1582702268 cat love color
ความรัก

5 เหตุผล ที่สาวๆ ไม่ควรเลือก " หนุ่มลูกแหง่ " เป็นแฟน !! 😅🙊

ติดแม่ก็น่ารักดี แต่นิสัยแบบนี้ ขอคิดดีๆ ก่อนนะ!


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 เหตุผล ที่สาวๆ ไม่ควรคบกับ " หนุ่มลูกแหง่ "

  • 1 # เขาจะแสดงสัญญาณ ว่าเป็นนักควบคุม

  • 2 # บางที ก็จะทำนิสัยเหมือนเด็กๆ

  • 3 # เขาพอใจกับการอยู่กับแม่มากด้วย

  • 4 # ค่อนข้างขี้หึง และขี้หวง

  • 5 # คู่แข่งของคุณ.... ก็แม่เขาไง

   
  ในโลกนี้มีผู้ชายหลากหลายแบบให้เราเลือกคบ ( ถ้าเขาเลือกเราด้วยนะ พูดแล้วก็เศร้า! ) ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มหล่อมาดขรึม หนุ่มน้อยน่ารัก หนุ่มที่มีความเป็นสุภาพบุรุษ หนุ่มใหญ่ใจดีสปอร์ต หรืออีกมากมายหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละคนก็ให้ฟีลในการคบต่างกัน 
  และหนึ่งในนั้นอาจจะต้องคิดกันนิดหน่อย นั่นก็คือ หนุ่มที่เป็นลูกแหง่ ไม่ได้หมายถึงแค่ผู้ชายที่อาศัยอยู่กับพ่อแม่นะ อันนั้นหากโตแล้วยังอยู่ที่บ้านเดียวกันกับพ่อแม่ ก็อาจจะมีเหตุผลของเขา แต่ที่พูดถึงนี้คือในแง่ของหนุ่มๆ ที่ติดแม่ พึงแม่ตลอดเวลา ทำตัวเด็กน้อยสุดๆ ซึ่งจริงๆ ก็ถือเป็นบุคลิกเด่นอย่างหนึ่ง แต่ในข้อเสียของการเป็นลูกแหง่นั้นก็อาจจะเป็นอุปสรรคต่อความรักเช่นกัน ซึ่งหากใครที่กำลังคิดหนักอยู่ล่ะก็ ลองดู 5 เหตุผล ที่สาวๆ ไม่ควรเดทกับหนุ่มลูกแหง่
   

  5 เหตุผล ที่สาวๆ ไม่ควรคบกับ " หนุ่มลูกแหง่ "

   

  1 # เขาจะแสดงสัญญาณ ว่าเป็นนักควบคุม

  1 ในเหตุผลที่ไม่แนะนำให้คบกับหนุ่มลูกแหง่เลยก็เพราะว่า หนุ่มๆ ประเภทนี้จะชอบเป็นฝ่ายควบคุมผู้อื่น โดยส่วนใหญ่แล้ว จากที่เห็นมา ผู้ชายที่ยังคงอาศัยอยู่กับแม่จะมีแนวโน้มเป็นพวกชอบควบคุม เอาแต่ใจ การที่ได้อยู่ใกล้ๆ แม่ตั้งแต่เด็กจนโต อาจทำให้กลายเป็นเหมือนคนที่โดนสปอยล์อยู่ตลอดเวลาแม้จะโตแล้ว ซึ่งอาจจะทำให้ติดนิสัยที่หวังพึ่งพาคนอื่นมากจนเกินไป และนิสัยที่ชอบพึ่งคนอื่นนั้นก็อาจจะกลายเป็นชนวนรักร้าว ทำลายความสัมพันธ์ได้อีกต่างหากนะ ลองคิดดูดีๆ สิ ใครจะอยากโดนคนอื่นควบคุมจริงมะ

   

  2 # บางที ก็จะทำนิสัยเหมือนเด็กๆ

  ปัญหาใหญ่อย่างหนึ่งที่จะต้องเห็นได้แน่นอนเลยก็คือการทำตัวเป็นเด็กๆ นี่แหละ ผู้ชายที่เป็นลูกแหง่ จะยึดติดกับนิสัยในวัยเด็ก โดนเลี้ยงมาแบบไหน ก็จะทำตัวแบบนั้นตลอด หนุ่มๆ เหล่านี้จะไม่ยอมสละในสิ่งที่ตัวเองเคยได้รับในวัยเด็ก และจะเป็นปัญหาหนักแน่นอน ถ้าไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องคอยถามแม่ ขอจากแม่ทุกเรื่อง หากคิดจะคบ ลองนึกถึงคำว่า ผู้ใหญ่ใจเด็ก ดูนะ ว่าจะรับได้อ๊ะเปล่า?

   

  3 # เขาพอใจกับการอยู่กับแม่มากด้วย

  หนุ่มๆ ประเภทนี้จะเชื่ออย่างจริงจังว่า อยู่ใกล้ๆ แม่นี่แหละดีที่สุด และแน่นอนว่าเขาจะพาคุณมาพบแม่ของเขาที่บ้านแน่นอน และบ่อยๆ ด้วย ที่หนักคือเขาจะเริ่มคาดหวังว่าคุณน่าจะพอใจกับการได้มาเยี่ยมหาแม่เขาบ่อยๆ ดีไม่ดี ไม่เดทที่ไหนนอกจากที่บ้านนี่แหละ ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ใช่เรื่องที่เสียหายนะ แต่ปัญหาคือ บางทีก็อยากจะมีเวลาสองต่อสอง ไม่ได้อยู่ในสายตาพ่อแม่บ้างนี่เน้อ
   

  4 # ค่อนข้างขี้หึง และขี้หวง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe