Articles health
สุขภาพ

9 การออกกำลังกายที่ดีที่สุด สำหรับคนที่อยากเบิร์น สูงสุดถึง 2000 แคล/วัน!

การออกกำลังกายคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรงมากกว่าเดิม ที่สำคัญยังทำให้หุ่นดีอีกด้วย สำหรับใครที่อยากให้หุ่นดี วันนี้เรามีวิธีการออกกำลังกายทั้ง 9 รูปแบบมาฝาก จะมีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กัน


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ปั่นจักรยาน

  • 2. กระโดดเชือก

  • 3. ว่ายน้ำ

  • 4. แอโรบิก

  • 5. วิ่งลู่วิ่งไฟฟ้า

  • 6. Zumba

  • 7. แอโรบิกในน้ำ

  • 8. วิ่ง

  • 9. HIIT


  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน

  การออกกำลังกายคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรงมากกว่าเดิม ที่สำคัญยังทำให้หุ่นดีอีกด้วย สำหรับใครที่อยากให้หุ่นดี วันนี้เรามีวิธีการออกกำลังกายทั้ง 9 รูปแบบมาฝาก จะมีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กัน

  1. ปั่นจักรยาน

  วิธีที่ดีที่สุดในการลดความอ้วนได้แก่การปั่นจักรยาน แค่การปั่นจักรยานอย่างหนักหน่วงเพียง 1 ชั่วโมงก็สามารถเผาผลาญได้ถึง 850 แคลอรี่ แต่สำหรับใครที่อยู่ในเมืองหลวง การเลือกซื้อเครื่องปั่นจักรยานนับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ คุณสามารถปั่นได้ทุกเวลาที่บ้านตามต้องการ และควรดื่มน้ำให้เพียงพอในระหว่างปั่น

  2. กระโดดเชือก

  กระโดดเชือกไม่ได้เป็นเกมสำหรับเด็กอีกต่อไป อันที่จริงแล้วการออกกำลังกายที่ดีที่สุดที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ส่วนเกินในช่วงเวลาที่สั้นที่สุดก็คือการกระโดดเชือก โดยการที่คุณกระโดดเชือกหนึ่งชั่วโมงสามารถเผาผลาญได้ประมาณ 700-800 แคลอรี่ อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับความหนักหน่วงของการกระโดดเชือกด้วยนะคะ หากเป็นมือใหม่ควรกระโดดเชือกสัก 10 - 20 นาที ก็เพียงพอแล้ว

  3. ว่ายน้ำ

  ใครที่ไม่ชอบการออกกำลังกายให้เสียเหงื่อ การว่ายน้ำคือทางเลือกที่ดีที่สุด โดยการว่ายน้ำ 1 ชั่วโมงสามารถเบิร์นได้มากถึง 700 แคลอรี่ โดยการว่ายน้ำยังช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ดี ทำให้คุณได้สวมบิกีนี่สวยๆ และผ่อนคลายในช่วงฤดูร้อนได้

  4. แอโรบิก

  แอโรบิกเป็นการออกกำลังกายที่สนุกสนาน และยังช่วยให้คุณเห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็วที่สุดภายในระยะเวลาที่สั้นที่สุด การเริ่มต้นออกกำลังกายด้วยการแอโรบิคเหมาะสมอย่างมาก เพราะจะทำให้คุณสนุกสนานไปพร้อมๆ กับเสียงเพลงได้เลยทีเดียว

  5. วิ่งลู่วิ่งไฟฟ้า

  การวิ่งบนลู่วิ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการเผาผลาญไขมันในร่างกาย คุณสามารถลดแคลอรี่ได้ถึง 600 แคลอรี่ต่อชั่วโมง โดยคุณควรตั้งค่าเพลย์ลิสต์ที่คุณชื่นชอบในขณะออกกำลังกายจะช่วยให้คุณมีแรงจูงใจตลอดชั่วโมงการออกกำลังกาย แต่ก็อย่าลืมจับที่จับแฮนด์ในระหว่างวิ่งไว้ด้วยนะคะ เสียการทรงตัวอาจจะล้มไม่เป็นท่าได้

  6. Zumba

  ถ้าคุณรักการเต้น นี่คือข่าวดีสำหรับคุณ! การเต้นซุมบ้าได้รับการยอมรับว่าเป็นการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพและง่ายที่สุดในการเผาผลาญแคลอรี่ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเป็นนักออกแบบท่าเต้นมืออาชีพ แค่มีเพียงหัวใจที่เต็มไปด้วยความกระตือรือร้นและอยากขยับร่างกาย เท่านี้ก็พอแล้ว

  7. แอโรบิกในน้ำ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe