Articles makeup
ความงาม

Makeup Trick! แนะนำวิธี 'เตรียมผิวหน้า' ตามลักษณะผิว ได้ลุคเนียนใส โดนใจหนุ่ม!!! ♡❤

เคยเห็นหน้านางเอกซีรี่ส์เกาหลีมั้ย? ทำไมเขาดูหน้าเนียน ฉ่ำวาว โกลว์ๆ ดูผิวดีมากกก ทั้งที่ก็ไม่ได้โบ๊ะหนา หน้าเป็นปูนฉาบแต่อย่างใด เหมือนไม่ได้แต่งหน้าด้วยซ้ำ อยากมีผิวแบบนั้นมั้ยล่ะคะซิส ตามเรามาเลย!


» » - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่าาาา สาวๆ SistaCafe ที่น่ารัก ( มั้ย? น่ารักแหละ ) ทุกคน (*^‿^*)

ถ้าสาวๆ คนไหนตามเทรนด์แต่งหน้าอยู่ คงไม่มีใครไม่รู้จักสไตล์การแต่งหน้าที่เรียกว่า ' Makeup No Makeup ' ใช่ไหมล่ะคะซิส ผู้นำกระแสก็ไม่ใช่ใคร เหล่านางเอกซีรี่ส์เกาหลีที่ดูกันข้ามวันข้ามคืนนี่แหละ! ทั้งดูเนียน โกลว์ ฉ่ำวาว ทั้งที่หน้าก็ไม่ได้ดูโบ๊ะ ดูฉาบปูนแต่อย่างใด เหมือนตื่นมาก็เป็นแบบนี้เลย ( I woke up like this ) แต่ทำไมผิวดูใส ดูดีจังเลยอะแกรรร //อยากเป็นแบบนั้นบ้าง...

โห หน้าจะเด็กไปไหน? 24 แล้วนะเธอ เนี่ย อย่างไอดอลและนักแสดงสาวเกาหลีหน้าใส ไอยู ( IU ) นี่ก็ขึ้นชื่อเรื่องหน้าสดสวย สาวๆ หลายคนอยากมีผิวแบบเธอด้วยกันทั้งนั้นเลยนะ~


มา จะบอกทริคให้ ที่เห็นหน้าใสๆ หน้าเนียนๆ ดูธรรมชาติแบบนั้นน่ะ เขาไม่ได้เป็นแบบนั้นจริงๆ ทุกคนหรอก เขามีทริคแต่งหน้าค่ะซิส! ไม่ใช่เล่นๆ นะ ต้องลงขั้นตอนตามสเต็ปอย่างถูกต้อง งานผิวดีถึงจะมาヽ(♡‿♡)ノ

แต่มือใหม่ไม่ต้องกลัว ไม่ได้ยากขนาดนั้น เพราะวันนี้เราจะมาสอน ' ทริคเตรียมผิวหน้า เพื่อเมคอัพสวยใส ได้ใจหนุ่ม! ' กันนั่นเองค่ะซิสส จะเตรียมผิวให้เนียนแล้วเมคอัพใสๆ ไปเลย หรือเตรียมออกงาน ลงเมคอัพจัดเต็มแบบสายฝ. ก็ได้เช่นกันนะ ( ´ ∀ `)ノ~ ♡

ต้องใช้อะไรบนโต๊ะเครื่องแป้ง ทาแบบไหน อะไรยังไงบ้าง อย่ารอช้าค่ะ เลื่อนลงมาอ่านบทความด้านล่างกันนน Let's Go!

เริ่มปฏิบัติการ ' เตรียมผิวให้สวยใส จนหนุ่มๆ ต้องหลงรัก! (っ˘з(˘⌣˘ ) ♡


เอาล่ะมาเริ่มกันเลย! อย่างแรกที่ต้องจด กาดอกจันไว้ตัวโตๆ ก็คือ เธอต้อง ' ล้างหน้าให้สะอาด ' ก่อนค่ะ! สาวๆ บางคนทาครีมบำรุงทิ้งไว้ตั้งแต่เมื่อคืน ตื่นมาก็แต่งหน้าเลย หรือล้างหน้าไปแล้วตั้งแต่เช้า เจอทั้งฝุ่น ควัน มลภาวะ แล้วมาแต่งหน้าตอนบ่าย พูดเลยว่าผิด!! เพราะเธอไม่รู้หรอกว่า มีอะไรติดอยู่บนผิวบ้าง เพราะบางอย่างเราก็มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าค่ะ

เพราะฉะนั้น! อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาด ถ้าต้องแต่งระหว่างวันก็ใช้ ' ผ้าเช็ดเครื่องสำอาง ( Makeup Wipe ) ' เช็ดให้ทั่วผิวหน้า ลบเมคอัพเก่าๆ ที่ตกค้างออกให้หมด ขั้นตอนนี้เป็นการผลัดเซลล์ผิวเบาๆ ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วด้วยนะคะ

Cleansing / Makeup Wipes มีหลายแบรนด์มากก ทั้งแบบออร์แกนิก ผสมและไม่ผสมน้ำหอม ส่วนผสมก็เยอะ เลือกตามที่ชอบได้เลยค่ะ


สาวๆ ควรขัดผิว ( ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ) 1-2 ครั้ง / สัปดาห์ เพราะการสครับจะช่วยขัดเซลล์ผิวเก่าออก เผยผิวใสๆ ดูสดชื่น แต่อย่าขัดแรงเกินไป เพราะอาจเกิดการระคายเคืองได้! ยิ่งขัดหน้า ยิ่งต้องเลือกสูตรที่อ่อนโยนกับผิว เช่น กากกาแฟผสมโยเกิร์ต ที่สำคัญ อย่าขัดบ่อยกว่าที่แนะนำนะคะ เดี๋ยวผิวถลอกนะ!

สครับวนๆ ไปค่ะซิส


เมื่อเตรียมผิวพร้อมแล้ว เรามาเริ่มแต่งหน้ากันเลย!

สเต็ปแรก ใช้โทนเนอร์บำรุงผิวหน้าซะก่อน! อันนี้แล้วแต่สภาพผิวของสาวๆ แต่ละคนเลยนะคะ ถ้าเธอเป็นสาวผิวแห้ง-ผิวแพ้ง่าย ข้ามขั้นตอนนี้เลยก็ได้ ( ถ้าใช้ ก็ใช้สูตรที่อ่อนโยนมากๆ นะ ) แต่ถ้าเธอเป็นสาวผิวมัน-ผิวผสม ก็ใช้ได้เลย เพราะโทนเนอร์จะช่วยกระชับรูขุมขน และควบคุมความมันด้วย ที่สำคัญ ทำให้ผิวดูดซับครีมบำรุงได้ดีขึ้นด้วยน้า  (♡˙︶˙♡)


สเต็ปต่อมา ใช้มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิว! โดยใช้นิ้วมือหรือแปรงขนสังเคราะห์นุ่มๆ นวดวนให้ทั่วผิวหน้า ( อยากใช้วิธีไหน แล้วแต่ความชอบเลยค่ะ ) การนวดบำรุงผิวหน้าเป็นวงกลม จะช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ทำให้หน้าดูกระจ่างใสขึ้น เพราะคงไม่มีใครอยากหน้าหมองหรอกเนอะ (╯︵╰,)

ถ้าเธอเป็นสาวผิวมัน ให้เลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ประเภท ' เซรั่มเนื้อบาง ' , ' เจล ' หรือแบบ Oil-free ( ไม่มีน้ำมัน ) เพื่อไม่ให้ผิวหน้ามันย่องขึ้นไปอิก แต่ถ้าเธอเป็นสาวผิวแห้ง ให้เลือกประเภท ' ครีม ' มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือแบบบาล์มก็ได้ เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านนะคะ


หากสาวๆ มีพื้นที่บนใบหน้าที่หยาบกร้าน ระคายเคืองเป็นพิิเศษ ก็สามารถใช้ออยล์บำรุง หรือเซรั่มก่อนใช้มอยส์เจอไรเซอร์ได้ค่ะ อย่าลืมใช้อายครีม ทาบำรุงรอบดวงตา ด้านล่างแนวขนตา เพื่อให้ชุ่มชื้นเป็นพิเศษ เวลาลงคอนซีลเลอร์ จะได้ไม่เกิดรอยพับรอยย่นค่ะ


ถ้าสาวๆ ใช้ชีวิตประจำวันที่ต้องเจอแสงแดดเสมอ ( ไม่ว่าจะเป็นแสงเบาๆ หรือแดดจ้าจนแสบตาก็ตาม! ) อย่าลืมใช้ ' ครีมกันแดด ' ทาผิวหน้าเป็นอันขาดค่ะ! โดยสาวผิวมัน สามารถใช้แทนครีมบำรุงผิว หากเป็นสาวผิวแห้ง ให้ใช้ก่อนลงครีมบำรุงผิวค่ะ

ใช้แปรงลงรองพื้น ทาครีมกันแดดบางๆ ให้ทั่วผิวหน้า จะช่วยป้องกันอนุมูลอิสระ ( oxidation ) ได้ด้วย ย้ำว่าทาบางๆ ใช้ปลายขนแปรงค่อยๆ ทานะคะ ไม่อย่างนั้นอาจเกิดเหตุการณ์ถ่ายรูป เจอแฟลชแล้วหน้าขาววอกได้! #หน้ากับคอคนละสี #ว้ายหน้าเทา #ไม่โอเค

ทาก่อนออกแดด 20 นาที และทาซ้ำทุกสองชั่วโมงนะคะ ♡


เมื่อสาวๆ มีผิวชุ่มชื้นแล้ว มาเริ่มใช้ไพรเมอร์กันค่ะ! เลือกไพรเมอร์ที่เหมาะกับผิว หากเป็นสาวผิวแห้ง เลือกแบบครีมที่มีความเข้มข้นสูง ครีมแบบนี้มักมีสีขาวขุ่นๆ ครีมๆ แต่ถ้าเธอเป็นสาวผิวมัน ให้เลือกไพรเมอร์แบบเจลใสๆ เนื้อแมท ซิลิโคน จะตอบโจทย์กว่า แต่ถ้าเธอเป็นสาวผิวผสม แนะนำให้มีทั้งสองแบบ แล้วเลือกทาตรงผิวที่เหมาะกับแบบนั้นๆ ค่ะ เช่น ทาเนื้อแมทบริเวณทีโซน ที่เหลือทาเนื้อครีม เป็นต้น

**ถ้าไพรเมอร์มีส่วนผสมเป็นน้ำ ( water-based ) ไม่ควรใช้ครีมรองพื้น เพราะน้ำมันกับน้ำจะแยกชั้นกัน ทำให้หน้าไม่เนียน! เช่นเดียวกับที่ไม่ควรใช้ไพรเมอร์ที่มีส่วนผสมเป็นน้ำมัน ( oil-based ) กับรองพื้นชนิดเจลหรือน้ำ ทางที่ดี เลือกไพรเมอร์และรองพื้นที่เป็นชนิดเดียวกันดีกว่า ครีมก็ครีมทั้งคู่ เจลก็เจลทั้งคู่ค่ะ


หลังจากไพรเมอร์ซึมเข้าผิวแล้ว ก็ถึงขั้นตอนเกือบสุดท้าย ทา ' รองพื้น ' นั่นเองค่ะ หากเธอเป็นสาวผิวแห้ง แนะนำให้ใช้รองพื้นแบบครีม เนื้อเข้มข้นหน่อย เพื่อบำรุงผิวไม่ให้แห้งกว่าเดิม แต่หากเป็นสาวผิวมัน-ผิวผสม ให้ใช้แบบเนื้อเจลบางๆ หรือคุชชั่นแปะๆ แท็บๆ บนผิว เพื่อไม่ให้หน้าเยิ้ม จนไก่ทอดเรียกพี่นะคะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe