F31befa528cd95f23b785b31690565ed korean ulzzang ulzzang girl
Articles health
สุขภาพ

8 วิธีเพิ่มความสดใส ฟื้นฟูสุขภาพแบบง่ายๆ ที่สาวๆ ควรรู้

มาฟื้นฟูความสดใสและสุขภาพที่ดีขึ้นด้วยวิธีแสนง่ายกันค่ะ


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สร้างพื้นที่พักผ่อนให้ตัวเอง

  • 2. งดโซเชี่ยล 1 วัน

  • 3. เพิ่มเติมสีสันให้กับชีวิต

  • 4. เพิ่มความสนุกที่มากขึ้น

  • 5. หาอะไรทำเพลินๆ ที่บ้าน

  • 6. หามุมสงบทำโยคะ

  • 7. ชวนเพื่อนๆ มาบ้าน

  • 8. วางแผนมื้ออาหาร

  รู้สึกเหนื่อยกับกิจกรรมประจำวันบ้างไหมคะ? 

  แน่นอนว่าสาวๆ SistaCafe ผู้มีกิจกรรมที่หลากหลาย ย่อมต้องรู้สึกเหนื่อยและเพลียกันบ้าง ต่อให้ทรงพลังแค่ไหน เชื่อว่าต้องมีบ้างที่สักวันตื่นขึ้นมาพร้อมความรู้สึกอ่อนล้า อาการเหล่านี้ถ้าสะสมนานวันเข้าก็อาจจะทำให้เกิดปัญหากับสุขภาพและความสดใสของเราได้ แบบนี้ในวันที่หยุดพักผ่อน ลองทำตาม 8 วิธีเพื่อเพิ่มความสดใสและทำให้สุขภาพดีขึ้น เพื่อให้สาวๆ ได้กลับมาใช้ชีวิตที่สดชื่นอีกขึ้น ชาร์ตพลังงานกันให้เต็มเปี่ยม เตรียมพร้อมออกไปลุยกับกิจกรรมต่างๆ อีกครั้ง ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย!!

  1. สร้างพื้นที่พักผ่อนให้ตัวเอง

  หาพื้นที่ส่วนตัวสำหรับพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นการอยู่เงียบๆ ในห้องนอนส่วนตัว นั่งอ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง และงีบหลับไปแบบไม่ต้องกังวลเรื่องอะไร ถ้าเบื่อก็ออกไปนั่งชิลล์ๆ ที่ร้านกาแฟเพียงลำพัง หรือจะไปท่องเที่ยวตามสถานที่ธรรมชาติ ที่ช่วยให้เราได้หายใจเอาออกซิเจนบริสุทธิ์เข้าไปได้อย่างเต็มปอด และทำให้รู้สึกผ่อนคลายอย่างเต็มที่ 

  2. งดโซเชี่ยล 1 วัน

  การติดโซเชี่ยลและการเล่นทุกอย่างผ่านมือถือสมาร์ทโฟน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้คุณแทบไม่ได้พักจริงๆ ไม่ว่าจะหลังเลิกงานหรือวันหยุด สิ่งที่ควรทำคือพักสายตา พักใจ และเอาสมาร์ทโฟนออกไปให้ห่างๆ ตัว ยิ่งอ่าน ยิ่งดูคลิป ยิ่งติดตามก็ยิ่งพาให้รู้สึกวุ่นวายสับสน และสุดท้ายอาจจะเจอคลิปไม่ดีหรือข่าวที่เศร้ามากๆ จนอาจจะพาให้คุณติดตาจนนอนไม่หลับไปทั้งคืนเอาได้

  3. เพิ่มเติมสีสันให้กับชีวิต

  เติมเต็มสีสันให้กับชีวิตด้วยการออกไปเดินดูดอกไม้แล้วซื้อกลับบ้านสักช่อ หรือออกไปเดินชอปปิ้งแบบ
  เพลินๆ ไปตลอดทั้งวัน แต่ถ้าต้องการสีสันความสนุกก็ลองชวนเพื่อนๆ ไปปีีนหน้าผา หรือออกไปหากิจกรรม
  แอดเวนเจอร์เล่นดูสิคะ ได้ทั้งสนุก ได้ทั้งความมันส์ และถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีผ่อนคลายความเครียดได้ด้วย

  4. เพิ่มความสนุกที่มากขึ้น

  ออกไปเพิ่มความสนุกนอกบ้าน ด้วยการชวนคนรักหรือเพื่อนๆ ไปนั่ง Chill out ที่ร้านอาหารร้านโปรด หรือชวนกันวิ่งเพื่อออกกำลังกาย รับความสดชื่น และสร้างสุขภาพที่ดีในสวนสาธารณะ พร้อมแบกเสื่อ อาหารและหนังสือสักเล่มไปนั่งอ่านเพื่อพักเหนื่อย หรือไม่ก็ชวนกันไปซื้อของเพื่อกลับมาทำอาหารทานกันเองก็ได้เช่นกัน 

  5. หาอะไรทำเพลินๆ ที่บ้าน

  จะมีอะไรดีไปกว่าอยู่บ้าน!! ลองหาอะไรทำเพลินๆ แบบได้ประโยชน์ เช่น ทำงานบ้านที่นานๆ ทำครั้ง เสร็จแล้วก็นั่งดูซีรีส์ที่อยากดูมานานแต่ไม่มีเวลา ซีรuส์จบก็มาส์กหน้า ขัดผิว หมักผม บำรุงเล็บไปแบบเพลินๆ ทำอาหารง่ายๆ ทาน แล้วก็เข้านอนให้เร็วกว่าทุกๆ วัน ใช้วันหยุดด้วยการอยู่กับบ้านให้เต็มที่ รับรองว่าตื่นมาวันทำงานคุณจะสดใสมากๆ เลยทีเดียว 

  6. หามุมสงบทำโยคะ

  การออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ดี แต่สำหรับบางคนก็มีข้อจำกัดที่ทำให้การไปออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ไม่สะดวก ไม่ว่าจะอยู่ไกลจากสวนสาธารณะ, งบประมาณไม่มากพอเข้าฟิตเนส หรือไม่ค่อยมีเวลา ไม่ค่อยมีวันหยุด เป็นต้น แบบนี้ลองออกกำลังกายแบบง่ายๆ ด้วยการทำโยคะ เพียงแค่มุมเล็กๆ ที่คุณสามารถยืดขาและแขนได้ จากนั้นก็ใช้ผ้ามารอง หรือถ้ามีเสื่อโยคะก็เยี่ยมเลย เตรียมชุดให้พร้อมแล้วสร้างสุขภาพดีแบบง่ายๆ ได้ที่บ้านเลยทันที 

  7. ชวนเพื่อนๆ มาบ้าน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe