Articles makeup
ความงาม

แชร์เคล็ดลับ 7 วิธีทำให้ 'ฟันขาว' โดยธรรมชาติ แบบไม่ต้องเสียค่าหมอแพงๆ

ยิ้มสวย ฟันขาวใส อย่างมั่นใจ ด้วย 7 วิธีทำให้ 'ฟันขาว' โดยธรรมชาติ


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แปรงฟันหลังการดื่มหรือรับประทานอาหาร

  • 2. เบกกิ้งโซดาและไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

  • 3. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

  • 4. น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์

  • 5. เปลือกมะนาวหรือเปลือกส้ม

  • 6. สตรอเบอรี่

  • 7. ผงถ่านชาร์โคล

    
  สวัสดีค่ะสาว ๆ

  ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจก็จริง แต่ถ้ารอยยิ้มที่เห็นฟันเหลือง ฟันมีคราบสกปรก แถมพูดยังมีกลิ่นปากก็คงไม่เป็นที่ประทับใจแน่ ๆ หลายคนคงมีปัญหาเรื่องฟันเหลือง ไม่น่ามอง แต่จะไปฟอกสีฟันก็คงใช้เงินมาก สาว ๆ รู้ไหมว่า การช่วยให้ฟันขาวขึ้น มันสามารถทำเองง่าย ๆ เพียงแค่ขยันทำติดต่อกันนั้นเอง วันนี้เราเลยจะชวนสาวๆ มาดู 7 วิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้ฟันขาวสวยกันคะ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย >///<
   

  1. แปรงฟันหลังการดื่มหรือรับประทานอาหาร

  เป็นวิธีที่ง่ายและดีที่สุดสำหรับการแปรงฟันหลังรับประทานอาหารทุกมื้อ หรืออย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เช้าและก่อนนอน ครั้งละประมาณ 2 นาที อาหารและเครื่องดื่มบางประเภทก็มีผลทำให้เกิดคราบฟันเหลืองได้อย่าง เช่น ชา กาแฟ น้ำอัดลม ขนมหวาน รวมถึงอาหารที่มีรสจัด การกินอาหารจุกจิกระหว่างวันก็มีผลทำให้ฟันผุได้ และที่สำคัญอยากมีฟันขาวสะอาดก็ควรงดการสูบบุหรี่เพราะในบุหรี่มีสารนิโคตินจะไปเคลือบตามฟัน และติดแน่นกับเหงือก ทำให้ฟันดำ และมีกลิ่นปากอีกด้วย
   

  2. เบกกิ้งโซดาและไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

  ในไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์เป็นสารต้านเชื้อแบคทีเรีย และใช้งานได้ดีกับช่องปากของเรา การทำความสะอาดฟันและเหงือกช่วยให้ปากสะอาดและปราศจากเชื้อโรคได้ การใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซค์ผสมกับน้ำบ้วนปากในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 อมบ้วนปากก่อนการแปรงฟัน ทำเป็นประจำจะทำให้ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วยขจัดคราบหินปูนต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีหรือจะใช้เบกกิ้งโซดาก็ได้ เพียงแค่นำแปรงสีฟันมาแตะกับเบกกิ้งโซดาแล้วค่อยบีบยาสีฟันตามลงไปเล็กน้อย แล้วแปรงฟันตามปกติแล้วล้างออก หรืออีกวิธีหนึ่งให้นำเบกกิ้งโซดามาผสมกับเกลือเล็กน้อย ใช้แปรงฟันประมาณ 2-3 นาที แล้วบ้วนออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็จะช่วยทำให้ฟันขาวขึ้นได้เช่นกัน
   

  3. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

  หลังจากแปรงฟันตามปกติแล้ว ให้หยดน้ำมันมะพร้าวใส่ลงบนแปรงสีฟันสัก 2-3 หยดแล้วแปรงฟันอีกครั้งหนึ่ง จะรู้สึกว่าฟันสะอาด ทำบ่อย ๆ จะทำให้ฟันขาวขึ้น ถ้าต้องการดับกลิ่นปากจะใช้น้ำมะพร้าวอมบ้วนปากอีกครั้งเพื่อช่วยระงับกลิ่นปาก เพราะในน้ำมะพร้าวมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรค ช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกายและยังช่วยลดกลิ่นปาก เหงือกอับเสบหรือเป็นแผลในปากได้อีกด้วย
    

  4. น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์

  ในน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ยังมีประโยชน์ช่วยทำให้กลิ่นปากหอมสดชื่นแล้ว ยังช่วยให้ฟันขาวได้อีกด้วย เพราะในน้ำส้มสายชูนี้มีฤทธิ์ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ ดังนั้น เราจึงสามารถนำมาบ้วนปากแทนน้ำยาบ้วนปาก หลังจากแปรงฟันหรือหลังจากทานอาหารระหว่างวัน โดยผสมกับน้ำสะอาด 2 ส่วนกลั้วปาก 1 นาที แค่นี้ก็จะช่วยขจัดคราบเหลืองบนฟันทำให้ฟันขาวและยังช่วยกำจัดกลิ่นปากทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น
   

  5. เปลือกมะนาวหรือเปลือกส้ม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe