1582704678 cat health color
สุขภาพ

5 ทริคง่ายๆ สลายไขมันบั้นท้าย ขจัดปัญหาก้นใหญ่ไซส์บึ้ม

สาวๆ คนไหนมีก้นหย่อนคล้อย เหี่ยว จับทีก็เจอแต่ไขมันเหลวๆ บ้าง ใส่กางเกงรัดรูปแล้วไม่มั่นใจเลย ٩◔̯◔۶ เรามีทริคง่ายๆ ที่จะลดไขมันที่บั้นท้ายได่โดยไม่ต้องออกกำลังกายค่ะ มาดูกัน!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ลดอาหารจำพวก " เกลือ " และ " น้ำตาล "

  • ดื่มน้ำเยอะๆ

  • ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอให้ " เข้มข้น " ขึ้น

  • เปลี่ยนชนิดอาหารที่กิน

  • ออกกำลังกายให้ " กล้ามเนื้อบั้นท้าย " กระชับ

  • ท่าสควอตช์ปกติ ( Basic Squat )

  • ท่าย่อตัวออกวิ่ง ( Walking Lunge )

  • ท่า Lunge แบบสลับ ( Alternating Side Lunge )

  • ท่าสควอตช์แบบนักซูโม่ ( Sumo Squat )

  • ท่าสควอตช์แบบถ้วยแก้ว ( Goblet Squats )

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สาวๆ ซิสต้าหลายคนอาจมีปัญหาบั้นท้ายหย่อนคล้อย ไม่กระชับ คลำหรือจับทีก็เป็นก้อนๆ ซึ่งคือ " ไขมัน " นั่นเอง! *ร้องไห้หนักมาก* เผลอตามใจปากมากไปหน่อย เวลาไปฟิตเนสก็ไม่ค่อยมี รู้ตัวอีกทีก็ก้นใหญ่ บานเป็นจานดาวเทียม นั่งทีก็เผละ เดินก็แกว่งไปมา ใส่กางเกงขาสั้นก็อายผู้คนสุดๆ ต้องแก้ปัญหานี้โดยด่วน เพื่อบั้นท้ายแสนสวย!

  ความจริงอย่างหนึ่งคือ " การลดไขมันเฉพาะจุด " ไม่มีจริง แต่คำแนะนำในบทความนี้จะช่วยทำให้เธอสบายตัว ตัวเบาขึ้น ในที่สุดไขมันในร่างกายจะค่อยๆ ถูกเผาผลาญไป และบั้นท้ายจะกลับมาสวย กระชับ ใส่สกินนี่ยีนส์และเลกกิ้งได้อย่างสบายใจอีกครั้ง *_* ไปดูกันเลย =w=b
   

  ลดอาหารจำพวก " เกลือ " และ " น้ำตาล "

  อ้างอิงจากคำแนะนำของเทรนเนอร์ที่ดูแลรูปร่างเซเลบริตี้หลายคน มีทางหนึ่งที่ช่วยเปลี่ยนรูปร่างของเธอได้ใน " ทันที " นั่นคือลดอาหารจำพวกเกลือและน้ำตาลค่ะ! สาวๆ ส่วนใหญ่มักชอบกินขนม ของทอด ของมัน อาหารรสจัดทั้งหลาย ซึ่งมีส่วนประกอบที่ไม่มีประโยชน์อย่างที่กล่าวมา หากเธอกินอาหารเหล่านี้เยอะ เธอจะกระหายน้ำ ดื่มน้ำเยอะจนตัวบวมได้อีก ไปกันใหญ่เลยทีนี้

  ปริมาณโซเดียมที่แนะนำต่อวันคือ ไม่เกิน 1500 มิลลิกรัม/วัน และลดน้ำตาลในอาหารลงประมาณ 20 กรัม น้ำในร่างกายจะลดลงเองโดยอัตโนมัติ ลองกินอาหารที่รสจืดลงดูสิคะ แล้วเธอจะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงโดยชัดเจนอย่างแน่นอน =w=b

  ดื่มน้ำเยอะๆ

  การดื่มน้ำทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น สบายตัว สมองโปร่ง ไม่ค่อยมีอาการปวดหัวมากวนใจ ที่สำคัญคือช่วยลดอาหาร " โหย " อาหารได้ ไม่ทำให้หน้าท้องบวมเป่ง ผิวใสเป็นประกาย และยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดีอีกด้วย

  น้ำเป็นส่วนผสมที่ช่วย " ดีท็อกซ์ " ตามธรรมชาติ เพิ่มความสดใสซาบซ่าด้วยการฝานมะนาวและขิงลงไปเป็น infused water ก็ยิ่งช่วยทำให้การดีท็อกซ์ร่างกายมีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ

  ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอให้ " เข้มข้น " ขึ้น

  ถ้าเธอต้องการกำจัดไขมันทั่วร่างกายให้หมดไวๆ แล้วล่ะก็ เธอต้องออกกำลังแบบ " คาร์ดิโอ " ให้หนักหน่วงขึ้นค่ะ! เธอควรออกกำลังกายเป็นเวลา 60 นาที ทั้งหมด 5 ครั้ง/สัปดาห์ เพื่อเห็นความแตกต่างของร่างกายอย่างชัดเจน

  แทนที่จะออกกำลังอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว ลองสลับกับการทำ interval training ( ออกกำลังกายแบบช้าสลับเร็ว ) ที่ยังมีการเผาผลาญอย่างต่อเนื่องมากกว่าคนปกติ 200 แคลอรี เลือกท่าที่บริหารกล้ามเนื้อบั้นท้าย ( tush- toning interval workout ) เพื่อทำให้ปั้นรูปร่างช่วงบั้นท้ายได้กระชับสวยค่ะ

  เปลี่ยนชนิดอาหารที่กิน

  ถึงเธอจะออกกำลังกายทั้งเวทเทรนนิ่งและคาร์ดิโออย่างเอาเป็นเอาตาย แต่เธอไม่เปลี่ยนพฤติกรรมการกิน ไม่แตะผักผลไม้ เอาแต่ซัดหมูกระทะ บุฟเฟ่ต์เนื้อย่าง ไอศกรีมช็อกโกแลตถังโต หุ่นสวยก็ไม่มีวันมาหาเธอแน่นอน!

  ลดอาหารสำเร็จรูปหรือที่ผ่านกระบวนการมาเยอะ ( processed foods ) พยายามกินอาหารที่มีประโยชน์หรือที่ยุคนี้กำลังมีกระแส " อาหารคลีน " เคล็ดลับคือกินเท่าที่หิว! ถ้าอิ่มแล้ว ถึงอาหารเต็มจานก็ไม่ต้องฝืน ปล่อยให้มันเป็นขยะข้างนอก ยังดีกว่ากลายเป็นไขมันในตัวเรานะคะ

  ถ้าอยากเลือกชนิดอาหารที่ " กำจัดไขมัน " ได้ดีขึ้น เลือกเมนูอาหารที่ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญทั้งมื้อเช้า เที่ยง เย็น หรือแม้แต่ของว่างก็ไม่ควรเว้น! เลือกกินอาหารจำพวกปลา เช่น แซลมอน ร่วมกับผักผลไม้สด เพื่อไม่ให้มีไขมันส่วนเกินสะสมในร่างกายค่ะ


  ออกกำลังกายให้ " กล้ามเนื้อบั้นท้าย " กระชับ

  ความจริงที่โหดร้ายคือ ไขมันไม่สามารถลด " เฉพาะจุด " ได้ แต่เราสามารถเลือกท่าบริหารที่ช่วยทำให้กล้ามเนื้อบั้นท้ายตึงและกระชับขึ้น ซึ่งส่งผลให้ไขมันทั่วร่างกายลดลง ลองเลือกทำจากท่าออกกำลังกายที่เน้นบริหาร " กล้ามเนื้อบั้นท้าย " ต่อไปนี้ได้เลย!

  ท่าสควอตช์ปกติ ( Basic Squat )

  ท่าสควอตช์ปกติ ( basic squat ) เป็นท่าสำคัญในการบริหารกลุ่มกล้ามเนื้อบริเวณบั้นท้าย ทำให้ก้นกระชับสุดๆ เมื่อเธอทำท่าสควอตช์ ให้นึกภาพว่าเธอกำลังนั่งเก้าอี้ ลงน้ำหนักลงบนส้นเท้าค่ะ

  > ยืนแยกขาห่างระดับไหล่ วางมือที่ระดับอกเพื่อทรงตัวให้สมดุล หรือประสานไว้ที่ศีรษะเหมือนในรูปประกอบก็ได้

  > ย่อเข่าและสะโพกลง ก้นยื่นออกไปเหมือนเธอกำลังนั่งเก้าอี้ล่องหน ยกส่วนอกขึ้น กระดูกสันหลังเป็นเส้นตรง อย่างอหลังระหว่างสควอตช์ อาจเกิดการบาดเจ็บได้

  > ย่อตัวลงให้ต้นขาขนานกับพื้นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เข่าทั้งสองอยู่เหนือข้อเท้า

  > เกร็งกล้ามเนื้อแก่นกล่งเมื่อเธอกดส้นเท้าลงกับพื้น กลับสู่ท่ายืนตรงอีกครั้ง

  > นับเป็นหนึ่งเซ็ท ทำซ้ำต่อเนื่องเป็นเวลา 1 นาทีค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe