Articles hair
ผม

ไอเดีย 'การมัดผมสำหรับสาวผมยาวและผมหนา' ให้น่าดูชมจับใจ ❤

สาวคนไหนที่มีผมยาวหรือผมหนา บางครั้งอาจประสบกับความยุ่งยากในการเซ็ตผม หรือทำกิจกรรมบางอย่างในขณะที่ปล่อยผม จึงขอนำเสนอไอเดียการทำผมสำหรับคุณสาวๆ ที่มีผมยาวกัน มีแบบไหนบ้างนั้น ลองดูกันค่า


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่าสาวๆ ทุกคน

วันนี้ผู้เขียนขอนำเสนอ ' ไอเดียการมัดผม ' สำหรับสาวๆ ผู้มีผมยาวหรือผมหนากันนะคะ การที่เราจะสวยสุดๆ ได้นั้น เราต้องรู้จักการแต่งตัว การทำผม การเลือกเครื่องประดับเสริมอื่นๆ เพื่อให้ทุกอย่างได้องค์รวมสมบูรณ์แบบที่สุด

ซึ่งแน่นอนว่า ' การทำผม ' เป็นอะไรที่เบสิคมากๆ ที่สาวๆ ทุกคนควรรู้ไว้ เพราะในบางครั้งเราก็ไม่สามารถปล่อยผมพลิ้วๆ โดยไม่รู้จักทำอะไรกับมันเลยนั้นก็อาจจะทำไม่ได้ เช่น เราต้องไปในสถานที่ที่ออกงานที่ทางการหน่อย เป็นต้น แต่ก็ยังอยากให้ดูเป็นสาวแฟชั่นนิสต้าอยู่ดี

วันนี้จึงขอรวบรวม ' ทรงผมสำหรับสาวๆ ' กันค่า จะมีแบบไหนบ้างนั้น ลองไปดูกันดีกว่า ให้เป็นไอเดียในการทำผมของเรากัน ไปชมกันเลย ≧0≦

ไอเดียแรกกันเลย กับการทำผมอาหมวย ヽ(∀<●) โดยการมัดผมมวยสองข้าง กลมๆ ดูน่ารัก เหมาะสำหรับสาวผมหนา หรืออาจไม่ทันได้เซ็ตผม และเพื่อประหยัดเวลาออกไปข้างนอกของเราด้วย

สำหรับสาวคนไหนที่ชอบเก็บรวบผมขึ้นทั้งหมด แบบว่าขอโชว์เครื่องประดับประเภทสร้อยคอ หรือโชว์เรียวคอของเรา ก็ลองผมทรงดังโงะง่ายๆ ไว้ได้ก็สวยดีนะคะ อาจจะเพิ่มด้วยผ้าคาดศีรษะก็เวิร์คสุดๆ

หรือจะทำผมแบบผูกโบว์แบบนี้ก็ดูแฟนซีเรียบร้อยได้เหมือนกัน บางคนอาจจะไม่ชอบมัดเรียบๆ ก็เพิ่มเทคนิคเข้าไปอีกหน่อย เริ่ดมากจริงๆ ค่ะ ยิ่งสาวๆ ที่ทำสีผมยิ่งเจิดบอกเลย เพราะเวลามัดผมจะทำให้เกิดสีสันของผมยิ่งขึ้น เป็นลูกเล่นชวนมอง

ยิ่งมองยิ่งน่าดูชม กับการทำผมแบบดังโงะสองข้างแจกความสดใสที่เพิ่มลูกเล่นด้วยการปล่อยปอยผมไม่ให้ผมดูเรียบตึงเกินไป ดูน่ารักสดใสเป็นธรรมชาติ (*≧∇≦*)

สาวผมยาว แน่นอนว่าต้องมีการถักเปีย แต่การถักแบบสองข้างที่เคยเห็นๆ กันอาจธรรมดาไปแล้ว ลองมาถักหลายช่อกันดูก็ให้ฟีลลิ่งสาวเซอร์มาดซุกซน เซ็กซี่ได้นะคะ

การทำผมก็ต้องมีเครื่องประดับมาประกอบด้วยก็ยิ่งดีค่ะ แต่ไม่ต้องมากเกินไปนะคะ เพราะสาวผมหนาแค่ทำผมก็เกิดวอลลุ่มในตัวเองอยู่แล้ว หรือถ้าอยากประดับก็ได้ค่ะ แต่ขอแบบมินิมอลก็พอเนาะ สวยหวานไม่เวอร์เกินไป

มัดผมแบบสาวเซอร์ที่เซ็ตให้ดูยุ่งๆ หน่อย แถมยังมีการถักเปียป้องกันผมด้านหลังไม่ให้ฟูด้วย ใครเดินผ่านไปผ่านมาต้องเหลียวมองแน่นอน ทำไปเรียนก็ยังได้

หรือจะนี่เลย เทคนิคการทำผมสำหรับสาวผมยาวในวันที่รีบเร่ง เก๋สุดๆ รวดเร็วทันใจ กับการมัดผมก่อนเลย จากนั้นก็หาเครื่องม้วนผมมาม้วนทีเดียว ไม่ต้องทีละช่อๆ เสียเวลาค่ะ ม้วนทีเดียว แล้วก็ค่อยเอาหนังยางออก เซ็ตผมนิดนึง เป็นอันจบ ออกจากบ้านได้!

เป็นการเก็บผมที่เหมาะกับการออกงานแบบเป็นทางการมากๆ ด้วยการถักเปียสองข้างแล้วมัดรวมผมแบบดังโงะ อินเทรนด์แบบสุภาพค่ะ ╭♥ 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดผม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe