Articles love2
ความรัก

8 นิสัยแฟนในอุดมคติในแบบ 'หญิงรักหญิง'

ผู้หญิงบางคนอาจต้องการเจ้าชายในฝัน แต่ผู้หญิงบางคนก็อยากได้เจ้าหญิงในฝัน!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 แต่งตัวดี มีรสนิยม

  • #2 รู้จักการวางตัวเข้ากับแต่ละคน แต่ละสถานการณ์ได้ดี

  • #3 ทำในสิ่งที่ผู้ชายทำได้ ทำในสิ่งที่แฟนทำไม่ได้

  • #4 มีความพยายามที่จะทำเพื่ออนาคตของกันและกัน

  • #5 กล้าเผชิญหน้ากับปัญหาทุกอย่าง

  • #6 มีความเป็นแม่ศรีเรือน

  • #7 หื่นแต่พอดีๆ

  • #8 ชัดเจนในความสัมพันธ์ แต่ไม่ซีเรียสว่าจะเปิดตัวได้มากแค่ไหน


  หากต้องการจะรักใครสักคน แน่นอนว่าคนเราก็ต้องมีกำหนดสเป็คในฝันกันบ้างว่า " อยากให้แฟนเราเป็นแบบไหน? " ถ้าผู้หญิงที่ชอบผู้ชาย ฝันต้องการจะมีแฟนในอุดมคติประหนึ่งเจ้าชาย เหตุใด " ผู้หญิงที่รักผู้หญิง " จะมีสเป็ค " เจ้าหญิงในฝัน " บ้างไม่ได้?

  อยากรู้ไหมว่า " เจ้าหญิงในฝัน " หรือ " ผู้หญิงในอุดมคติ " ของหญิงรักหญิงเป็นแบบไหนบ้าง? ต่างกับเจ้าชายในอุดมคติไหม? ลองมาไล่เรียงกันดู

  #1 แต่งตัวดี มีรสนิยม

  บางคนอาจต้องการแฟนสวย เอ็กซ์ ตัวเล็ก มองแล้วเพลินตา แต่สิ่งที่ชาวหญิงรักหญิงหลายคนมักต้องการมากกว่ารูปร่างหน้าตาก็คือ " ไปไหนด้วยกันแล้วดูดีทั้งคู่ " ไม่จำเป็นต้องประโคมด้วยแบรนด์เนม ไปทำสวยจนโลกตะลึง หรือลงทุนอะไรมาก ขอแค่รู้จักดูแลตัวเองให้พอน่ารัก ภูมิฐานหน่อย เวลาถ่ายรูปคู่กันจะได้มีรูปสวยๆ พร้อมเสมอไงล่ะ :D 

  #2 รู้จักการวางตัวเข้ากับแต่ละคน แต่ละสถานการณ์ได้ดี

  1510247234 03

  ไปกับแก๊งเพื่อนบ้างก็ได้ ไม่จำเป็นต้องตัวติดกันตลอด

  เพราะโดยธรรมชาติแล้ว ผู้หญิงต่อให้บางคนจะห้าวแค่ไหน ไม่แคร์โลกยังไง มันก็ต้องมีบ้างที่รู้สึกว่า " อยากมีสังคม " และ " ไม่ต้องการความจุกจิกเพิ่ม เพราะฉันก็เป็นเพศที่จุกจิกมาแต่เกิดอยู่แล้ว "

  ดังนั้น หากจะต้องมีใครสักคนเข้ามาเป็น " แม่ทูนหัว " ในชีวิต เธอคนนั้นต้องไม่นำนิสัย " ผู้ญิ้ง ผู้หญิง " มาเพิ่มภาระให้ชีวิตคู่รู้สึกหนักใจ

  - อย่าเพิ่งมโนไปไกล ว่าแฟนสาวเราคุยกับใครแล้วจะกิ๊กกับคนนั้นรึเปล่า? ทางที่ดี ในเมื่อเป็นผู้หญิงด้วยกัน เปิดอกกันคุยตรงๆ ถามตรงๆ จะดีที่สุด
  - อย่าทำตัวติดกันตลอด ปล่อยให้แฟนสาวเราได้มีสังคม ได้พบปะเพื่อนฝูงตามปกติบ้าง
  - อย่าไปตัดสินแทนแฟนสาวเราว่า คนนั้นคนนี้ที่แฟนเรามาเล่าให้ฟังจะนิสัยดีหรือไม่ดี ควรคุยกันในเชิงแลกเปลี่ยน ปรึกษากันจะดีกว่า
  - ทำความรู้จักกับเพื่อนแฟน หรือสังคมของแฟนเอาไว้ เป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ ในการรักษาความสัมพันธ์ เพราะบางทีแล้ว เราก็อาจมีปัญหาที่สองคนไม่สามารถช่วยกันแก้ได้ ต้องมีมิตรภาพดีๆ ไว้ช่วยเหลือกันบ้าง

  #3 ทำในสิ่งที่ผู้ชายทำได้ ทำในสิ่งที่แฟนทำไม่ได้

  พูดง่ายๆ ก็คือ " มีความสามารถในการทำแทบทุกอย่างให้แฟน โดยไม่อิดออด " การเป็นแฟนที่ดีต่อกัน ไม่เพียงแต่ใช้แค่ความเป็นเพศเดียวกันที่เข้าใจกันง่าย แต่ยังหมายถึง " เราต้องเป็นที่พึ่งให้แฟนเราได้ ในทุกโอกาส " 

  #4 มีความพยายามที่จะทำเพื่ออนาคตของกันและกัน

  ปัญหาสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ชาวหญิงรักหญิงรู้สึกว่าเป็นคนจำพวกอาภัพรัก นั่นก็คือ ไม่แน่ใจจริงๆ ว่าแฟนเราจะสานต่ออนาคตแบบคู่รักทั่วไปหรือเป็นแค่การลองเชิงกัน เป็นสนามซ้อมให้กันก่อนแยกย้ายไปแต่งงานแค่นั้น

  เพราะฉะนั้น สิ่งที่ชาวหญิงรักหญิงปรารถนาเป็นสเปคสูงสุดจึงต้องการ " คนที่มีความมุ่งมั่นเพื่ออนาคตสองเรา " หรือเรียกง่ายๆ ว่า " คนที่มีใจสู้ " ยิ่งเป็นคนที่พยายามคิดว่าจะเข้าหาผู้ใหญ่ยังไงดี? วางแผนอาชีพและการเงินยังไง? จะใช้ชีวิตร่วมกันแบบไหน? ย่ิ่งเป็นคนในฝันที่หลายคนต้องการตัวเป็นอย่างมาก!

  #5 กล้าเผชิญหน้ากับปัญหาทุกอย่าง

  จุดอ่อนของเพศหญิงก็คือความอ่อนไหวง่าย ถ้าวันใดวันหนึ่งพากันนอยด์ พากันเครียด แน่นอนว่าสถานการณ์มันต้องตึงเครียดกันแบบคูณสอง ตามประสาผู้หญิงสองคนที่ตัวแทบติดกัน ในสถานการณ์แย่ๆ จึงจำเป็นต้องมีคนใดคนหนึ่งที่รู้จักปรับตัวให้ตัวเองเป็น " คนกล้า " ไม่ฟูมฟาย ไม่โวยวาย มีสติ รู้จักเผชิญมากกว่าจะหนีปัญหา ถ้าทำได้ตามนี้ ถือว่าใจแมนมากๆ ไม่แพ้ผู้ชายเลยแหละ

  #6 มีความเป็นแม่ศรีเรือน

  ไม่ใช่แค่ผู้ชายที่ชอบผู้หญิงทำกับข้าวให้กิน ดูแลบ้านให้เรียบร้อยสะอาดตา ผู้หญิงก็ต้องการแฟนสาวที่มีนิสัยแม่ศรีเรือนด้วยเช่นกัน เพราะสิ่งนี้แหละคือเสน่ห์ที่ทำให้รู้สึกว่าอยู่ด้วยแล้วอุ่นใจ สุขสบาย ผ่อนคลาย อยากจะอยู่ด้วยนานๆ แทบไม่อยากออกไปไหนเลย

  #7 หื่นแต่พอดีๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe