Articles love2
ความรัก

5 วิธีปฎิบัติตัวเมื่อ 'สารภาพรักแล้วเขาไม่รักตอบ' ( ; ω ; )

ไม่ใช่ทุกคนที่สารภาพรักแล้วจะสมหวัง บางครั้งก็กลายเป็นพญานกอย่างน่าสงสาร วันนี้เราเลยมีวิธีปฎิบัติตัวเมื่อสารภาพรักแล้วเขาไม่รักตอบ หรือโดนปฏิเสธมาฝากกันค่ะ มีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมกันเลย


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ถอยห่างออกจากเขา

  • 2. ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

  • 3. ไม่ควรทำเป็นโกรธแค้นเขาเกินไป

  • 4. อย่าทำให้เขารู้สึกผิดที่ไม่ได้รับรักคุณ

  • 5. มองหาเป้าหมายใหม่


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน

  การแอบรักใครสักคน แล้วเรารวบรวมความกล้าสารภาพรักกับคนๆ นั้น ถือเป็นความกล้าหาญอย่างมาก แต่ไม่ใช่ทุกคนที่สารภาพรักแล้วจะสมหวัง บางครั้งก็กลายเป็นพญานกอย่างน่าสงสาร วันนี้เราเลยมีวิธีปฎิบัติตัวเมื่อสารภาพรักแล้วเขาไม่รักตอบ หรือว่าโดนปฏิเสธมาฝากกันค่ะ มีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมกันเลย

  1. ถอยห่างออกจากเขา

  หากสาวๆ สารภาพรักกับเขาแล้ว เขาบอกกับคุณว่าขอเป็นเพื่อนกันดีกว่า หรือง่ายๆ เลยก็คือเขาไม่รับรักคุณ วิธีการที่ดีที่สุดได้แก่การถอยห่างจากเขาออกมาให้ไกลจะดีกว่าค่ะ หากเจอก็ทักกันตามมารยาท แต่ที่แนะนำให้ถอยห่างจากเขาคนนั้นเพราะการถอยห่างจะทำให้คุณลืมเขาได้ง่ายดายกว่าการติดต่อกันต่อไปเรื่อยๆ แบบนั้นเราก็จะรักเขาจนถอนใจไม่ขึ้นไปเลยจริงๆ

  2. ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

  การทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นใช้กับคนที่คุณไปสารภาพรักกับเขานั้นเป็นเพื่อนสนิทของคุณ เป็นรุ่นพี่หรือคนที่ต้องทำงานร่วมกัน หากว่าเราเฟดตัวออกจากเขาไปเลยจะทำให้เขารู้สึกผิดสังเกต อึดอัด ทำให้งานที่ทำร่วมกันนั้นไม่สะดวก ที่สำคัญยังจะกระทบกับงานส่วนรวมอีกด้วย เราจึงควรที่จะมีสปิริตในการทำงานร่วมกัน ดีกว่าจะปล่อยให้ทำเหมือนโกรธเคืองกันค่ะ

  3. ไม่ควรทำเป็นโกรธแค้นเขาเกินไป

  อย่าทำเหมือนเขาทำร้ายคุณอย่างแสนสาหัส ( แม้ความจริงเขาจะทำร้ายจิตใจของคุณอย่างรุนแรงก็ตามที ) แต่เราจะไปโทษฝ่ายนั้นอย่างเดียวก็คงไม่ได้เพราะว่าเราเป็นฝ่ายไปรักเขาเอง จริงไหมคะ หากว่าเราไม่อยากให้ความสัมพันธ์อันดีที่สั่งสมมาต้องมลายหายไปเพราะคำสารภาพรักของคุณ ลองทำตัวตามสบาย เจอก็ทัก ไม่เจอก็ปล่อยผ่าน เฟสหรือไลน์ก็ไม่ต้องทักแชทไปหากไม่มีธุระ แต่เจอกันก็อย่าทำหน้าบึ้งใส่เขานะคะ เพราะเขาจะรู้สึกว่าคุณมีนิสัยเป็นเด็กๆ เชียวล่ะ

  4. อย่าทำให้เขารู้สึกผิดที่ไม่ได้รับรักคุณ

  หากว่าสาวๆ ไม่อยากให้เขารู้สึกผิดจากการที่เขาไม่ได้รับรักคุณ ทางที่ดีควรจะทำตัวเฉยๆ ไปเลยค่ะ เพราะยิ่งหากทำให้เขารู้สึกผิด เขาก็จะยิ่งคิดว่าคุณเป็นคนที่ไม่น่าคบหาด้วย พาลทำให้เขารู้สึกไม่ดีกับคุณไปเลย หรือไม่อย่างนั้นเขาจะเป็นห่วงเป็นใยคุณมากกว่าเดิมและทำให้คุณนั้นไม่สามารถตัดใจจากคุณได้ เรียกได้ว่าจะกลายเป็นรู้สึกแย่กว่าเดิม

  5. มองหาเป้าหมายใหม่

  การมองหาเป้าหมายใหม่จะทำให้คุณลืมคนที่ทำให้คุณเสียใจได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญยังจะทำให้คุณพบรักแท้ได้ หากว่าคุณไม่ปิดโอกาสตัวเองให้จมอยู่กับความเสียใจด้วยค่ะ แต่การจะมองหาเป้าหมายใหม่หรือรักใครใหม่ๆ จะต้องเตรียมใจไว้ด้วยนะคะว่าเราอาจจะนกอีกครั้ง


  และนี่ก็เป็นไอเดียดีๆ แนวทางการปฏิบัติตัวสำหรับคนที่สารภาพรักไปแล้วนก อย่าปล่อยให้ตัวเองเสียใจนานๆ นะคะ วันนี้ลาไปก่อนค่ะ บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe