Articles health
สุขภาพ

8 สัญญาณที่ฟันธงว่า คุณน่ะ "IQ สูงกว่าคนทั่วไป" !? 😏🤓 #เห้ย..เรานี่มันอัจฉริยะชัดๆ!

เอ้า นี่เราเป็นอัจฉริยะเหรอเนี่ย เพิ่งรู้!!


» » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 8 สัญญาณ ที่บ่งว่า คุณอาจจะมี IQ สูงกว่าคนทั่วไป และเป็นอัจฉริยะ!

  • 1. คุณชอบอยู่ตัวคนเดียวมากกว่า

  • 2. ขี้กังวล

  • 3. มักจะมีมุมมองที่แตกต่างจากคนอื่น

  • 4. มีอาการป่วยทางจิต

  • 5. เชื่อใจง่าย

  • 6. สบถอยู่บ่อยๆ

  • 7. เพลิดเพลินกับการได้ขี้เกียจ

  • 8. กลางคืนไม่นอน


  บางคนอาจจะคิดว่า การที่จะเกิดมาเป็นอัจฉริยะได้นั่นคือต้องเป็นเด็กที่่ฉลาดตั้งแต่เด็ก! สมองจะต้องดี! รอยหยักจะต้องเยอะ! จะต้องเรียนมหาวิทยาลัยตั้งแต่อายุ 7 ขวบ! ( เริ่มเวอร์ไปยังอ่ะ 55 ) เอาเป็นว่าภาพลักษณ์ของคนอัจฉริยะที่คนส่วนใหญ่ชอบนึก ก็จะเป็นอะไรประมาณนี้แหละนะ ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่เลย

  คนที่ฉลาดบางคนก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นอัจฉริยะเสมอไป คนที่ไอคิวสูงต่างหาก ที่มีแนวโน้มเป็นอัจฉริยะ
  และ IQ สูงไม่ได้เกิดจากความรู้ ดังที่ไอน์สไตน์เคยกล่าวเอาไว้ว่า " สัญญาณของความฉลาดไม่ใช่ความรู้ แต่คือจินตนาการ " หรือนักปราชญ์นามว่า โสกราตีส ก็เคยกล่าวเอาไว้ว่า " ฉันรู้ว่าฉันฉลาด นั่นเพราะฉันรู้ว่าฉันไม่รู้อะไรเลย " อือหือคม....

  ดังนั้น การที่เราเรียนไม่เก่ง หรืออะไร ก็ใช่ว่าเราหมดสิทธิ์เป็นอัจฉริยะ เพราะสัญญาณ ของผู้ที่มีไอคิวสูง และมีแนวโน้มว่าจะเป็นอัจฉริยะ คือ 8 ข้อนี้ต่างหาก

  8 สัญญาณ ที่บ่งว่า คุณอาจจะมี IQ สูงกว่าคนทั่วไป และเป็นอัจฉริยะ!

   

  1. คุณชอบอยู่ตัวคนเดียวมากกว่า

  จากการวิจัยค้นพบว่า คนที่มี IQ สูง ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเก่งในด้านสังคมพบปะใดๆ เท่าไหร่ และค้นพบว่าการเข้าสังคมอาจเป็นอุปสรรคต่อความสุขโดยรวมของคนๆ นั้นอีกต่างหาก ในขณะที่คนส่วนใหญ่จะมีความสุขกว่า หากได้มีการพูดคุย พบปะกับผู้อื่น แต่ผู้ที่มีแนวโน้มอัจฉริยะ จะยินดีถ้าได้หลีกเลี่ยงในการพบเจอผู้คนเยอะๆ ไหนมีใครชอบอยู่ตัวคนเดียวมากกว่าไปเจอกับคนอื่นๆ มั้ย?
   

  2. ขี้กังวล

  คนที่ฉลาดส่วนใหญ่มักจะมีความสามารถในการจินตนาการ และการคิดได้กว้างกว่า ซึ่งมักจะนำไปสู่ความกังวลต่างๆ เคยมีการวิจัยเกี่ยวกับความทรมานจากการกังวล และพบว่าคนเหล่านั้นมักจะมีความฉลาดอยู่สูงกว่าปกติ 

  คนเหล่านี้มักจะมีการประมวลผลที่ทรงพลัง และมักจะรู้จักตัวเองสูง นอกจากนี้มักจะมีเซนส์ในสัญญาณอันตราย ก่อนที่คนทั่วไปจะสัมผัสได้
    

  3. มักจะมีมุมมองที่แตกต่างจากคนอื่น

  คนที่มีแนวโน้มอัจฉริยะ จะไม่ยึดติดกับข้อมูล หรือสิ่งที่เคยเชื่อ ถ้าหากค้นพบว่าข้อเท็จจริงไหนที่ไม่มีเหตุผล เขาก็จะมีไอเดียใหม่ๆ เพื่อพิสูจน์ได้เสมอ

  จากการวิจัยเร็วๆ นี้ พบว่าผู้ที่มีความฉลาดสูง มีแนวโน้มที่จะไม่ยึดติดกับขนบเดิมๆ และเปิดรับสิ่งใหม่ๆ เสมอ พวกเขาเชื่อว่า พวกเขาเกิดมาเพื่อทำลายคอมฟอร์ตโซน ที่สังคมสร้างขึ้น เพื่อให้เลิกเติบโตไปได้เสมอ
   

  4. มีอาการป่วยทางจิต

  ไม่ได้หมายความว่าคนป่วยทางจิตคือคนฉลาดทุกคนนะ แต่นักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่า หากพบ IQ ที่สูงในเด็ก นั่นมีส่วนเสี่ยงที่ความฉลาดจะพัฒนากลายเป็นโรคไบโพลาร์ได้ นอกจากนี้ บุคคลอัจฉริยะในประวัติศาสตร์ที่ค้นพบว่าเป็นโรคไบโพลาร์ก็มีอยู่หลายท่านเลย อย่างเช่นแวน โก๊ะ หรือเออร์เนสต์ เฮมิงเวย์
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe