Articles health
สุขภาพ

Diet Hacks! ผอมเพรียว เป๊ะทันใจ ด้วย 5 วิธีลดน้ำหนัก แค่ดื่ม 'มะนาวกับขิง' (°◡°♡)

พุงเริ่มย้อยๆ เพราะเดินสายกินตามลายแทงร้านขนมทั่วกรุง เสื้อเอวลอยที่มีเก็บใส่ตู้ไว้แบบไม่มีกำหนด~ ล้องห้าย! ทำยังไงดี๊ๆๆๆๆ อย่าเพิ่งแพนิค! ' มะนาวกับขิง ' ช่วยสาวซิสได้ค่ะ


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เชื่อไหม??? แค่กินหรือดื่ม ' มะนาวกับขิง ' ก็ผอมเพรียว หุ่นเป๊ะได้! (♡°▽°♡)

  • 1. ดื่ม ' น้ำอุ่นใส่มะนาว ' ในทุกๆ เช้า ♡

  • 2. ดีท็อกซ์ด้วย ' น้ำมะนาว, พริกคาเยนน์ และเมเปิ้ลไซรัป ' ♡

  • 3. ดื่มชาร้อนที่มีส่วนผสมของ ' มะนาว มินต์ และเกรปฟรุต ' ♡

  • 4. ดื่ม ' น้ำมะนาว ' ที่มีส่วนผสมของขิง ♡

  • 5. ดื่ม ' ชาเขียว ' ที่มีส่วนผสมของขิง ♡


  ฮัลโหลวววว เซย์ไฮสาวซิสต้า ( ที่เริ่มจะมี ) พุงกลมๆ ทุกคน ★

  ไม่เอาน่าาา อย่าเพิ่งว่าเราหยาบคายสิ >< มันต้องมีกันบ้างแหละน่า ผู้หญิงอย่างเรา ความสุขจะมีอะไรนอกเหนือไปจากกินของอร่อย ตามลายแทงร้านบุฟเฟ่ต์ ของหวานกันล่ะ! บิงซู ไอศกรีม ไก่ทอด ของโปรดทั้งนั้น อือ...รู้ตัวอีกที หน้าท้องที่เคยแบนราบ มองลงข้างล่างก็เห็นนิ้วเท้าชัดเจน ก็เริ่ม เอ่อ... พุงนำนิ้ว ( เท้า ) ซะแล้ว TwT เสียใจแรง ร้องไห้หนักมาก! เสื้อเอวลอยที่ซื้อมาแพงลิบลิ่ว ก็ต้องแขวนไว้ในตู้แบบไม่มีกำหนด ไม่ได้ละๆ ต้องรีบกลับมาผอมเด้ออ แต่จะทำยังไงดีล่ะ??

  ช้าก่อนค่ะสาวๆ อย่าเพิ่งไปคลินิกเถื่อน หายาลดความอ้วนมากินเชียวนะ! วิธีธรรมชาติช่วยให้เธอผอมได้ โดยใช้วัตถุดิบที่เธอกินกันเป็นประจำอย่าง ' มะนาวและขิง ' เนี่ยแหละ ไม่ต้องฉีด ทา อาบ แค่กินเข้าไป เหมือนที่กินจนมีพุงนั่นล่ะ *ควบคู่กับการเปลี่ยนพฤติกรรมการกินและออกกำลังกายนะจ๊ะ* รับรองผอม!!! เอวลอยได้ใส่แน่!!!

  ว่าแต่ มะนาวกับขิงจะช่วยเธอยังไงได้บ้าง เราไปดูกันค่ะ o( ❛ᴗ❛ )o

  เชื่อไหม??? แค่กินหรือดื่ม ' มะนาวกับขิง ' ก็ผอมเพรียว หุ่นเป๊ะได้! (♡°▽°♡)

  ต้องบอกก่อนว่า ไม่จำเป็นต้องกินคู่กันเท่านั้นนะคะ กินเดี่ยวๆ แยกกันก็ได้ ( แต่ถ้ากินคู่กันก็จะได้ประสิทธิภาพมากกว่า ) จะช่วยรักษาหุ่นให้ดูผอมเพรียว สวยเป๊ะ หากกินอย่างถูกวิธี *ถ้ากินมะนาว ขิง ตามด้วยเบอร์เกอร์ เค้กครีมหนาๆ ก็ไม่ผอมนะ อ้วนกว่าเดิมอีก!*

  เรามาดูประโยชน์ของมะนาวกันก่อนเลย!

  มะนาวช่วยลดน้ำหนัก และทำให้เราสุขภาพดีขึ้นได้! เพราะเป็นแหล่งของวิตามิน C และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยย่อย ปกป้องตับ ช่วยขับปัสสาวะ จึงช่วยดีท็อกซ์ร่างกายและเผาผลาญไขมันได้ดี หากไดเอทจริงจังด้วยผักผลไม้ และดื่มน้ำมะนาวช่วยเสริม จะผอมเร็วกว่ากินแต่ผักเพียงอย่างเดียว ไม่เชื่อต้องลองค่ะ!

  มาต่อกับประโยชน์ของ ' ขิง / แง่งขิง ( ginger root ) ' กันบ้าง!

  ขิงเป็นรากสมุนไพรชนิดหนึ่งที่มีชื่อเสียงมานาน ในเรื่องการรักษาโรคภัยไข้เจ็บ ช่วยบรรเทาแผลอักเสบ ช่วยย่อย ลดปริมาณคอเลสเตอรอลในร่างกาย มีผลให้รู้สึกผ่อนคลาย และแน่นอน ช่วยเบิร์นไขมันค่ะ!

  ☆ สาวๆ บางคนใช้ ' ขิง ' ลดไขมันหน้าท้องโดยเฉพาะ ผลลัพธ์ที่ได้รับคือ พวกเธอมีหน้าท้องแบนราบ เห็นกล้ามเนื้อลางๆ กันเลยทีเดียว! ที่สำคัญขิงเป็นสมุนไพรที่หาซื้อง่าย เป็นส่วนผสมในอาหารไทยหลากหลายชนิด ทำแกง ผัด หรือใส่ในน้ำชาร้อนก็ยังได้!

  เอาล่ะ เกริ่นกันมาเยอะมากกก ก ไก่ล้านตัวแล้ว ได้เวลาพาสาวๆ ไปรู้จัก 5 วิธี กับสูตรผอมสวยด้วย ' มะนาวกับขิง ' กันแล้วล่ะค่ะ Let's Go!

  1. ดื่ม ' น้ำอุ่นใส่มะนาว ' ในทุกๆ เช้า ♡

  วิธีแรก ทำง่าย ผอมเร็ว! กับการ ' ดื่มน้ำอุ่นใส่มะนาว ' ทุกเช้าหลังตื่นนอนเท่านั้นเองค่ะ ( จะฝานเป็นเปลือก หรือบีบน้ำใส่ลงไปก็ได้ ) ! ช่วยดีท็อกซ์ร่างกาย ปลุกตัวเองให้ตื่นเต็มที่หลังจากหลับมาทั้่งคืน เผาผลาญไขมัน ได้รับวิตามิน C และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้อุณหภูมิโดยรวมของร่างกาย ค่อยๆ อุ่นขึ้นมาทีละนิด เกิดกระบวนการเผาผลาญในร่างกาย ( thermogenesis ) อย่างถูกวิธี ทำให้ไขมันสลายได้ดีขึ้นด้วยนะ

  เครื่องดื่มชนิดนี้ ยังมีข้อดีอีกหลายอย่าง เช่น บรรเทาแผลอักเสบ ลดอาการปวดท้อง และแก้อาการท้องผูก ดื่มได้ทุกวัน เฮลตี้ทุกวันค่ะซิิส! (✯◡✯)

  2. ดีท็อกซ์ด้วย ' น้ำมะนาว, พริกคาเยนน์ และเมเปิ้ลไซรัป ' ♡

  พูดเลยว่านี่คือสูตรลับ ง่ายแต่ได้ผลเบอร์แรง! แค่นำน้ำมะนาว พริกคาเยนน์ และเมเปิ้ลไซรัปมาผสมกันเป็นเครื่องดื่ม แล้วก็ดิื่มซะ! ช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีเยี่ยม รสเปรี้ยวอมหวาน เผ็ดหน่อยๆ จากพริก กระตุ้นระบบการเผาผลาญ ( เมตาบอลิซึ่ม ) ให้สูงขึ้นด้วยค่ะ

  เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น เธอต้องดีท็อกซ์ด้วยเครื่องดื่มนี้ติดต่อกัน 10 วัน! โดยดื่มแค่เครื่องดื่มนี้เท่านั้น 3 แก้ว / วัน แทนมื้อเช้า, ก่อนมื้อเที่ยง และก่อนมื้อเย็น! โดยมีวิธีปรุงดังนี้ นำมะนาว 1 ลูกมาคั้นน้ำออก นำไปเคี่ยว ใส่ผงพริกคาเยนน์ ( ถ้าไม่มี เป็นพริกไทยหรือพริกขี้หนูป่นนิดหน่อยก็ได้ค่ะ ) และเมเปิ้ลไซรัป 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่าให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ

  หลังทำสูตรนี้ครบตามเวลา รับรองต้องผอมลงแน่นอนค่ะ คอนเฟิร์ม! 。゚( ゚^∀^゚)゚。

  3. ดื่มชาร้อนที่มีส่วนผสมของ ' มะนาว มินต์ และเกรปฟรุต ' ♡

  วิธีที่สาม ก็ยังไม่ยากเย็น ( และน่าจะอร่อยด้วย! ) ก็คือดื่มชาใส่น้ำมะนาว มินต์ และเกรปฟรุตนั่นเอง! ทำง่าย และได้ผลดีขั้นสุด! ดื่มได้ 2 แก้ว / วันเลยนะ โดยมีวิธีทำดังนี้ค่ะ

  นำมะนาวครึ่งลูกมาคั้นน้ำ ผสมกับเนื้อเกรปฟรุต 1 ลูกถ้วน และน้ำเปล่า คนให้เข้ากันแล้วนำไปใส่ในกาต้มชา ใส่ใบมินต์ 2 ใบให้มีกลิ่นหอมๆ และเปลือกมะนาวนิดหน่อย นำไปต้มให้เดือด เมื่อได้ที่แล้วก็ลดอุณหภูมิ ให้เย็นลง ดื่มได้เลย!

  ถ้าจืดเกินไป สาวๆ สามารถเติมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ เพิ่มรสหวานได้ค่ะ ทำดูสิ แล้วจะติดใจ (*´▽`*)

  4. ดื่ม ' น้ำมะนาว ' ที่มีส่วนผสมของขิง ♡

  วิธีสุดคลาสสิก จะลดน้ำหนักด้วยมะนาวกับขิง ก็ดื่มทั้งสองอย่างนี้เลยสิ! แค่ดื่มน้ำมะนาวใส่ขิง ก็ช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย ช่วยย่อยอาหาร ป้องกันการกักเก็บน้ำในร่างกาย ( ตัวบวม ) และแผลอักเสบด้วยล่ะค่ะ!

  วิธีทำก็ไม่ยาก ง่ายยิ่งกว่าดีดนิ้ว! แค่นำน้ำจากมะนาว 2 ผล ใส่หม้อต้ม เติมแง่งขิงสับลงไป ต้มให้เดือด เมื่อเดืิอดแล้วลดอุณหภูมิลง แล้วใส่น้ำเปล่าประมาณ 4 ถ้วย เปลือกมะนาว 2 ชิ้น เป็นอันเรียบร้อย

  รินเก็บไว้ในขวด / กระติกน้ำ ดื่มก่อนมื้ออาหารได้ตลอดวัน ช่วยลดน้ำหนัก ผอมได้จริง! แต่อย่าลืมกินอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่กันไปด้วยนะคะ (* ^ ω ^)

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe