Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

มาเยี่ยมชม Kawaii Monster Cafe ที่ Harajuku ประเทศญี่ปุ่น กันเถอะ

แน่นอนว่าไอเดียของ 'คนญี่ปุ่น' มีแต่ของที่ไม่ธรรมดาทั้งนั้น ตั้งแต่ของชิ้นเล็กๆ ไปจนถึงของใหญ่สุดอลังการก็มีหมด แต่นี้ละคือ 'เสน่ห์' ของเขาที่เราปฎิเสธที่จะชื่นชมไม่ได้


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แนวคิดของ Kawaii Monster Cafe

  • 2. อาหารจานหลัก

  • 3. ของหวาน

  • 4. เครื่องดื่ม

  • 5. The Monster Girls

  • 6. สินค้า

  • 7. Shop Information


  ก่อนอื่นเลย ผู้เขียนขอต้อนรับเข้าสู้ร้าน Kawaii Monster Cafe ที่ Harajuku นะคะ สถานที่ที่คุณจะได้สัมผัสกับความน่ารักของญี่ปุ่นเปิดให้บริการแล้ว!

  ที่ึ่ซึ่งทุกอย่างในร้านคาเฟ่แห่งนี้ จะตกแต่งด้วยบรรยากาศแบบฮาราจูกุ ย่านวัยรุ่นญี่ปุ่น มีการแต่งชุดคอสเพลย์ตามตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบ และศาลเจ้าเมจิที่สามารถเดินดูกันได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อ

  โดยภายในร้านทั้งเมนูและบรรยากาศสุดแสนจะน่ารักเกินห้ามใจ สำหรับใครที่ชื่นชอบวัฒนธรรม kawaii ของญี่ปุ่น โปรดอย่าลืมไปสนับสนุนกันนะคะ ยินดีต้อนรับค่า

  1. แนวคิดของ Kawaii Monster Cafe

  ร้านคาเฟ่แห่งนี้ได้รับการออกแบบด้วยภาพลักษณ์แบบ Harajuku ร้านอาหารตั้งอยู่บน Mr. Ten Thousand Chopsticks ( ปีศาจหมื่นตะเกียบ ) หรือ Choppy มาสคอตยักษ์ของร้านที่อ้าปากรอให้ลูกค้าเดินเข้าไปด้านใน และในร้านก็จะมีรูปเค้กที่เรียกว่า “ Sweets-Go-Round ” แนวคิดแบบหลุดโลกรออยู่ถึง 4 โซนด้วยกันเลย ได้แก่ Mushroom Disco, Milk Stand, Bar Experiment และ Mel-tea Room ซึ่งของหลายอย่างนี้จะต้องทำให้ที่คุณหลุดพูดออกมาว่า " kawaii! " แน่ๆ

  2. อาหารจานหลัก

  ส่วนใหญ่ Main Dishes ของที่นี่จะมีสีสันตามสไตล์ร้านเลย อย่างเช่นภาพนี้จะเป็นพาสต้าสายรุ้งสีสันสดใส ( ราคาอยู่ที่ 1300 เยน ) ลักษณะเหมือนเครื่องมือศิลปะวางอยู่บนจานสีเลยนะคะ ตอนนี้ก็สงสัยละว่ารสชาติของมันจะเป็นยังไง ตื่นเต้นก่อนกินมากๆ

  3. ของหวาน

  แน่นอนว่าในเมื่ออาหารมีสีสันปานนั้นแล้ว ของหวานจะพลาดได้อย่างไร เช่น จากนี้ก็คือเค้ก Poison หลากสีสัน ( ราคาอยู่ที่ 2800 เยน ) นับว่าเป็นไอเดีย ' ของหวาน ' ที่เหมาะสำหรับงานปาร์ตี้มากๆ เลย

  นอกจากนี้ในร้านยังมีแพนเค้กข้าวโพดคั่วและอื่นๆ ที่มีสีสันสนุกๆ รออยู่อีกมากมายด้วย  อยากกินแล้วยังเอ่ย [>\/<] 

  4. เครื่องดื่ม

  ในร้านมีเมนูคาเฟ่ ทั้งกาแฟและค็อกเทลที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ชื่อว่า Yakou ด้วยนะคะ รวมทั้งเครื่องดื่มค็อกเทลที่มีแอลกอฮอล์บริการในส่วนของบาร์ โดยที่ใครหลายคนต่างบอกเป็นสิ่งเดียวกันว่า เมนูค็อกเทลดั้งเดิมของพวกเขาเป็นที่น่าประทับใจมากๆ 

  5. The Monster Girls

  นอกจากธีมต่างๆ ในร้าน Kawaii Monster Cafe แล้ว ก็ยังมี 5 ปีศาจสาว หรือ “ Monster Girls ” Baby, Dolly, Candy, Nasty และ Crazy มาทำหน้าที่เป็นไอคอนหลักของร้าน คอยรับบริการเหล่าสาวกคอการ์ตูนอยู่

  ซึ่งสาวๆ ก็จะแต่งกายแบบปีศาจสาวสนุกๆ สีสันสดใส ทั้งนี้เครื่องแต่งกายของทั้ง 5 สาวยังได้รับการออกแบบโดย Misha Janette เจ้าแม่แฟชั่นสายญี่ปุ่นอีกด้วยค่า 

  6. สินค้า

  นอกจากนี้ยังมีโซนร้านค้าที่คุณสามารถซื้อสินค้าน่ารักเช่นกระเป๋า iPhone ( 1300 เยน ), ถุงเก็บล้าง ( 350 เยน ), ถุงสิริ ( 2500 เยน ) และอื่นๆ อีกมากมาย ใครที่อยากสัมผัสกับ “ ขั้นกว่า ” ของความเป็นฮาราจูกุ แนะนำว่าไม่ควรพลาดร้านนี้เลยค่ะ

  ร้านนี้ก็ออกแบบโดย Sebastian Masuda โปรดิวเซอร์เพลง PON PON PON ของ Kyary Pamyu Pamyu ที่เรารู้จักกันดี โดยเขาใช้แนวคิดดึงจิตวิญญาณของความเป็นฮาราจูกุออกมาให้สุดขั้ว เพื่อสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ของผู้ได้ใช้บริการแบบไม่มีที่ไหนเคยทำมาก่อนค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe