Articles love2
ความรัก

5 สัญญาณ ที่บอกว่าคุณเป็นสาวสตรอง จนหนุ่มๆ กลัว! 😖 #ถึงว่า..ทำไมโสด!?

รีบเช็คด่วนๆ นิสัยแบบนี้ใช่คุณรึเปล่า


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 สัญญาณ ที่บอกว่าคุณสตรอง จนหนุ่มๆ กลัว !!

  • 1 # คุณพูดในสิ่งที่ตัวเองคิดเสมอ

  • 2 # ฉลาดล้ำหน้า

  • 3 # คุณมองเห็นทางออก ในขณะที่คนอื่นมองเห็นปัญหา

  • 4 # คุณเกลียดการเมินเฉย

  • 5 # คุณชอบอะไรใหม่ๆ

   
  สำนวนที่ว่า " อย่าตัดสินคนจากภายนอก " ไม่ว่ายังไงก็คือเรื่องจริง ไม่ว่าเราจะลุคหยิ่งๆ จริงๆ อาจจะเป็นแค่สาวขี้อายก็ได้ แต่ในบางที " ความประทับใจแรกเห็น " หรือ First Impression ก็สำคัญและส่งผลเยอะเช่นกัน
  โดยเฉพาะผู้ที่มีบุคลิกสตรอง มีความเป็นผู้นำสูง หรือที่เรียกว่า บุคลิกแบบอัลฟ่า จัดเป็นบุคลิกที่คนเข้าถึงได้ยากที่สุด เพียงแค่เห็นก็ไม่รู้จะเอาอะไรไปชนะใจแล้ว ซึ่งสาวๆ ที่มีบุคลิกแบบนี้ จะไม่ค่อยมีผู้ชายกล้าจีบเท่าไหร่ ไม่ใช่ว่าไม่สวยหรืออะไร เพียงแต่มีความรู้สึกเข้าถึงยาก อยู่ด้วยแล้วจะมีบรรยากาศอึดอัด ซึ่งสามารถแก้ไขได้ แต่ปัญหาอยู่ตรงที่ ผู้ที่มีบุคลิกแบบอัลฟ่า จะไม่ค่อยรู้ตัวว่านิสัยของตัวเองทำให้คนรอบข้างอึดอัด และถ้าในกรณีที่คุณอยากรู้ว่า เอ๊ะ หรือจะเป็นเราที่มีนิสัยแบบอัลฟ่ารึเปล่านะ ถึงได้ไม่มีแฟนซะที หรือมีแล้วก็มักจะเลิกบ่อยอะไรประมาณนี้ล่ะก็ นี่คือ 5 สัญญาณ ของสาวผู้มีบุคลิกสตรอง สตรองซะจนหนุ่มๆ กลัว ไปเลย!
   

  5 สัญญาณ ที่บอกว่าคุณสตรอง จนหนุ่มๆ กลัว !!

   

  1 # คุณพูดในสิ่งที่ตัวเองคิดเสมอ

  เวลาที่คนเราถามความเห็นเกี่ยวกับอะไร หรือออกตัวว่า " เอาจริงๆ เลยอ่ะ " หรือ " ขอแบบจริงๆ นะ " ส่วนใหญ่จะไม่มีใครกล้าพูดความจริงกันหรอก หากคุณไปถามความเห็นจริงๆ จากใครก็จะไม่มีทางได้ฟังความจริงหรอก ยกเว้น ผู้ที่มีบุคลิกแบบอัลฟ่า ที่รู้ดีว่า การพูดให้ตรงประเด็นเป็นยังไง ซึ่งนี่จะทำให้คนที่มีบุคลิกอัลฟ่านั้นดูไม่ค่อยเป็นมิตร ทั้งที่การพูดความจริง คือความหวังดี
   

  2 # ฉลาดล้ำหน้า

  สาวๆ ที่มีบุคลิกสตรอง มักจะเป็นผู้ที่มีนิสัยชอบเข้าสังคม ชอบพบปะ พูดคุย แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่ช่างคิด และรู้จักตัวเองดีด้วย และสิ่งนี้แหละ ที่ทำให้คนรอบข้างค่อนข้างอึดอัด เพราะพวกเขาเองก็รู้ว่า คุณรู้จักตัวเองดีว่ามีของ แถมยังเป็นบุคลิกที่คิดอะไรได้เร็วกว่า คล่องกว่า ดีกว่า ผู้ที่มีบุคลิกแบบอื่นด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ชายถ้าเจอผู้หญิงแบบนี้ ก็คงจะอดหวั่นไม่ได้...หวั่นกลัวนะ ไม่ใช่หวั่นไหว TvT
   

  3 # คุณมองเห็นทางออก ในขณะที่คนอื่นมองเห็นปัญหา

  ในขณะที่คนอื่นวิ่งพล่านเหมือนลูกเจี๊ยบ พร้อมกับเรื่องกังวลภายในหัวมากมายเต็มไปหมด แต่คุณกลับใจเย็น และมองหาทางออก ถ้าจะเปรียบให้เห็นภาพคือ เหมือนคนอื่นติดอยู่ในเขาวงกต แต่คุณกลับยืนอยู่บนยอดเขาและเห็นทางออกทั้งหมด นิสัยแบบนี้เป็นข้อดี แต่ก็ทำให้ผู้อื่นรู้สึกด้อยกว่าเช่นกัน โดยเฉพาะผู้ชาย บางคนอาจจะชื่นชอบ และยอมรับ แต่บางคนก็อาจจะรู้สึกไม่อิจฉา แต่ไม่ว่าจะแบบไหน ก็ไม่ค่อยกล้าจีบเป็นแฟน เพราะรู้สึกเหมือนจะไปพึ่งคุณมากกว่า ไปปกป้อง

   

  4 # คุณเกลียดการเมินเฉย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe