Articles health
สุขภาพ

5 ข้อดี ของการไว้ขนน้องสาว ไม่ต้องโกนเลี่ยนเตียนจะดีกว่า!! ☺

สาวๆ หลายๆ คนที่อยากใส่บิกินี่สวย ไม่ชอบขนต้องน้องสาว จนต้องแว๊กซ์ โกน เล็มออกล่ะก็ ช้าก่อน เข้ามาอ่าน 5 ข้อดี ของการไว้ขนน้องสาวกันก่อนจ้า


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ขนน้องสาวช่วยปกป้องเชื้อโรค

  • 2. โกนขนน้องสาวทำให้ผิวอับเสบ ติดเชื้อได้

  • 3. ขนน้องสาวป้องกันการเสียดสี

  • 4. ขนน้องสาวยังทำให้ร่างกายอบอุ่น

  • 5. ขนน้องสาวทำให้เซ็กซี

   
  สวัสดีค่ะสาว ๆ

  ขนที่เกิดขึ้นบริเวณอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกายถือว่ามีความสำคัญทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ที่มีไว้เพื่อช่วยลดแรงเสียดสีที่ซอกแขนกับลำตัว ขนจมูกมีไว้เพื่อ กรองฝุ่น ละออง ที่เราสูดดมเข้าไปในร่างกายทุกวัน ส่วนขนที่อวัยวะเพศของเรานั้นก็มีความสำคัญและยังมีประโยชน์ต่อตัวของสาว ๆ เป็นอย่างมาก เพราะธรรมชาติได้สร้างมาเพื่อปกปิด ปกป้อง กักเก็บกลิ่นอับชื้น ไม่ให้กลิ่นระเหยออกไปภายนอก แต่ยังมีสาว ๆ หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าการโกนหรือแว็กซ์ขนบริเวณนี้จะช่วยให้กลิ่นนั้นหายไปได้ ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นการเข้าใจผิด

  ถ้าอย่างนั้น วันนี้เรามาทำความเข้าใจกันว่าการไม่โกน ไม่กำจัดขนของน้องสาวจะมีประโยชน์อะไรบ้าง มาดู 5 ข้อดีของการหยุดกำจัดขนน้องสาว มาฝากกันไปดูกันเลยคะ >///<
   

  1. ขนน้องสาวช่วยปกป้องเชื้อโรค

  การมีขนบริเวณน้องสาวจะเป็นเหมือนด้านแรกที่จะช่วยปกป้องเชื้อโรค แบคทีเรีย ที่จะเข้าไปสู่บริเวณด้านในหรือว่าช่องคลอดได้ง่าย ถึงแม้ว่าขนของน้องอาจจะยาวจนทำให้รำคาญไปบ้าง แต่ส่วนดีของเขาก็มีมากเช่นกัน ช่วยป้องกันการเสียดสีหรือการกระแทรกจากการขี่จักรยาน หรือขี่ม้า เพราะขนของน้องสาวจะนุ่ม ๆ เป็นเสมือนโช้คอัพ ลดแรงกระแทรกได้ การดูแลน้องสาวก็ไม่ยากเพียงแค่ใช้น้ำผสมกับสบู่อ่อน ๆ ทำความสะอาดและเช็ดให้แห้งเท่านั้นเอง
   

  2. โกนขนน้องสาวทำให้ผิวอับเสบ ติดเชื้อได้

  การใช้มีดโกนหรือการแว็กซ์ขนบริเวณนี้อาจทำให้ผิวอักเสบ ติดเชื้อง่ายขึ้น และระคายเคืองได้จะทำให้ผิวคล้ำดำได้ และขนใหม่ที่ขึ้นมาก็จะทำให้เกิดความรำคาญคันยุบยิบ ขนใหม่ขึ้นมาก็จะแข็งเป็นตอทิ่มแทง เวลาเอามือสัมผัสก็จะรู้สึกสาก ๆ มือ แถมยังไม่มีอะไรมากันระหว่างน้องสาวกับกางเกงในจะทำให้เรารู้สึกไม่สบายตัวอีกด้วย ข้อควรระวังในการโกนหรือแว็กซ์นั้น อาจทำให้เกิดขนคุดซึ่งจะทำให้เกิดการอักเสบและคันตามมา เพราะผิวบริเวณนั้นเป็นผิวบอบบางอาจติดเชื้อได้
   

  3. ขนน้องสาวป้องกันการเสียดสี

  การมีขนที่บริเวณอวัยวะเพศ นอกจากจะป้องกันเชื้อโรคเข้ามาภายในแล้ว ยังป้องกันการเสียดสีระหว่างน้องสาวกับกางเกงในของเรา ช่วยลดการระคายเคืองได้ ลองหลับตานึกภาพดูว่าถ้าตรงน้องสาวของเราไม่มีขนมาปกป้องเวลาที่เราวิ่งแรง ๆ หรือเดินชนขอบโต๊ะถ้าไม่มีขนมากันรับรองว่าจะเจ็บและเกิดแผลขึ้นได้ 
   

  4. ขนน้องสาวยังทำให้ร่างกายอบอุ่น

  เป็นธรรมชาติของคนที่จะมีขนขึ้นตามที่ต่าง ๆ ของร่างกาย ขึ้นที่ศีรษะก็เป็นเส้นผม ช่วยป้องกันความร้อนจากแสงแดด หรือเส้นขนที่ขึ้นที่รูจมูก ก็ช่วยป้องกันฝุ่นละอองไม่ให้เข้าไปได้ ในทำนองเดียวกัน ขนที่ขึ้นที่บริเวณน้องสาวนั้นมีประโยชน์ช่วยปกป้องช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นและช่วยลดแรงเสียดสีในระหว่างที่เราเคลื่อนไหวอีกด้วย
   

  5. ขนน้องสาวทำให้เซ็กซี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe