Articles health
สุขภาพ

รีวิวทดสอบยาสีฟัน Denticon ยาสีฟันดีๆ ไม่ผสมแป้ง คนใช้รู้สึกใช่ คนใกล้รู้สึกดี

Denticon ยาสีฟันดี๊ดี ไม่ผสมแป้ง หลายๆครั้งหรือใครหลายคนอาจลืมใส่ใจในเรื่องของสุขภาพช่องปาก ซึ่งดาด้าคิดว่าที่จริงแล้วก็สำคัญเช่นเดียวกันน้าาาา ลองคิดดูสิคะ ว่าถ้าเรามีกลิ่นปากจะหมดเสน่ห์ลงไปมากขนาดไหน


» » - - - - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่า วันนี้ดาด้ากลับมาพร้อมรีวิวทดสอบยาสีฟัน Denticon ยาสีฟันดี๊ดี ไม่ผสมแป้ง หลายๆ ครั้งหรือใครหลายคนอาจลืมใส่ใจในเรื่องของสุขภาพช่องปาก ซึ่งดาด้าคิดว่าที่จริงแล้วก็สำคัญเช่นเดียวกันน้าาาา ลองคิดดูสิคะ ว่าถ้าเรามีกลิ่นปากจะหมดเสน่ห์ลงไปมากขนาดไหน
1510562989 denticon

รีวิวทดสอบยาสีฟัน Denticon ยาสีฟันดีๆ ไม่ผสมแป้งคนใช้รู้สึกใช่ คนใกล้รู้สึกดี

ยาสีฟันทีใช้แล้วรู้สึกปากสะอาดลมหายใจสดชื่นยาวนาน มาพร้อมกับแปรงสีฟันที่นุ่มเกินคาด สะอาดสุดๆ ามารถขจัดคราบพลัคคราบหินปูนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถนอมเหงือกและไม่ทำร้ายผิวฟัน นั่นก็คือ ยาสีฟันและแปรงสีฟันของ Denticon นั่นเอง

ดาด้าเชื่อว่าการมีสุขภาพช่องปากที่ดีและลมหายใจสะอาดจะช่วยเรียกความมั่นใจให้เรามากขึ้นได้อีกหลายเท่าตัว ทั้งยังเป็นการเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้สาวๆ ได้อีกด้วย


ถ้าพร้อมแล้ว ไปร่วมทดสอบประสิทธิภาพด้วยกันเลยดีกว่าค่ะ

เมื่อพูดถึงยาสีฟันหลายๆ คนอาจจะเคยมีปัญหาว่า ทำไมแปรงฟันก่อนนอนอย่างดีแล้ว ถึงยังมีกลิ่นปากและน้ำลายบูดในตอนเช้าอยู่ สาเหตุก็มาจากขบวนการทำความสะอาดของร่างกายตามธรรมชาตินี่แหละค่ะ ขบวนการนี้มีชื่อเรียกง่ายๆว่า Self-Cleaning โดยร่างกายจะผลิตน้ำลายออกมาช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก แต่ในเวลากลางคืนตอนที่เรานอนหลับ แบคทีเรียจะเติบโต และขยายตัวได้รวดเร็วกว่าช่วงกลางวัน ส่งผลให้เรามีกลิ่นปากและน้ำลายบูดในตอนเช้า ที่น่ากลัวคือ แบคทีเรียเหล่านี้ เป็นสาเหตุสำคัญของปัญหาเหงือกอักเสบ หินปูน ฟันผุ เสียวฟัน และแผลในช่องปากในอนาคต 


เราจึงไม่ควรนิ่งนอนใจกันนะจ๊ะ :)

ยาสีฟัน Denticon ยาสีฟันดีๆ ไม่ผสมแป้ง คนใช้รู้สึกใช่ คนใกล้รู้สึกดี


เอาล่ะ!
มาดูกันค่ะ ว่าจะดีงามสมคำร่ำลือหรือไม่

1510561930 pb111404

ยาสีฟัน Denticon ยาสีฟันดีๆ ไม่ผสมแป้ง คนใช้รู้สึกใช่ คนใกล้รู้สึกดี

เริ่มต้นด้วยสูตรแรก 

Denticon Q10 Total Care ปริมาณ 150 gram
(เดนติคอนยาสีฟันสูตรโทเทิ้ลแคร์ )
 หลอดสีน้ำเงินโดดเด่นด้วยส่วนผสมของ Coenzyme Q10 (เป็นสารคล้ายวิตามิน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ) และสารสกัดจากธรรมชาติถึง 14 ชนิด อีกทั้งเป็นสูตรเอกสิทธ์เฉพาะยาสีฟันเดนติคอนเท่านั้นคุณสมบัติสูตร Denticon Q10 Total Care


ช่วยขจัดปัญหากลิ่นปากไม่พึงประสงค์ ลมหายใจสดชื่นยาวนาน ลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก อีกทั้งช่วยซ่อมผิวฟัน ลดสาเหตุของการเกิดอาการเสียวฟัน 

(มีส่วนผสมของโพแทสเซียมไนเตรต 5%)

1510563154 pb111407

ยาสีฟัน Denticon ยาสีฟันดีๆ ไม่ผสมแป้ง คนใช้รู้สึกใช่ คนใกล้รู้สึกดี

มาต่อกันที่ เนื้อสัมผัสของ Denticon Q10 Total Care ปริมาณ 150 gram


(เดนติคอนยาสีฟันสูตรโทเทิ้ลแคร์ ) เนื้อยาสีฟันมีลักษณะสีขาวเนียนละเอียด เนื้อไม่เหลว ปริมาณฟองปานกลาง ที่สำคัญเหมาะกับคนที่แพ้ยาสีฟันง่าย

1510563366 pb111414

ยาสีฟัน Denticon ยาสีฟันดีๆ ไม่ผสมแป้ง คนใช้รู้สึกใช่ คนใกล้รู้สึกดี

มาพูดถึงรสชาติกันบ้างนะ อันนี้สำคัญเลย!! 


ถ้ารสชาติแย่ มันจะยิ่งทำให้เรารู้สึกไม่อยากแปรงฟัน! แต่!! ยาสีฟัน Denticon Q10 Total Care รสชาติคือดีงามมาก อร่อยไม่หวาน ไม่เลี่ยน แปรงแล้วรู้สึกเย็นสดชื่นมากเลย แถมไม่แสบปาก เหมาะกับคนที่แพ้ยาสีฟันง่าย ที่สำคัญเนื้อยาสีฟันไม่ผสมแป้ง ซึ่งอันนี้ดาด้าปลื้มมาก!! เพราะยาสีฟันส่วนใหญ่ที่ขายตามท้องตลาดเนี่ย เค้าจะชอบมีแป้งผสมอยู่ด้วย ถ้าไม่เชื่อเดี๋ยวดาด้าจะลองทดสอบให้ดูกันแบบเต็มๆ ไปเลย


ส่วนเรื่องแปรงสีฟัน ดาด้าเลือกใช้ แปรงสีฟันของเดนติคอน นาโน ชาร์โคล ความรู้สึกหลังใช้ คือรู้สึกถึงนุ่มเกินคาด สะอาดสุดๆ ขนแปรงยืดหยุ่น สปริงตัวดี สามารถขจัดคราบพลัคคราบหินปูนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถนอมเหงือกไม่ทำร้ายผิวฟัน ซึ่งขนแปรงที่นุ่ม ถนอมเหงือกแบบนี้สำคัญมาก!! สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์อย่างดาด้า


เอาล่ะ!!
มาดูวิธีการทดสอบยาสีฟันกัน


สิ่งที่ต้องเตรียมคือ ยาสีฟันผสมน้ำเปล่า และเบตาดีนนั่นเอง

1510563907 pb121435

วิธีการทดสอบยาสีฟัน


จัดการหยดเบตาดีนลงไป 3-4 หยด จากนั้นคนให้ทั่วเลยค่า

1510564000 pb121439

วิธีการทดสอบยาสีฟัน

ยาสีฟันที่ไม่ผสมแป้ง น้ำจะไม่เปลี่ยนสีนะคะ หรือถ้าใครที่หยดเบตาดีนเยอะมากๆ มันก็จะกลายเป็นน้ำสีเหลืองๆ ของเบตาดีน แต่จะไม่เปลี่ยนสีเป็นสีดำ หรือสีอื่นๆ ค่ะ ถ้าเปลี่ยนนั่นแสดงว่ายาสีฟันที่เราใช้มีแป้งผสมอยู่นั่นเอง :) หรือ ถ้าใครมีกำลังทรัพย์มากหน่อย จะลองทดสอบด้วยกระดาษลิตมัสก็ได้นะคะ แต่กระดาษลิตมัสมีราคาค่อนข้างสูง ผลทดสอบของกระดาษลิตมัสก็คือ ยาสีฟันที่ดีควรมีสภาพเป็นด่างจ้า


วิธีการทดสอบยาสีฟัน
ในภาพนี้ดาด้าทดสอบโดยการหยดเบตาดีนลงไปแบบเยอะมากๆ ซึ่งทำให้สีของน้ำกลายเป็นน้ำสีเหลืองๆ ของเบตาดีน

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe