Articles food
อาหาร

5 เครื่องดื่มคลายหนาว แถมได้สุขภาพดี #อร่อยด้วยแข็งแรงด้วย

เรามาดู 6 เครื่องดื่มคลายหนาว แถมได้สุขภาพดี #อร่อยด้วยแข็งแรงด้วย


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. โกโก้ร้อน

  • 2. น้ำขิง

  • 3. นมร้อน

  • 4. ช็อกโกแลตร้อน

  • 5. ชามะนาวร้อน


  หน้าหนาวมาแล้วววว เย้ ( และไปแล้ว TT ) แต่ยังไงสาวๆ ควรเตรียมตัวเอาไว้ เผื่อลมเย็นจะหวนคืนมาอีกตอนสิ้นปีนะคะ วันนี้!! ไอติมจะพามาดูเหล่าเครื่องดื่มคลายหนาว กินแล้วฟิน แข็งแรงแถมยังอร่อย เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาวแบบนี้ เราต้องเตรียมตัวพร้อมรับทุกสถานการณ์ ยังไงถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเล้ยยยย

  1. โกโก้ร้อน


  โกโก้ร้อนธรรมดาๆ ที่เราชงดื่มกันนี่แหละค่ะ หลายคนอาจจะคิดว่ามันดูเป็นเครื่องดื่มรสหวานมัน เลยพยายามที่จะหลีกเลี่ยงไม่ทานเพราะกลัวอ้วน แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ จริงๆ โกโก้ร้อนมีประโยชน์หลายอย่างจริงๆ อย่างเช่น การช่วยคลายเครียด เพราะมีผลวิจัยออกมาว่า ผลโกโก้มีกลิ่นหอม หวาน ซึ่งช่วยทำให้เราเกิดความรู้สึกพึงพอใจเมื่อได้กลิ่น

  และเจ้ากลิ่นตัวนี้จะไปกระตุ้นสารสื่อประสาทที่อยู่ในสมอง ซึ่งถูกจำลองให้เหมือนกับการที่เรารับประทานช็อกโกแลต ทำให้ผ่อนคลาย หายเครียดแถมฟินไปนานเลย ว่ามั้ยสาวๆ

  และที่สำคัญนะคะ โกโก้ร้อนมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณ เพราะสารในผลโกโก้มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงเซลล์ผิวหนัง และช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระที่เป็นอันตรายได้ รู้อย่างงี้แล้วจะรอช้าอะไร รีบไปหามาดื่มด่วนๆ

  2. น้ำขิง

  น้ำสมุนไพรที่ช่วยคลายหนาวได้เป็นอย่างดี มีฤทธิ์เผ็ดร้อน แต่มีประโยชน์มากมายอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะเรื่องลำไส้ ช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้ ทั้งยังช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย แต่หากรับประทานมากเกินไป อาจทำให้เกิดร้อนในได้ ดังนั้นไม่ควรรับประทานขิงมากจนเกินไปค่ะ

  3. นมร้อน

  ุสังเกตไหมว่าตอนเด็กๆ คุณแม่มักให้ทานนมอุ่นๆ อยู่เสมอ เพราะว่านมร้อนมีประโยชน์มากมาย นอกจากแคลเซียมในนมอุ่นๆ ที่เราชงดื่มจะช่วยบำรุงกระดูกของเราให้แข็งแรงแล้ว

  นมอุ่นยังช่วยให้คนหลับยาก นอนหลับสบายขึ้นด้วย เพราะนมอุ่นย่อยง่าย เมื่อชงดื่มก่อนนอนจะทำให้เราอิ่มท้อง หลับสบาย แคลเซียมช่วยผ่อนคลายระบบประสาท และโปรตีนช่วยควบคุมการนอนตามเวลาของร่างกายให้เป็นปกติอีกด้วย

  4. ช็อกโกแลตร้อน


  ช็อกโกแลต
  ของโปรดของสาวๆ หลายคนเลยใช่ไหม เจ้าสื่งนี้มีความหวานและอร่อย ทั้งยังถูกนำไปทำเป็นอะไรหลายๆ อย่าง หนึ่งในนั้นคือ ช็อกโกแลตร้อนอุ่นๆ ที่ทำให้เราได้ดื่มคลายหนาวกัน ไม่ใช่จะมีดีแค่อร่อยเท่านั้น แต่มีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพ และเห็นหวานๆ แบบนี้ จริงๆ ช่วยป้องกันฟันผุ ได้ด้วยนะ  

  ช็อกโกแลตร้อน ยังมีส่วนช่วยทำให้เราความจำดีอีกด้วยนะ เพราะมีสารฟลาวานอลส์สูง และช่วยลดการเหนื่อยล้าของสมองได้

  5. ชามะนาวร้อน

  คิดว่า ชามะนาวร้อน น่าจะเป็นเครื่องดื่มที่สาวๆ หลายคนชอบดื่มกัน เพราะนอกจากจะอร่อย ยังทำให้รู้สึกสดชื่น ชุ่มคออีกด้วย แต่สาวๆ รู้ไหมว่าข้อดีไม่ได้มีแค่นั้น

  ด้วยความที่ชามะนาวร้อนมีน้ำตาลน้อย และยังช่วยผ่อนคลายเส้นประสาท งานวิจัยจากอังกฤษบอกว่า การดื่มชาช่วยลดภาวะตึงเครียดได้ เพราะชาจะไปลดระดับฮอรโมน cortisol ในเลือดได้อีกด้วยค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe