Articles hair
ผม

6 เคล็ดลับป้องกันอาการผมบิน ผมชี้ฟู ทำได้ง่ายๆ #ชีวิตนี้ฉันจะไม่นกอีกแล้ว

ใครที่พบเจอกับปัญหาผมบินบ่อยๆ แต่ก็ไม่อยากนกอีกต่อไป วันนี้เราเลยรวบรวมเอาเคล็ดลับดีๆ ที่จะป้องกันผมบินแบบง่ายๆ มาฝากกัน มีวิธีไหนบ้าง มาดูกันเลยนะคะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ให้ความสำคัญกับการดูแลเส้นผมของคุณ

  • 2. หยุดใช้หวีพลาสติก

  • 3. ใช้เซรั่มใส่ผม

  • 4. ใช้น้ำกำจัดผมบิน

  • 5. ถักเปียเมื่ออยู่บ้าน

  • 6. ใช้กิ๊บติดผม


  สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน ใครที่พบเจอกับปัญหาผมบิน หรือผมชี้ฟูบ่อยๆ จนผู้ชายเดินหนีหมด เรียกง่ายๆ ว่านกตลอด ไปเดททีไรก็ผมชี้โด่ชี้เด่ให้อาย ตอนนี้ไม่อยากนกอีกต่อไปแล้ว วันนี้เราเลยรวบรวมเอาเคล็ดลับดีๆ ที่จะป้องกันผมบินแบบง่ายๆ มาฝากกัน มีวิธีไหนบ้าง มาดูกันเลยนะคะ

  1. ให้ความสำคัญกับการดูแลเส้นผมของคุณ

  สิ่งแรกและเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการดูแลเส้นผมของคุณให้ดี ไม่เฉพาะแค่เพียงการใช้แชมพูที่ดีที่สุดและคอนดิชันเนอร์เท่านั้น แต่ทว่ารวมไปถึงการดื่มน้ำมากๆ การกินผลไม้และผักให้มากกว่าเดิมและมาส์กผมอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้ง

  นอกจากนี้ยังควรมองหาผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่เหมาะกับเส้นผมของคุณ และครีมนวดผมที่ดีจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมของคุณได้อีกด้วย

  2. หยุดใช้หวีพลาสติก

  หวีพลาสติกจะทำให้เส้นผมของคุณชี้ฟู เพราะพลาสติกทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตได้ง่าย ลองใช้หวีโลหะ หรือหวีไม้แทน เพราะวัตถุดิบพวกนี้ไม่ค่อยมีไฟฟ้าสถิต แล้วคุณจะพบความเปลี่ยนแปลงของเส้นผมของคุณแน่นอน

  3. ใช้เซรั่มใส่ผม

  อย่าลืมใช้เซรั่มในขณะที่หวีผม เซรั่มจะไม่เพียงแต่ช่วยลดความยุ่งฟูของเส้นผม แต่ยังทำให้เส้นผมของคุณนุ่มนวลเรียบเนียนและเป็นเงางาม พร้อมปกป้องเส้นผมของคุณไว้ได้ตลอดวันอีกด้วย

  4. ใช้น้ำกำจัดผมบิน

  บางทีคุณอาจจะรู้สึกแปลกใจก็ได้ เมื่อรู้ว่าตัวช่วยกำจัดผมบินที่ง่ายที่สุดคือน้ำ น้ำเป็นตัวเลือกที่ง่ายดายและมีประสิทธิภาพ เหมาะกับการจัดทรงผม หากคุณกำลังไปเรียนมหาวิทยาลัยแล้วผมบินดูชี้ฟูยุ่งเหยิง การเลือกไปที่ห้องน้ำแล้วใช้น้ำจัดทรงผม จะทำให้ผมของคุณเข้าทรงได้

  5. ถักเปียเมื่ออยู่บ้าน

  เมื่อคุณอยู่ที่บ้านควรเปลี่ยนจากการปล่อยผมเป็นการทำผมทรงอื่นๆ ดูบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเปียรอบศีรษะหรือจะถักเปียหางปลาก็ได้ เส้นผมที่บินของคุณจะดูเรียบหรูและเป็นทางการ ยิ่งสาวๆ คนไหนที่มีผมหนาคุณก็สามารถถักเปียผมของคุณก่อนออกจากบ้าน รับรองว่าสวยแน่นอน

  6. ใช้กิ๊บติดผม

  บางครั้งเมื่อผมยาวขึ้น ย่อมมีบางส่วนที่ยาวเกินไปจนทำให้บินหรือชนบริเวณไหล่ การรอให้ยาวแล้วปล่อยไว้คงไม่มีประโยชน์อะไร จริงไหมคะ ทางที่ดีที่สุดคือการซื้อกิ๊บดำติดบ้านไว้แล้วนำมาติดที่ผมซึ่งบินของคุณให้เข้ารูป อาจจะติดหลังสระผม เพื่อให้ผมอยู่ทรงหรือติดไปตลอดทั้งวันก็ได้นะคะ


  และนี่ก็เป็นวิธีการแก้ไขปัญหาผมบินแบบง่ายๆ ที่สาวๆ หลายคนอาจจะมองข้ามไป การแก้ปัญหาผมบินอยู่ที่ตัวเราเอง หากตั้งใจก็แก้ได้อย่างแน่นอนค่ะ วันนี้ลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe