Articles food
อาหาร

ลิ้มรสชา 5 ชนิด ต้อนรับความรักสุดเลิฟ #I Love it

เมื่อนึกถึงชา เราก็ต้องนึกถึงความหอมกรุ่นละมุนละไม นึกถึงควันสีขาวนวลที่ลอยออกมาจากแก้ว แน่นอนว่าบรรยากาศแบบนี้ทำให้คุณตกอยู่ในภวังค์แห่งความรักได้ไม่ยาก งั้นลองมาดูกันว่ามี 'ชา' แบบไหนกันบ้างนะที่ทำให้คุณมีอาการแบบนี้ได้ ╭♥


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Green Tea

  • 2. Fruit Tea

  • 3. Peppermint Tea

  • 4. Ginger Tea

  • 5. Turmeric ( ชาขมิ้น )


  การดื่มชา
  ถือเป็นอีกวิธีที่ดีวิธีหนึ่งในการผ่อนคลายร่างกาย เช่นแก้กระหาย แก้ง่วง คลายความหนาว หรือจะล้างพิษไปพร้อมๆ กันก็ทำได้ และเราสามารถชงได้ตามใจปราถนาที่มีทั้งชาร้อน ชาเย็น หรือผสมชากับน้ำผลไม้ลงไปเพิ่มอรรถรสในการกินได้รสชาติที่หลากหลาย และเพิ่มความสดชื่นขึ้น

  แต่ ' การดื่มชา ' ไม่เพียงแค่ช่วยผ่อนคลายร่างกายหรือล้างพิษเท่านั้น การดื่มชา' ยังเป็นสื่อรักที่เราแสดงออกได้ถึงความห่วงใย ความใส่ใจ เป็น ' ความรัก ' ที่อยากให้คนสำคัญได้รับ

  ดังนั้น การดื่มชา' จึงสามารถใช้เป็นสื่อกลางสำหรับทุกคนได้ เป็นของมีประโยชน์ที่แนะนำเลยค่ะ  ด้วยเหตุผลนี้เองผู้เขียนจึงได้รวบรวมชาที่ได้รับความนิยมมาให้ได้ลิ้มชิมรสกันนะคะ มีตั้ง 5 ชนิด ซึ่งจะมีอะไรกันบ้าง ต้องดูเอาเองนะคะ (✿◖◡​◗)
  เครื่องดื่มประเภทน้ำชามีมานาน และมีชาชนิดต่างๆ มากมายในโลกนี้ ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุด โดยชาเป็นเครื่องดื่มที่มีกลิ่นหอม กระตุ้นให้เกิดความสดชื่นยามบ่าย สามารถช่วยกระตุ้นให้ระบบประสาทและสมองแจ่มใส ช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

  ดังนั้น 'การดื่มชา' ถือเป็นสื่อกลางในการช่วยสานสัมพันธ์ระหว่างบุคคลได้ ถ้าอยากรู้จักใคร นอกจากการชงกาแฟแล้ว ก็ลองหันมาชงชาให้กันบ้างดีกว่า เก๋ๆ ไม่เหมือนใคร
   (*≧∇≦*)

  1. Green Tea


  นี่คือตัวเลือกที่หลายๆ คนชอบดื่ม ความเข้มข้นของตัวชาทำให้ใครต่อใครตกหลุมรักมันได้ไม่ยาก จะในช่วงฤดูหนาวหรือฤดูไหนๆ เราก็ชอบ เพราะรู้ว่ามีประโยชน์ ดังนั้นมาเริ่มต้นวันใหม่ด้วยกันกับ ' ชาเขียว ' กันเถอะค่ะ  ซึ่งความมีประโยชน์และประวัติอันยาวนานของชาชนิดนี้ระหว่างเราก็สามารถพูดคุยกันได้มากขึ้นถึงวิธีการที่จะช่วยให้สุขภาพของเราดีขึ้น เป็นการเริ่มต้นการแสดงออกที่แตกต่างไปจากเดิม ╭♥ 
   

  2. Fruit Tea


  เป็น ' ชา ' ที่เกิดจากการรวมตัวกันระหว่างชาและผลไม้ จากส่วนผสมของเนื้อผลไม้จริง เป็นการเริ่มต้นไอเดียการ Mix ส่วนผสมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกัน ซึ่งเราสามารถดื่มชาพร้อมกับทานของหวานไปพร้อมๆ กันได้ ด้วยการใส่ถุงชาแล้วเติมน้ำร้อน จากนั้นฉีกซองผลไม้แห้งผสมในชาก็ตามแต่ที่คุณชอบ 

  และนี่เองคือจุดเริ่มต้นของความสุขและสนุกจากกิจกรรมที่เราสามารถทำร่วมกันได้ การให้ของอร่อยจากไอเดียสุดครีเอทของคุณก็ถือเป็นการแสดงความใส่ใจที่มีให้แก่คนที่คุณรัก
   

  3. Peppermint Tea


  ชาชนิดนี้เรารู้จักกันดีในชื่อว่า " ชามินต์ " หรือ Peppermint tea ค่ะ เป็นชาที่แนะนำให้ดื่ม เพราะมีประโยชน์อย่างยิ่งหลังจากมื้ออาหาร " ชามินต์ " จะช่วยให้มีเกิดการย่อยอาหาร ระงับกลิ่นปากที่อาจจะออกมาป่วนคนรอบตัวเราได้ด้วยการแทนที่กลิ่นสดชื่นของ minty แทน

  ดังนั้นรสชาติของ " ชามินต์ " จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับกิจกรรมที่จะทำร่วมกัน ช่วยผ่อนคลายร่างกายและจิตใจเป็นอย่างดี เพราะเมนทอลจากธรรมชาติที่พบได้ในพืชชนิดนี้นั่นเอง 
   

  4. Ginger Tea


  การชงชาด้วยขิง
  มีคุณสมบัติทางยามากมาย หากคุณเป็นหวัดมันก็จะเป็นยาลดหวัดโดยธรรมชาติ ขิงยังมีคุณสมบัติแก้อักเสบ ลดอาหารปวดท้อง และลดอาการเกร็งเวลามีประจำเดือนได้ด้วย อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี เป็นตัวช่วยให้เราทำงานและออกไปเที่ยวได้อย่างมั่นใจ พร้อมสร้างบุคลลิกภาพที่ดีให้กับตัวเราเอง

  ใครเห็นก็หลงรักได้ เพราะเป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกอบอุ่น เมื่อเวลาที่คุณดื่มมัน 
   

  5. Turmeric ( ชาขมิ้น )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe