Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

รวม 5 ทะเลหน้าหนาว หาดสวยน้ำใส ที่น่าไปเที่ยว #ไม่ต้องขึ้นดอยเข้าป่าก็สนุกได้!

หน้าหนาวใครว่าต้องไปดูแต่ทะเลหมอกหรือขึ้นดอยชมดอกไม้กันคะ ไม่มีกฎตายตัวเลยว่าหน้าหนาวเราจะต้องไปเที่ยวสถานที่ป่าเขาลำเนาไพรแต่อย่างเดียว วันนี้เราเลยอาสาขอพาไปเที่ยวทะเลหน้าหนาวนั่นเองค่ะ จะมีที่ใดบ้างไปดูกัน


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หาดเจ้าสำราญ เพชรบุรี

  • 2. เกาะมันนอก

  • 3. หาดทุ่งวัวแล่น ชุมพร

  • 4. หาดเตยงาม สัตหีบ

  • 5. เกาะขาม อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี


  หน้าหนาวใครว่าต้องไปดูแต่ทะเลหมอกหรือขึ้นดอยชมดอกไม้กันคะ ไม่มีกฎตายตัวเลยว่าหน้าหนาวเราจะต้องไปเที่ยวสถานที่ป่าเขาลำเนาไพรแต่อย่างเดียว วันนี้เราเลยอาสาขอพาไปเที่ยวทะเลหน้าหนาวนั่นเองค่ะ จะมีที่ใดบ้างไปดูกัน

  1. หาดเจ้าสำราญ เพชรบุรี

  สำหรับหาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรีเป็นหาดที่เหมาะสมกับนักเรียน นักศึกษาและครอบครัว มีรีสอร์ตให้เลือกหลายต่อหลายรีสอร์ต นอกจากนี้ยังเหมาะสมกับการชิลล์ๆ ชมธรรมชาติในวันหยุดสุดสัปดาห์เพราะไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

  การเดินทางทำได้โดยมาตามถนนเพชรเกษมและเลี้ยวเข้าตัวเมืองเพชรบุรี จากนั้นไปตามถนนที่ผ่านหน้ามหาวิทยาลับราชภัฏเพชรบุรี จากนั้นวิ่งทางตรงไปสุดสาย จะพบกับชายหาดสวยๆ เลยค่ะ

  2. เกาะมันนอก

  สำหรับเกาะมันนอกอยู่ในหมู่เกาะมัน ห่างจากเกาะเสม็ดสุดโด่งดังเพียง 30 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งกองทัพเรือได้มอบให้เอกชนเช่าเอาไว้เพื่อสามารถทำเป็นรีสอร์ตได้ โดยในเกาะมีน้ำทะเลใส หาดทรายสวย และมีแนวปะการังงดงาม เหมาะกับการพักผ่อนทุกฤดูกาล

  การเดินทางทำได้โดยเดินทางจากถนนมอเตอร์เวย์ ออกทางออกบ้านบึง-ชลบุรี ขับตรงไปแล้วเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 344 (บ้านบึง-แกลง กิโลเมตรที่ 69) จากนั้นขับตรงไปจนถึงสามแยกแกลง ให้เลี้ยวขวาไปทางเมืองระยอง จะเห็นป้ายแหลมแม่พิมพ์ แล้วเลี้ยวซ้าย (ถนนวังหว้า-สุนทรภู่) ขับตรงไปจนสุดทาง ให้เลี้ยวขวาไปทางแหลมแม่พิมพ์ ผ่านอนุสาวรีย์สุนทรภู่จะเห็นป้ายบ้านอ่าวไข่ เลี้ยวซ้ายตามป้ายจะเจอป้ายแหลมตาล จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายตามป้ายจะเจอที่จอดรถเกาะมันนอก

   

  3. หาดทุ่งวัวแล่น ชุมพร

  หาดทุ่งวัวแล่น เป็นหาดทรายสีขาวที่ยาวขนานไปกับทะเลสวยที่มีน้ำใสมองเห็นใต้ท้องทะเล โดยหาดทุ่งวัวแล่นนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอปะทิว จ.ชุมพร โดยจุดเด่นของที่นี่ก็คือความอุดมสมบูรณ์ใต้ท้องทะเล เหมาะสมกับการดำน้ำเป็นอย่างดี

  สำหรับใครที่ชอบความสงบเงียบ ไม่มีแหล่งบันเทิงเริงรมย์แสงสี หาดทุ่งวัวแล่นนับเป็นทะเลหน้าหนาวที่ตอบโจทย์ของคุณได้อย่างแน่นอน

  การเดินทาง : ใช้เส้นทางจากตัวเมืองชุมพร ถนนหมายเลข 3180 ประมาณ 16 กม. ถึงสามแยกเลี้ยวขวา อีกประมาณ 2 กิโลเมตรก็จะถึง หาดทุ่งวัวแล่น

   

  4. หาดเตยงาม สัตหีบ

  หาดเตยงาม อ่าวนาวิกโยธิน มีชื่อเดิมว่าอ่าวตากัน โดยกลางอ่าวมีเกาะเล็กๆ อยู่หนึ่งเกาะชื่อว่า เกาะไก่เตี้ย ความโดดเด่นของเกาะแห่งนี้ก็คือเป็นเขตอนุรักษ์ปะการังเขากวาง

  โดยริมหาดแห่งนี้มีความพิเศษกว่าหาดที่อื่น ก็คือมีต้นเตยทะเลขึ้นจำนวนมาก ทั้งยังมีหาดทรายสีขาวทอดยาวไกลไปพ้นโค้งขอบฟ้าจรดทะเล นอกจากนี้น้ำทะเลของที่นี่ก็ยังใสมาก จนมองเห็นข้างใต้ได้ จัดได้ว่าเป็นเสน่ห์ที่น่าสัมผัส

  เมื่อเข้าเขตของอำเภอสัตหีบ ให้สังเกตโรงเรียนสิงห์สมุทร โรงเรียนประจำอำเภอสัตหีบ เมื่อเลี้ยวเข้ามาด้านในก็แจ้งความจำนงกับเจ้าหน้าที่รักษาการณ์ที่จะช่วยติดต่อด้านการเดินรถได้

   

  5. เกาะขาม อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe