Articles hair
ผม

5 เคล็ดลับการ 'หนีบผมด้วยเครื่องหนีบผม' ให้สวย ดูมีสไตล์

แต่สำหรับใครที่อยากให้การหนีบผมของคุณดูสวยและมีสไตล์ มาดูทิปส์ดีๆ ในการหนีบผมด้วยเครื่องหนีบกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง รับรองว่าอ่านจบแล้วทรงผมของคุณจะเนี้ยบแน่นอนเลยทีเดียว


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดูอุณหภูมิเครื่องหนีบก่อนหนีบผม

  • 2. ทำความสะอาดเป็นประจำ

  • 3. หวีผม

  • 4. เริ่มจากด้านหลัง

  • 5. หนีบผมความยาวหนึ่งนิ้วต่อหนึ่งครั้ง


  การหนีบผมนับเป็นเรื่องพื้นฐานที่สาวๆ Sista หลายคนทำเป็นประจำทุกวันจริงไหมคะ แต่สำหรับใครที่อยากให้การหนีบผมของคุณดูสวยและมีสไตล์ มาดูทิปส์ดีๆ ในการหนีบผมด้วยเครื่องหนีบกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง รับรองว่าอ่านจบแล้วทรงผมของคุณจะเนี้ยบแน่นอนเลยทีเดียว

  1. ดูอุณหภูมิเครื่องหนีบก่อนหนีบผม

  การสังเกตว่าอุณหภูมิเครื่องหนีบของคุณร้อนเพียงพอหรือไม่เป็นสิ่งสำคัญ เพราะว่าเครื่องหนีบผมจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและทำให้ผมตรงสวยได้หากใช้ความร้อนอย่างเหมาะสม

  อย่าใจร้อนนำมาหนีบผมโดยที่เครื่องหนีบของคุณยังไม่ร้อน เพราะหลังจากนั้นอีกหนึ่งชั่วโมง คุณจะพบว่าผมของคุณหยิกฟูอย่างรวดเร็ว

  2. ทำความสะอาดเป็นประจำ

  คุณต้องทำความสะอาดเครื่องหนีบผมเป็นประจำเพื่อบำรุงรักษาเครื่องให้สะอาด ปกติแล้วเครื่องหนีบผมก็จะมีฝุ่นละอองมาเกาะเช่นเดียวกันกับเครื่องใช้อื่นๆ ซึ่งฝุ่นละอองจะส่งผลกระทบต่อความร้อนที่แผ่นรีดได้ คุณจึงควรทำความสะอาดและบำรุงรักษาให้ดี เพื่อให้หนีบผมแล้วผมตรงสวย

  เพราะถ้าหากไม่ทำความสะอาด ฝุ่นละออง สิ่งสกปรกและไขมันจะเกาะติดกับเส้นผมของคุณ ทำให้เกิดความเสียหายต่อเส้นผมได้ง่ายขึ้น รวมทั้งจะทำให้เส้นผมของคุณติดกันเป็นกระจุก ทำให้ต้องสระผมบ่อยๆ ค่ะ

  3. หวีผม

  ควรแปรงผมหรือหวีผมให้เรียบก่อนจะเริ่มหนีบ จากนั้นหวีอีกครั้งหากผมของคุณหยิกมากๆ นอกจากนี้คุณควรหวีในระหว่างที่ใช้เครื่องหนีบผม ทั้งนี้ก็เพื่อให้ผมของคุณสวยเรียบตรงยาวนาน

  4. เริ่มจากด้านหลัง

  คุณควรหนีบจากด้านหลังมาก่อนแล้วค่อยๆ มาทางด้านหน้าของศีรษะ เพื่อให้ผมที่อยู่ด้านหน้าตรงสวยเป็นเวลาอันยาวนาน ซึ่งหากไปหนีบที่ร้านทำผม ส่วนใหญ่ก็จะเลือกใช้เทคนิคนี้เช่นกัน

  5. หนีบผมความยาวหนึ่งนิ้วต่อหนึ่งครั้ง

  คุณควรแบ่งผมเป็นส่วนๆ และหนีบที่หนีบผมค้างไว้คราวละหนึ่งนิ้ว เพื่อให้ผมตรงสวยสม่ำเสมอทั่วทั้งศีรษะ อย่าใจร้อนและขอให้อดทนในขั้นตอนนี้เพื่อที่จะให้เส้นผมของคุณตรงสวยมีเสน่ห์นั่นเอง


  สำหรับใครที่มีแนวโน้มว่าเส้นผมจะเสียอยู่ การเลือกใช้น้ำมันหรือทรีทเม้นท์ปกป้องผมจากความร้อนก่อนจะหนีบผมก็นับเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเส้นผมของคุณจะนุ่มสลวย ไม่แตกปลายหรือแห้งเสียเหมือนไม้กวาดหากว่าใส่ใจบำรุงดูแลนั่นเอง


  จะเห็นได้ว่าเทคนิคการหนีบผมด้วยตัวเองไม่ได้ยากอะไรเลยนะคะ ขอแค่บำรุงและใส่ใจทุกขั้นตอน เพียงเท่านี้คุณก็จะมีเส้นผมที่ตรงสวยแล้วค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe