Articles love2
ความรัก

#เพราะยังไม่ลืมเธอ 5 สัญญาณที่บ่งชี้ว่า คุณยังรัก 'แฟนเก่า'

เรื่องที่อยากจำเรากลับลืม เรื่องที่อยากลืมอย่างเรื่อง 'แฟนเก่า' เรากลับจำฝังใจ


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สะกิดใจทุกครั้งที่มีคนพูดถึงเขา หรือเจอสิ่งที่ทำให้นึกถึงเขา

  • 2. ยังอยากจะรู้ความเคลื่อนไหวของเขา ไม่ว่าจะมาจากทางไหน

  • 3. พยายามแสวงหารักใหม่ๆ ทั้งๆ ที่ยังลืมรักเก่าไม่ได้

  • 4. ยังอยากทำอะไรให้เขา เหมือนเมื่อครั้งที่ยังคบกัน

  • 5. เขามีความรักครั้งใหม่กับใคร?


  ในเรื่องความสัมพันธ์ที่จบไประหว่างคนสองคน มีหลายคู่ที่ยังมองหน้ากันได้ กลับมาเป็นเพื่อนกัน ( แต่จะมองหน้ากันติดมั้ยก็อีกเรื่อง ) หรือบางคู่หมางเมินใส่กัน มีหลายคู่ที่ยังรักกันอยู่ แต่อาจมีหลายเหตุผลที่ต้องยุติความสัมพันธ์ และบางคู่ที่ฝ่ายหนึ่งไม่คิดอะไรแล้ว แต่อีกฝ่ายยังมีความรู้สึกรู้สึกเจ็บปวด โกรธแค้นจนแทบเป็นบ้า หรือบางทีก็อาจจะยังรู้สึกรัก ห่วงหาอาทร และอยากกลับไปเป็นเหมือนเก่า 


  ในบทความนี้มิ้วก็เลยจะพามาเช็คกันค่ะว่าความรู้สึกเหล่านี้ที่เรามีต่อ “ คนเก่า ๆ ” มันเป็นเพราะว่าเรายังลืมเขาไปไม่ได้รึเปล่า?

   

  1. สะกิดใจทุกครั้งที่มีคนพูดถึงเขา หรือเจอสิ่งที่ทำให้นึกถึงเขา

  หลายคนคงเคยเป็น เวลาที่เรากินอาหารบางอย่าง เห็นเมนูที่ “ เขาคนนั้น ” ชอบกิน ไปยังสถานที่ที่มีความทรงจำระหว่างเราและเขา ไม่แปลกเลยถ้ามันจะชวนให้เรานึกถึงคนคนนั้น หรือมีใครพูดถึงเขาให้ได้ยิน แล้วความรู้สึกบางอย่างที่อธิบายเป็นคำพูดไม่ได้มันดันผุดขึ้นมาในห้วงความคิด ( จะรู้สึกอาลัยอาวรณ์ โกรธ หรือทำให้เรายิ้ม ) 


  นั่นแหละ คือสัญญาณแรกเริ่มที่บอกว่าเขายังอยู่ในใจเรา


  2. ยังอยากจะรู้ความเคลื่อนไหวของเขา ไม่ว่าจะมาจากทางไหน

  คู่รักหลายคู่ที่เลิกรากันไปแล้ว มักจะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ยังอยากรู้ความเป็นไปของอีกฝ่าย อาจเพราะว่ายังรักอยู่ หรือเพราะเจ็บแค้นเคืองโกรธ รู้สึกหัวร้อนทุกครั้งที่นึกถึง ( ต่อให้รู้สึกโกรธเป็นฟืนเป็นไฟก็เถอะ คงเพราะรักมากก็แค้นมาก ) 


  มีหลายคนที่แอบเข้าไปดูเฟซบุ๊กของแฟนเก่า หรือถามความเป็นไปจากคนรู้จักของเขา ไม่ว่าเขาจะเป็นตายร้ายดียังไงก็ยังอยากรู้นั่นแหละ มันบ่งชี้ได้เลยว่าเราไม่อาจจะลบเขาออกไปจากความคิดของเราได้


  3. พยายามแสวงหารักใหม่ๆ ทั้งๆ ที่ยังลืมรักเก่าไม่ได้

  เคยมีหลายคนบอกว่าระยะเวลาหรือการพบเจอคนใหม่ ๆ  มันจะช่วยบรรเทาเบาบางความเศร้าเสียใจของเราไปได้ แต่เชื่อมั้ย? ว่าไม่ใช่กับทุกคน ถึงจะมีใครต่อใครเข้ามาสนใจเรา ต่อให้เขาทำดี แสดงออกว่าชอบเรามากแค่ไหน ถ้าใจเรายังไม่พร้อม ทุกอย่างมันก็ยังไม่สามารถยังลงเอยได้ หรืออาจจะลงเอยในขณะที่ใจเรายังมีคำถาม…

  ต่อให้ทำท่าจี๋จ๋ากับคนที่คุย ๆ อยู่ต่อหน้าแฟนเก่า ก็ใช่ว่าเขาจะหึงหวงเราหรอกนะ ตรงนี้อย่ามโนไปไกลนะจ๊ะ


  หนึ่งเหตุผลหลักที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่า ‘ คนคนนั้น ( คนเดิม ) เขายังอยู่ในใจเรา ’ นั่นเอง ใครกำลังเจอเหตุการณ์แบบนี้ ลองคิดทบทวนหัวใจตัวเองดูนะคะ ว่าพร้อมจะมีคนใหม่จริง ๆ รึเปล่า? และลืมคนเก่าได้รึยัง? เพราะไม่เช่นนั้นมันอาจจะทำให้ใจเราเองไม่มีความสุขได้


  4. ยังอยากทำอะไรให้เขา เหมือนเมื่อครั้งที่ยังคบกัน

  มีคู่รักหลายคู่ที่เลิกกันแล้วก็ยังเป็นเพื่อนกันได้ ( สนิทใจกันรึเปล่า อันนี้ไม่รู้? ) มันอาจจะมีบางสิ่งบางอย่างที่เขากับเราเคยทำด้วยกัน เช่น การจับมือ การเล่นหัวกัน หยอกล้อกัน ถ้ามันไม่มีอะไรติดค้างในใจกันทั้งสองฝ่ายมันก็ดีอยู่หรอก แต่แน่นอนค่ะ มันเป็นเรื่องยากที่จะไม่รู้สึก เพราะคำว่า ‘ แค่เพื่อน ’ และ ‘ แฟนเก่า ’ มันค้ำคออยู่!!!


   

  มันเป็นธรรมดาอยู่แล้วที่เมื่อเลิกกัน มันจะเหมือนมีเส้นบาง ๆ มากั้นเรากับเขาให้ห่างกัน แม้ว่าจะมีสถานการณ์ที่เราอาจจะต้องเจอหน้าเขา มักจะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ไม่อยากเจอ เพราะมันเกิดการ ‘ เข้าหน้ากันไม่ติด ’ ยังไงล่ะ ถ้าหากว่าอยากจะทำอะไรให้เขา โดยที่ยังสบายใจกันทั้งสองฝ่าย เราต้องชัดเจนในสถานะที่กำลังเป็นอยู่ให้มากที่สุด แม้ว่าเราจะยังลืมเขาไม่ได้อยู่นั่นไง


  5. เขามีความรักครั้งใหม่กับใคร?

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe