคืือ! ควบคุมความมันได้ดีสุดๆ และไม่ทำให้ผิวแห้งเกินไป เพราะมีสารสกัดจากชาเขียวจะลดการผลิตเมลานิน ลดปัญหาผิวหมองคล้ำ และคอลลาเจนช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน คุ้ม!

  มาดูเนื้อสัมผัสกัน!

  Before - After

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe